Top 4 vocal là gì tốt nhất

Dưới đây là danh sách vocal là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dưới đây là danh sách vocal là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Vocal là gì? Như thế nào là Main vocals? Sub vocal và lead vocal là gì? Và một số khái niệm liên quan đến vocal và vai trò và vị trí của các vị trí khác trong nhóm nhạc? Nếu như bạn quan tâm đến vocal và những kiến thức liên quan đến vocal, thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Vocal là gì?

Vocal một từ khóa tạo cho người mới đọc cảm giác rất xa lạ nhưng sau khi khái niệm xong về vocal thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ rất hài lòng. Vocal được khái niệm như một giọng ca chính trong dòng nhạc đại chúng.

Thuật ngữ vocal sẽ hiểu chúng có nghĩa là trong một nhóm nhạc thì tất cả các thành viên đảm nhận các vai trò khác nhau như: người chơi trống, người chơi guitar, người đệm piano, người hát chính,…

Vocal là gì khiến bạn đọc thắc mắc
Vocal là gì khiến bạn đọc thắc mắc

Vocal bao gồm những loại nào mà bạn nên biết

Main vocal khái niệm tương tự như vocal dịch ra tiếng việt thì có nghĩa là người hát chính của nhóm nhạc. Thông thường thì Main sẽ thường xuyên thể hiện những giai điệu chính của bài hát và là người giữ vai trò quan trọng trong nhóm nhạc.

Lead khái niệm tương tự như vocal cũng tương tự như main thì lead cũng phải có chất giọng tốt (chỉ đứng sau main). Lead cũng có thể chia sẻ phần điệp khúc với Main để bài hát có sự mới mẻ và sức hút hơn.

Sub-vocal khái niệm tương tự như vocal thì chúng là người hát phụ hoạ và sẽ hỗ trợ cho main và lead trong nhóm nhạc. Sub-vocal không được đánh giá cao về mặt kỹ thuật thanh nhạc nên thường không có yêu cầu quá cao.

Một số ví dụ về vocal

Ví dụ như: Một số Main nổi tiếng của các nhóm nhạc Kpop đang được giới trẻ yêu thích như là: Changmin (DBSK), Taeyang (BigBang), Taeyeon (SNSD), Chen và Baekhyun (EXO), Rosé (Black Pink), Jimin (BTS), Jihyo (Twice), Jonghyun (SHINee),….

Hiện nay, trên nền giải trí âm nhạc có rất nhiều nhóm nhạc trẻ nổi lên không chỉ nhờ giọng hát hay mà còn cả về ngoại hình và kỹ thuật âm nhạc đỉnh cao. Để hiểu được hết các vị trí mà mỗi thành viên đảm nhận thì bạn cần biết vocal là gì. Mỗi thành viên trong nhóm nhạc sẽ đảm nhận vai trò như thế nào trong nhóm nhạc của mình.

Main vocals được biết đến với vai trò như thế nào?

Main Vocal cũng định nghĩa tương tự vocal, main là từ ngữ dùng để chỉ người đảm nhiệm hát chính trong một nhóm nhạc. Đây là vị trí rất quan trọng do đó yêu cầu thành viên đó phải sở hữu cho mình một giọng hát tràn đầy nội lực.

Ngoài ra, vocal còn phải sở hữu các kỹ thuật khác như: thanh nhạc sắc bén, màu giọng độc đáo và chất lượng âm thanh phát ra phải cực kỳ ổn định. Vì vậy, những phân đoạn mà học thể hiện thường là những đoạn điệp khúc và các nốt cao của bài hát.

Hay nói một cách đặc biệt hơn Main Vocal chính là người nắm giữ linh hồn và thể hiện cảm xúc chính để bài hát trở nên hấp dẫn và thu hút người nghe. Ví dụ trong nhóm nhạc Blackpink nổi tiếng của Hàn Quốc thì Rosé sẽ giữ vai trò này trong nhóm nhạc của mình.

Vocal - Rose giọng ca chính của nhóm nhạc Black Pink
Vocal – Rose giọng ca chính của nhóm nhạc Black Pink

Những điều thú vị về Sub vocal và lead vocal

Trong một nhóm nhạc cho dù lớn hay nhỏ thì mỗi thành viên đều đảm nhận mỗi vai trò khác nhau, họ sẽ phân công các vị trí cho từng thành viên một. Để đảm bảo bài hát luôn thu hút công chúng.

