Tổng hợp 6 watermark là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về watermark là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về watermark là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Ngày nay, Watermark xuất hiện rất nhiều trên văn bản, hình ảnh ở các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, Google+ và trên Internet nói chung. Vậy Watermark là gì và có nên thêm chúng vào nội dung của mình không? Hãy cùng Ostrichmotion tìm hiểu nhé!

Watermark là gì?

Watermark thường được gọi là hình mờ, thường có dạng logo, tem hoặc chữ ký, được đặt chồng lên hình ảnh, với đặc điểm riêng biệt là có độ trong suốt cao.

Do có độ trong suốt nên mặc dù chúng ta có thể nhận biết được sự hiện diện của nó nhưng vẫn không làm ảnh hưởng hoặc ngăn cản tầm nhìn của hình ảnh bên trên. Hình mờ thường được chứa trong các ngân hàng ảnh, và sử dụng phổ biến với mục đích bảo vệ lợi ích bản quyền với các tác phẩm liên quan đến kỹ thuật số.

Các dạng Watermark phổ biến:

 • Chèn logo bên dưới hình ảnh
 • Chèn watermark trong tài liệu word
 • Chèn thông tin mờ lên hình ảnh để bảo vệ bản quyền hoặc lợi ích tác giả.

Tại sao nên sử dụng Watermark trên mạng xã hội?

Trước hết, bạn cần biết rằng hình mờ Watermark cực kỳ hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Kể từ khi kỹ thuật Watermark ra đời cho đến ngày nay, ứng dụng phổ biến nhất là dùng để bảo vệ bản quyền của hình ảnh.

Bởi lẽ người ta luôn luôn nghiêm cấm ai đó sử dụng tài liệu sáng tạo mà không có sự cho phép của người tạo ra nó. Như bạn có thể nhận thấy, đó là lý do tại sao mà không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy những bức ảnh miễn phí và hợp pháp để sử dụng trong bài viết của bạn.

Mặt khác, đối với Người quản lý cộng đồng và bất kỳ ai làm việc trên các mạng xã hội, watermark là một công cụ thực sự hữu hiệu để quảng bá thương hiệu hoặc trang web một cách hiệu quả. Vậy cách sử dụng Watermark như thế nào? Đó là thêm logo tương ứng vào mỗi hình ảnh mà doanh nghiệp tạo ra. Sau đó, khi người dùng nhìn thấy một hình ảnh cùng với hình mờ đó, họ sẽ biết chính xác hình ảnh đó đến từ thương hiệu hay công ty nào.

Ngoài ra, áp dụng Watermark còn có tác dụng ngăn cản bất kỳ ai, nhất là đối thủ cạnh tranh của công ty bạn sử dụng hình ảnh đó. Nếu bạn sử dụng chúng, công dụng của nó sẽ giúp bạn bảo vệ lợi ích của bạn và không cho phép bất cứ ai muốn sử dụng hình ảnh của bạn trái phép để quảng bá dự án, hoặc doanh nghiệp của họ làm điều đó mà không có sự đồng ý của bạn..

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cố gắng liên kết logo của bạn với những hình ảnh đẹp, hài hước hoặc dễ chịu, chứ không phải hình ảnh liên quan đến thảm họa hoặc tai nạn sẽ cực kỳ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng tránh được những suy nghĩ tiêu cực của công chúng khi nhìn thấy logo đại diện của công ty bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đặt hình mờ tại những vị trí như góc dưới bên phải hoặc ở bất kỳ góc nào của bức ảnh. Đó là một ý tưởng tốt để tránh sử dụng các hình mờ quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến sự chú ý của người xem với hình ảnh trọng tâm.

Vai trò của watermark là gì?

Chống sao chép

Từ trước đến nay, vấn đề sao chép nội dung bất hợp pháp cũng như chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu luôn khiến nhiều người đau đầu và là mối trở ngại gây ra nhiều tranh cãi. Đặc biệt với những nội dung thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Đối với kinh doanh, sự sao chép hình ảnh có thể khiến thương hiệu thực sự bị tổn hại vềmặt chất lượng do cạnh tranh không công bằng giữa các bên. Chính vì thế sử dụng Watermark cho phép bạn in trực tiếp logo, bí danh của mình lên trên nội dung một cách đẹp mắt mà không lo có người khác sao chép và sử dụng lại.

