Vụ sát hại tài xế xe ôm công nghệ: Nghi phạm muốn được vào tù?

Chiều 19/7, Cơ quan Công an huyện Đông Anh, Hà Nội thông tin, đã bắt được đối tượng nghi sát hại tài xế xe ôm công nghệ, cướp tài sản xảy ra trong đêm 16/7 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Nạn nhân là anh Đặng Đông D. (SN 1998; quê xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; hiện ở đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); làm nghề xe ôm công nghệ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với sự nỗ lực của các lực lượng, đến 15h50 ngày 18/7, lực lượng công an đã bắt giữ nghi phạm là Lê Văn Công (SN 1990; trú tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà riêng sau 30 giờ gây án.

Phút giây kể lại sự việc trước đó, đối tượng tỏ ra lạnh lùng, lời khai lan man khiến nhiều người lầm tưởng Công có bệnh liên quan đến tâm thần.

Nghi phạm cho biết, mục tiêu giết người để đi vào con đường trở thành tử tù. Công và nạn nhân không quen biết từ trước. Khi thực hiện hành vi của mình, Công không xác định ai là đối tượng mà bất chợt gặp trên đường rồi gây án.

“Chọn nạn nhân gây án chỉ là bất chợt, nạn nhân là người xấu số mới bị tôi chọn ra tay. Hành vi của tôi là sai, đành chấp nhận, tôi cảm thấy hết sức bình thường. Tôi gây án xác định vào tù, không quan trọng mình thoát án làm gì”, Công lạnh lùng nói.

Theo đó, tối 16/7, Công lang thang ở gần khu vực bến xe Mỹ Đình rồi đi lòng vòng để bắt xe ôm. Tại đây, Công gọi xe ôm ngẫu nhiên trên đường. Sau đó đến khu vực vắng vẻ thì ra tay sát hại.

Khi được hỏi lúc xuống tay dã man với nạn nhân cảm thấy thế nào? Công thản nhiên nói: “Tôi cảm thấy hết sức bình thường. Gây án xong tôi xác định mình phải vào tù, án tử hình cũng được, không quan trọng”.

Công cho hay, gây án xong, bản thân cũng suy nghĩ đến gia đình nhưng không còn lựa chọn. Nhắc về gia đình nạn nhân, Công nói rất tiếc vì đã gây án nhưng trong tình huống bắt buộc nên anh ta làm vậy. Nghi phạm nói nếu bản thân bị án tử cũng giảm phần nào tội lỗi cho gia đình nạn nhân.

Trao đổi về lời khai của nghi phạm, Đại uý Nguyễn Quang Đỉnh, cán bộ điều tra, Công an huyện Đông Anh khẳng định, qua xác minh lai lịch đối tượng không có bệnh lý gì về thần kinh cũng như các bệnh lý khác.

Theo Đại úy Đỉnh, sáng ngày 17/7 sau khi nhận được thông tin vụ án, cơ quan công an đã trực tiếp có mặt tại hiện trường.

“Hiện trường là nơi vắng vẻ, đối tượng sát hại nạn nhân với thủ đoạn tinh vi, có sự chuẩn bị trước, thông thuộc địa bàn nên đã điều bị hại đến nơi vắng vẻ, ít người qua lại vào ban đêm để tiện gây án”, đại uý Đỉnh thông tin.

“Đối tượng khai nhận một số tình tiết phù hợp với nội dung vụ án, có một số tình tiết đối tượng thể hiện ra giống bệnh lý tạo vỏ bọc cho mình lấy sự khoan hồng của pháp luật. Vấn đề bệnh lý của đối tượng cơ quan điều tra sẽ có những giải pháp, quá trình điều tra cơ quan công an sẽ xác minh triệt để”, đại tá Đỉnh nhấn mạnh.

Cán bộ điều tra cũng cho hay, nạn nhân là người hiền lành, còn trẻ tuổi nên có phần chủ quan chưa có ý thức phòng ngừa tội phạm.

Qua sự việc đáng tiếc trên, đại uý Đỉnh cũng đưa ra cảnh báo đối với tài xế xe ôm công nghệ nên lưu ý không tắt ứng dụng khi chở khách. Nếu khi xảy ra vụ án vị trí thay đổi công an khó phát hiện.

“Đặc biệt lưu ý với tài xế xe ôm khi thấy thanh niên, nam giới nhìn có biểu hiện bất thường nên thận trọng. Nếu nhận khách thì chỉ nên đi khu vực có đèn sáng, đông dân cư, tránh nơi vắng vẻ, ít người qua lại”, đại tá Đỉnh thông tin thêm.

Nguồn: Soha

Next Post

Đi 1.780 km chỉ tốn 1 bình nhiên liệu, Skoda lập kỷ lục nhờ công nghệ Green Line

T5 Th7 20 , 2023
Xu hướng “xanh hoá” phương tiện giao thông là bước đi không thể dừng khi gần 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã cam kết thực hiện COP 26 giảm phát thải “ròng” về 0% vào năm 2050. Trước khi tiến tới mức độ “xanh […]
Đi 1.780 km chỉ tốn 1 bình nhiên liệu, Skoda lập kỷ lục nhờ công nghệ Green Line

You May Like