Điều này là rất quan trọng với từng nhóm nhạc vì vai trò khác nhau sẽ mang đến cho nhóm nhạc những màu sắc đặc biệt. Điều này sẽ giúp người nghe yêu thích và muốn trải nghiệm nhiều hơn với những tác phẩm của họ.

Sub Vocal có vai trò như thế nào?

Về vai trò thì Sub là người hát dẫn dắt của nhóm, và đòi hỏi kỹ thuật hát của họ tốt thứ 2 xếp sau main. Trách nhiệm của những thành viên đảm nhận vị trí này là hỗ trợ phần điệp khúc với người hát chính.

Đồng thời dẫn dắt, có nhiệm vụ kết nối các đoạn khác của bài, dẫn dắt các phân đoạn nốt cao kéo dài cho main vocal. Để thấy rõ được điều này bạn có thể theo dõi các phân đoạn khi có sự tham gia của Tiffany trong nhóm nhạc SNSD, hay là Onew của SHINee…

Sub trong vocal là gì được xem là người hát phụ, sẽ hỗ trợ cho lead và main. Họ thường sẽ hát những câu đơn giản, ở những nốt thấp trong ca khúc mà nhóm mình thể hiện. Ví dụ như một số thành viên của các nhóm nhạc: YoonA của SNSD, Sehun của EXO, Chanwoo của iKON, Tzuyu của Twice…

Vị trí Sub Vocal trong các nhóm nhạc trẻ
Vị trí Sub Vocal trong các nhóm nhạc trẻ

Nhiệm vụ của Lead vocal là gì?

Vocal là gì? Đã được khái niệm ở phần trên của bài viết vậy còn Lead vocal là gì? Lead được cho là người hát dẫn dắt của nhóm nhạc. Yêu cầu về kỹ thuật hát của họ tốt thứ hai chỉ xếp sau sau main. Trách nhiệm của họ thường sẽ là chia sẻ phần điệp khúc với người hát chính.

Đồng thời sẽ dẫn dắt, kết nối các đoạn khác của bài khác lại với nhau, dẫn dắt các phân đoạn ngân nốt cao cho người hát chính là main. Chẳng hạn như các thành viên của nhóm nhạc Tiffany của SNSD, Onew của SHINee…

Một số khái niệm liên quan đến vocal là gì?

Ngoài khái niệm vocal là gì. Độc giả cũng nên biết một số thuật ngữ liên quan đến vocal để hiểu hơn về các nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay. Để có thể có được các kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Và có thể hiểu hơn idol âm nhạc của mình.

Visual trong âm nhạc được định nghĩa như thế nào?

Visual có nghĩa là hình ảnh trong tiếng Anh, nhưng trong bối cảnh của âm nhạc Kpop, Visual trong thuật ngữ vocal còn có nghĩa là từ dùng để chỉ thành viên lôi cuốn nhất và xinh đẹp nhất hoặc dễ thương nhất trong nhóm nhạc.

Trong đó, họ thường là những người đạt tiêu chuẩn vẻ đẹp của các thần tượng, hay thường là những người tạo nên hình ảnh và tên tuổi của nhóm, và luôn là trung tâm của mọi màn trình diễn trên sân khấu cho nhóm nhạc.

Ngoại hình chưa chắc hẳn là người đẹp nhất trong nhóm nhưng vai trò mới là quan trọng nhất. Chỉ cần nhắc đến tên và nhớ mặt thành viên thì người ta sẽ nhớ ngay đến tên thành viên đó.

Ví dụ như các thành viên của các nhóm nhạc như là Yoona (Girls Generation), Park Jiyeon (T-ara), Naeun (Apink), Jungkook (BTS), Irene (Red Velvet)…

Visual của thành viên trong nhóm nhạc nổi tiếng Blackpink
Visual của thành viên trong nhóm nhạc nổi tiếng Blackpink

Mine định nghĩa như thế nào khi nó liên quan đến âm nhạc

Mine là thuật ngữ tương tự như thuật ngữ vocal dùng để chỉ các thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc. Và đây thường là những người dành được sự chăm sóc đặc biệt và yêu thích nhất từ các thành viên trong nhóm, đồng thời cũng có thể bị các thành viên khác trêu chọc nhiều nhất. Tuy nhiên, trong một số nhóm Mine là người vui tính nhất trong nhóm và là người sẽ tạo niềm vui, khuấy động nhóm nhạc.

Busy Inside trong thường là cụm từ ám chỉ quyền lực tối cao của thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc, thường khiến các đàn anh, đàn chị trong nhóm phải dè chừng trước những chiêu trò nội gián mà thành viên này mang lại.