Hỗ trợ quảng bá

Với đa dạng hình thức chèn watermake như chèn watermake lên hình ảnh, text hoặc làm mờ có thể giúp người xem nhận ra nội dung này do ai tạo ra, như một cách để bảo vệ bản quyền tác phẩm. Với những nội dung chất lượng, được nhiều người chia sẻ rộng rãi, nội dung có chứa watermake của bạn dường như cũng được mọi người biết đến nhiều hơn. Vô hình chung làm tăng độ nhận diện thương hiệu.

Đem lại thẩm mỹ cao

Nếu như watermark của bạn được thiết kế một cách độc đáo và sáng tạo, càng dễ dàng gây ấn tượng với người xem. Hơn nữa nó được xem như một phần của bản quyền giúp khách hàng dễ nhận diện và không mua nhầm hàng nhái.

Watermark được dùng khi nào?

Ai cũng biết tính thông dụng và phổ biến của Watermark. Nhưng ít ai nắm được chữ ký này được dùng trong trường hợp nào cho hợp lệ.

Khi kinh doanh, bán hàng

Hiện nay, Watermark được thiết kế dưới dạng logo vào hình ảnh. Một số trường hợp nó được chèn vào logo của các shop hoạt động kinh doanh, thương mại. Chẳng hạn như hoạt động bán quần áo, đồ ăn,… Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm này trên ảnh hầu như nó không thể tách khỏi ảnh. Nếu tách ra được cũng không ban đầu giống như ban đầu. Đây chính là yếu tố cần thiết nếu các bạn có ý định kinh doanh bán hàng.

Watermark dùng khi kinh doanh
Watermark dùng khi kinh doanh

Khi cần loại bỏ đối thủ cạnh tranh

Watermark là gì? Sau khi biết rõ hơn về khái niệm này thì chắc chắn rất nhiều người đã bắt đầu sử dụng nó. Watermark được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội, giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng. Thêm một cơ hội là thêm một cách để chủ shop tiếp cận với người tiêu dùng. Việc sử dụng Watermark vừa đảm bảo được thông tin, hình ảnh của thương hiệu mà còn giảm thiểu các đối thủ cạnh tranh. Khi có rất nhiều bên ăn cắp ý tưởng sản phẩm thì đây là công cụ đắc lực phục vụ bạn.

Cách chèn Watermark vào hình ảnh đơn giản:

1. Đầu tiên bạn vào trang Postcron và đăng nhập bằng Facebook, Twitter hoặc Google+.

2. Sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn tải hình ảnh của mình lên. Ở đây, bạn có thể chọn từ hồ sơ Facebook,tài khoản Twitter, hồ sơ và trang LinkedIn, bảng Pinterest hoặc trang Google+.

3. Bước tiếp theo là tải lên ảnh của bạn lên bằng cách nhấp vào Thêm Ảnh.

4. Sau khi tải xong ảnh của mình, tiếp tục nhấp vào Thêm Watermark.

5. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, Postcron sẽ yêu cầu bạn thiết lập các đặc điểm của hình mờ. Để thực hiện thao tác này, nó sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt của trang tài khoản, và yêu cầu bạn tải lên hình ảnh tương ứng với hình mờ. Sau đó, xác định kích thước, vị trí và độ trong suốt của nó. Đừng quên bấm vào nút Đăng nhập vào ứng dụng để lưu các thay đổi.

6. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập hình mờ, hãy truy cập Bảng điều khiển để tiếp tục tải hình ảnh của bạn lên. Nếu bạn muốn xem nó trông như thế nào, bạn có thể chọn Xem trước.

7. Cuối cùng, chỉ cần đặt ngày và giờ mà bạn muốn hình ảnh của mình được đăng lên là hoàn tất các bước.

Cách chèn Watermark trong tài liệu word:

Sau đây là các bước đơn giản để tạo Watermark Word dạng hình ảnh:

Bước 1:

Trong giao diện Word, đầu tiên bạn phải click chuột vào khu vực muốn chèn Watermark vào. Tiếp theo nhấp chuột vào tab Page Layout, sau đó nhấn chọn mục watermark để bắt đầu chèn ảnh.

Bước 2:

Trước khi thực hiện thao tác chèn Watermark, bạn sẽ được xem trước một số kiểu chèn watermark trong Word, từ đó chọn ra kiểu ưng ý, thích hợp nhất cho văn bản của mình. Sau đó chỉ cần chọn Customs watermark.

Bước 3:

Tiếp theo hộp thoại Printed Watermark xuất hiện, lúc này bạn sẽ có 2 cách thông thường để thực hiện chèn Watermark vào nội dung văn bản. Với trường hợp chèn watermark bằng hình ảnh có sẵn trong ngân hàng ảnh, chỉ cần click chọn vào Picture watermark, tiếp theo chọn Select Picture để mở ảnh watermark đã lưu trữ sẵn trên máy tính của bạn và chọn.

