Top 7 wip là gì hot nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về wip là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách wip là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Bạn có biết định nghĩa WIP là gì không? Nó là một định nghĩa được sử dụng trong một số ngành kinh doanh và sản xuất. WIP không được sử dụng nhiều trong các văn bản thường ngày nên ít người được tiếp cận định nghĩa này. Vậy khái niệm và vai trò của WIP là gì, mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây với Mona Media.

Khái niệm WIP là gì?

WIP là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh Work in Progress, còn có nghĩa là công việc đang trong quá trình thực hiện. Đây là một định nghĩa sử dụng nhằm ám chỉ cho người nghe về một công việc đang trong thời gian hoàn thành hoặc mới hoàn thành được một phần nào đó.

Thuật ngữ WIP thường được dùng trong các lĩnh vực tiêu biểu như thiết kế, xây dựng, sản xuất. Thời gian thực hiện những dự án này thường kéo dài, không thể hoàn thành và đạt kết quả trong thời gian ngắn. Trong quá trình quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng, WIP thường mô tả cho người đọc biết được tiến độ của công việc, chi phí phát sinh trong các giai đoạn của quá trình sản xuất.

Sau khi thực hiện cân đối kế toán, chi phí dở dang WIP cuối cùng sẽ được chuyển tới mục chi phí bán hàng. Đồng thời, WIP cũng phản ánh giá trị lượng hàng tồn kho để xác định doanh thu trong tương lai của doanh nghiệp.

Một số thuật ngữ khác hiểu là WIP như:

 • Work in Place: Địa điểm làm việc
 • Workcentre information package: Tệp thông tin về người lao động được sử dụng trong lĩnh vực hành chính, nhân sự.
 • Wartime Intelligence Plan: Những thông tin nhanh nhạy về chiến lược, chiến thuật nhằm đem lại hiệu quả tốt cho quá trình kinh doanh.

Vai trò của WIP là gì?

vai trò của wip

 • Khi hiểu được WIP là gì, bạn có thể đặt ra giới hạn để làm giảm khả năng sụt giảm hiệu suất của tiến độ công việc. Khi nhiệm vụ cũ chưa hoàn thành và cần thời gian làm mới, nhân viên sẽ chuyển sang công việc khác để đảm bảo hiệu suất làm việc. Khi tiến độ vẫn bị trì hoãn, chúng ta có thể tìm ra được nguyên nhân và nhanh chóng đề ra giải pháp để tiến độ diễn ra hợp lý.
 • Dựa vào chỉ số WIP, những người quản lý có thể xác định được vị trí của công ty trên thị trường hiện nay. Từ đó, bạn có thể lên lịch hoặc những kế hoạch cho dự án cụ thể trong một thời gian dài. Cũng nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bản báo cáo về chi phí khi cần thiết.
 • WIP cũng giúp bạn đo lường được tỷ lệ phần trăm những công việc đã hoàn thành so với hợp đồng ban đầu để kiểm soát được doanh thu từ dự án. Tóm lại, WIP có vai trò quan trọng để những người lãnh đạo dễ dàng theo dõi và chỉ đạo nhiệm vụ trong tương lai.

Khi làm báo cáo WIP cần lưu ý những gì?

 • Bạn phải chắc chắn rằng số liệu đưa vào trong WIP là hoàn toàn chính xác và được xác thực nhiều lần.
 • Thời gian kết toán chi phí nội bộ đúng tiến độ.
 • Những hồ sơ đã tổng hợp phải được lưu trữ chính xác để dùng cho những dự án hoặc yêu cầu sau này.

Lỗi thường mắc phải trong WIP là gì?

lỗi mắc phải trong wip

Nếu các số liệu trong WIP bạn tổng hợp không chính xác thì cả báo cáo trở nên vô dụng, thừa thãi. Những con số mất thời gian để tính toán, ước lượng đó không có giá trị và làm người đọc không thể hiểu được nội dung. Vậy nên, những vai trò quan trọng của công cụ này không được phát huy, thậm chí còn ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong tương lai. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi sai này có thể kể tới sự chủ quan của người lập báo cáo hoặc việc làm mất niềm tin ở những công ty bảo lãnh.