Bước 4:

Tiếp đến là phần Scale, đó là lựa chọn kích thước mong muốn cho watermark vừa chọn. Thao tác cuối cùng là nhấn Apply để xem trước watermark được chèn vào trang Word ra sao, có phù hợp chưa?

Lưu ý khi sử dụng watermark

Watermark tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó. Bạn cần lưu ý sau:

Lưu ý khi sử dụng watermark
Lưu ý khi sử dụng watermark

Hãy sử dụng các hình ảnh đẹp, hài hước để liên kết với logo của bạn.

Không nên sử dụng hình ảnh tai nạn hoặc thảm họa.

Hãy để watermark ở một bố cục phù hợp. Chỗ tốt nhất được khuyên dùng là để ở góc bên phải của ảnh. Không làm gián đoạn hoặc che đi nó.

Qua bài viết trên đây, ostrichmotion.com hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích để giải đáp cho thắc mắc Watermark là gì nhé!

Xem thêm:

 • Dịch vụ sản xuất Video Motion Graphic
 • Dịch vụ sản xuất video quảng cáo sản phẩm uy tín

Top 6 watermark là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Watermark là gì? Những điều cần biết liên quan về Watermark

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 4.63 (448 vote)
 • Tóm tắt: Watermarks nghĩa là hình mờ và được thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại nhưng chúng được làm mờ và không rõ nét như bản gốc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Watermarks nghĩa là hình mờ và được thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại nhưng chúng được làm mờ và không rõ nét như bản gốc. Chèn watermark với mục đích thể hiện chủ quyền và bảo vệ tài sản của chủ sở hữu nội …

Watermark là gì? Hướng dẫn cách chèn watermark vào hình ảnh

 • Tác giả: gearvn.com
 • Ngày đăng: 03/31/2023
 • Đánh giá: 4.54 (247 vote)
 • Tóm tắt: Watermark (hình mờ) là một ký hiệu, đoạn text, logo hay số điện thoại được làm mờ đi và chèn vào các hình ảnh hay video. Việc này nhằm đánh dấu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay các sản phẩm hình ảnh/ video trên các trang mạng xã hội, hay các trang web đều có sự xuất hiện của watermark. Bài viết này sẽ mang đến khái niệm về watermark là gì, lợi ích của việc gắn watermark. Hơn thế nữa bạn cũng có thể học hỏi thêm …

Watermark là gì? Tầm quan trọng của việc sử dụng Watermark

 • Tác giả: lptech.asia
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.28 (282 vote)
 • Tóm tắt: Watermark là gì? … Watermarklà thuật ngữ chỉ những dấu hiệu để phân biệt, nhận biết, có dạng là text, ảnh, logo hay một slogan được làm mờ gắn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc gắn nội dung chữ ký online được xem là một hình thức tác giả sử dụng để đánh dấu bản quyền của mình đối với sản phẩm. Đây cũng là một công cụ được dùng để ngăn chặn người khác sử dụng tài liệu sao chép khi chưa được cho phép của tác giả, giúp …

Watermark là gì? Những điều ta nên biết về watermark

 • Tác giả: socprinting.net
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 4.1 (351 vote)
 • Tóm tắt: 1. Watermark là gì? Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Watermark là gì?Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu. Việc chèn watermark nhằm mục đích đánh dấu chủ quyền, bảo …

Watermark là gì? Hướng dẫn cách bỏ Watermark trong Word nhanh chóng

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 3.84 (595 vote)
 • Tóm tắt: Watermark là gì? … Watermark là hình thức đóng dấu dạng mờ lên văn bản Word hoặc hình ảnh nhằm bảo vệ bản quyền nội dung, quyền tác giả. Những loại dấu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Watermark là gì?Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu. Việc chèn watermark nhằm mục đích đánh dấu chủ quyền, bảo …

Watermark là gì? Ý nghĩa và cách chèn Watermark chuẩn đẹp

 • Tác giả: ingiacong.co
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 3.79 (369 vote)
 • Tóm tắt: Watermark là gì? … Watermark còn gọi là hình mờ, hình thức thể thể hiện watermak có thể là văn bản, hình ảnh, logo hay slogan, số điện thoại,… nhưng chúng sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt, với những công ty chuyên thiết kế thì có thể tạo ra một bộ watermak ấn tượng và sáng tạo, đây cũng là cách để tác phẩm của bạn có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, ngoài ra thì watermak cũng không làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể …

Next Post

Top 6 băng thông là gì hay nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về băng thông là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 băng thông là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like