Mỗi doanh nghiệp sẽ chỉ tạo 1 hồ sơ WIP duy nhất để lưu trữ những thông tin về dự án. Số lượng này thường không đủ và làm khó những người kế toán trong khi đánh giá tiêu chỉ WIP vì trong thời gian khác nhau, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không giống nhau.

Một lỗi thường thấy là việc lưu giữ các hồ sơ và tài liệu không được nhất quán. Nếu số liệu không chính xác và khớp với thực tế, doanh nghiệp sẽ không có những thay đổi kịp thời để thích nghi với thị trường trong từng dự án.

Thời gian kết toán không được đảm bảo về thời gian cũng là một lỗi thường gặp trong WIP. Nếu bạn cập nhật thông tin của WIP theo quý nhưng bên kế toán lại thêm chi phí hàng năm thì lượng thông tin trong báo cáo sẽ bị thiếu. Tuy bạn vẫn sẽ giữ được số tiền lãi mong muốn nhưng điều này sẽ làm giảm sự kỳ vọng của các bên đầu tư vào dự án đang được tiến hành.

Ứng dụng của WIP trong các ngành nghề

ứng dụng wip

Trong quản lý kho hàng

Bất kì doanh nghiệp sản xuất nào cũng sẽ có hàng tồn kho. Đây là lượng hàng không thể tiêu thụ hết trong quý và sẽ bị dồn sang lần tung sản phẩm tiếp theo. Quá trình WIP sẽ giúp cho doanh nghiệp phân tích được những lỗi sản xuất để xử lý hoặc tung những sản phẩm đạt chuẩn trong lần kế. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa khi tận dụng được hết sản phẩm để phân phối ra thị trường.

Trong quá trình sản xuất

WIP trong quá trình sản xuất được hiểu như một quá trình để tạo ra các sản phẩm hoàn thiện. Ví dụ như những quá trình đóng gói, tìm kiếm nguyên liệu,… Nhờ quá trình này, những nhà phân tích thị trường sẽ tính toán được tiến độ của sản phẩm để đề ra những chiến lược nhắm vào thị trường và khách hàng. Từ đó, nó giúp thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

WIP cũng đóng vai trò là nguyên liệu thô trong quá trình xây dựng. Những yếu tố thô như máy móc, vật liệu,… phải được tính toán trong cả quá trình nên sẽ được theo dõi. Từ khi nhập đến khi sử dụng, khối lượng này sẽ được tính toán và ghi chép lại để tính giá trị của sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp về WIP là gì?

Khác biệt giữa WIP và nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là những sản phẩm được dùng cho lao động được doanh nghiệp mua về để phục vụ cho quá trình sản xuất. Nguyên vật liệu sẽ bị con người tác động lên khiến cho giá trị của chúng sẽ được chuyển hóa hoàn toàn vào giá trị của sản phẩm.

Trong khi đó, WIP lại chính là quá trình nguyên vật liệu bị tác động đến khi trở thành một sản phẩm hoàn thiện.

Yếu tố quyết định thành công của WIP

Thành công của WIP chủ yếu dựa vào những số liệu chính xác trong báo cáo và quá trình lưu giữ tài liệu nhất quán. Nếu những yếu tố này chính xác thì chi phí được ước tính cho dự án sẽ được tính toán vô cùng chính xác. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng sẽ đưa ra những phương án để tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận từ việc kinh doanh.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu khái niệm WIP là gì và vai trò của nó trong những hoạt động kinh doanh. Nếu bạn biết cách sử dụng và kết hợp WIP vào hoạt động tại doanh nghiệp thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian quản lý. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được mọi người trong lĩnh vực kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Quản lý – Vận hành việc kinh doanh online hiệu quả

Top 7 wip là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Wip là gì? Những điều cần biết về Wip

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.62 (448 vote)
 • Tóm tắt: Thuật ngữ tiến hành công việc (WIP) là một thuật ngữ quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất mô tả hàng hóa thành phẩm một phần đang chờ hoàn thành. WIP đề cập đến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WIP là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh Work in Progress, còn có nghĩa là công việc đang trong quá trình thực hiện. Đây là một định nghĩa sử dụng nhằm ám chỉ cho người nghe về một công việc đang trong thời gian hoàn thành hoặc mới hoàn thành được …

WIP là gì? Những điều cần biết về WIP trong doanh nghiệp

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 4.55 (225 vote)
 • Tóm tắt: Thuật ngữ WIP (Công việc đang tiến hành hoặc công việc đang thực hiện) đề cập đến công việc đang được tiến hành hoặc chưa hoàn thành. Nó thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi hầu hết mọi người thích tin rằng họ giỏi đa nhiệm, họ có xu hướng tự nói với bản thân, “Ồ, tôi sẽ nghỉ ngơi và làm điều gì đó cần thiết hơn”. Nhưng trên thực tế, việc tạm dừng một công việc này để bắt đầu công việc khác hoặc chuyển đổi …

WIP là gì? Tìm hiểu vai trò của WIP trong kinh doanh – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 4.23 (512 vote)
 • Tóm tắt: WIP là gì? · Vai trò của work in process là… · Những lỗi thường gặp trong…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi hầu hết mọi người thích tin rằng họ giỏi đa nhiệm, họ có xu hướng tự nói với bản thân, “Ồ, tôi sẽ nghỉ ngơi và làm điều gì đó cần thiết hơn”. Nhưng trên thực tế, việc tạm dừng một công việc này để bắt đầu công việc khác hoặc chuyển đổi …

WIP là gì? Thuật ngữ WIP được hiểu như thế nào trong kinh doanh

 • Tác giả: 123job.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4.17 (396 vote)
 • Tóm tắt: Thuật ngữ WIP là gì, mang ý nghĩa gì? Đây là một thuật ngữ quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất miêu tả quy trình hàng hóa đã hoàn thành từng phẩm đang chờ hoàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi hầu hết mọi người thích tin rằng họ giỏi đa nhiệm, họ có xu hướng tự nói với bản thân, “Ồ, tôi sẽ nghỉ ngơi và làm điều gì đó cần thiết hơn”. Nhưng trên thực tế, việc tạm dừng một công việc này để bắt đầu công việc khác hoặc chuyển đổi …

WIP là gì? Vai trò của WIP trong hoạt động sản xuất kinh doanh

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 3.85 (380 vote)
 • Tóm tắt: WIP là gì? Work in process là gì? · 2. Vai trò của WIP là gì? Tầm…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo một cách hiểu khác, WIP còn được hiểu là quá trình sản xuất ra một sản phẩm hoàn thiện. Các sản phẩm này thông thường sẽ không mất quá nhiều thời gian trước khi tung ra thị trường, có thể là việc sản xuất một sản phẩm đồ ăn mới, thì quy trình …

WIP là gì? Cách đo lường và ứng dụng WIP hiệu quả

 • Tác giả: nghenghiep.vieclam24h.vn
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 3.77 (325 vote)
 • Tóm tắt: WIP viết tắt của từ gì? WIP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Work in Progress – có nghĩa là những công việc đang được tiến hành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong sản xuất, hàng hoá thường trải qua nhiều giai đoạn trước khi chính thức tung ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng hoá cũng bán ra một loạt mà luôn có tồn kho. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hàng tồn kho …

WIP Là Gì? Cách Đo lường WIP, Cải Thiện Quy Trình Có Nhiều WIP

 • Tác giả: jenfi.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 3.55 (212 vote)
 • Tóm tắt: Thuật ngữ công việc đang tiến hành (Work-in-Progress , viết tắt: WIP) là một thuật ngữ thường dùng trong quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quản lý chuỗi cung ứng, công việc đang tiến hành (WIP) đề cập đến bán thành phẩm. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ chi phí chung cho đến nguyên liệu thô kết hợp với nhau để tạo thành sản phẩm cuối cùng ở một giai đoạn nhất định trong chu kỳ sản …

Next Post

Top 5 tín chỉ là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

T3 Th4 18 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tín chỉ là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 tín chỉ là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like