Golden maknae thì họ là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc nhưng tài năng, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh và tên tuổi của nhóm đến với nhwungx người yêu thích hoặc không yêu thích âm nhạc.

Các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất hiện nay mà giới trẻ ai cũng yêu thích và thần tượng bao gồm: Seohyun (SNSD), Sehun (EXO), Jungkook (BTS), Yeri (Red Velvet), Lisa (Blackpink), Jisung (NCT Dream), ……

Vai trò và vị trí của các vị trí khác trong nhóm nhạc

Leader tạm dịch là trưởng nhóm, đây là người sẽ đưa ra những quyết định đặc biệt và phân công nhiệm vụ cho cả nhóm. Leader sẽ thường là những người chín chắn, nghiêm túc và có trách nhiệm cao nhất trong nhóm. Là người luôn quan tâm, chăm sóc đến các thành viên khác trong nhóm.

Dancer là những người nhảy chính hay nhảy dẫn đầu cho một nhóm nhạc. Bao gồm Main Dancer có vai trò là người nhảy chính với yêu cầu kỹ thuật nhảy giỏi và đẹp nhất trong nhóm nhảy, nhảy chính có nhiệm vụ nhảy các đoạn khó nhất trong bài. Lead Dancer nhảy dẫn, nhảy giỏi và đẹp thứ hai trong nhóm xếp sau main dancer.

Raper cũng được khái niệm như vocal, rapper là những người sẽ đảm nhận trách nhiệm đoạn rap trong bài nhạc của nhóm sẽ thể hiện. Rapper cũng được chia thành các vị trí như sau!

Vocal là gì và những điều cần biết về vị trí lead vocal
Vocal là gì và những điều cần biết về vị trí lead vocal

Main Rapper là những người rap tốt nhất trong nhóm. Main Rapper thường sẽ đảm nhận hầu hết những đoạn rap trong ca khúc. Chẳng hạn một số thành viên như CL của nhóm 2NE1, RM của nhóm nhạc BTS…

 • Lead Rapper là thành viên rap giỏi xếp thứ 2 trong nhóm. Trong một nhóm nhạc rapper thường có 1 main rapper và 1 lead rapper. Thường sẽ không có sự khác biệt quá lớn giữa hai vị trí này. Điển hình phải nhắc đến các thành viên như Dahyun của nhóm nhạc Twice, Suga của BTS, hay Lisa của BLACKPINK, …
 • Sub-Rappers/Rappers thường sẽ Rap ít hơn so với main rapper, họ thường đảm nhận vai trò là dancer. Chẳng hạn thành viên của nhóm nhạc nhóm nhạc Red Velvet là Yuri….

Nhiệm vụ chính của center cực quan trọng

Center là người có thần thái cũng như sức hút riêng biệt và phù hợp nhất với phong cách của nhóm nhạc đang theo đuổi. Tuy nhiên vị trí này trong nhóm không cần thiết phải là người có ngoại hình đẹp.

Dòng giọng thường được xuất hiện trong các nhóm nhạc ở Xứ sở kim chi. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những thành viên dữ các vị trí liên quan đến thanh nhạc, ví dụ như là các thành viên được xem là Ca sĩ chính, Ca sĩ chính, Hát chính. Sau đây là một số nhóm nhạc thần tượng thường được cư dân mạng Kpop đánh giá cao: Super Junior: Yesung, Ryeowook, Kyuhyun, Girls ‘Generation: Taeyeon, Tiffany,……

Kết luận

Bài viết này ngoài thêm kiến thức về vocal thì còn nói về một số vị trí và vai trò một số thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng hiện nay. Và nói về vị trí vai trò của các vocal trong mỗi nhóm nhạc. Đồng thời, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về vocal là gì và một số thông tin có liên quan đến vocal. Chúng hy hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết và thiết yếu nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Top 4 vocal là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Vocals, Visual, những thuật ngữ dùng trong các nhóm nhạc Kpop

 • Tác giả: vietthuonghanoi.com
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 4.6 (410 vote)
 • Tóm tắt: Main vocals là gì? … Vocals trong tiếng anh có nghĩa là những người nói to, phát ra âm thanh to khi nói, đôi khi khiến người khác khó chịu. Tuy nhiên trong âm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Leader ở bất cứ lĩnh vực nào đều chỉ người trưởng nhóm, ở Kpop đây là người đưa ra quyết định của nhóm và họ thường là người chín chắn, nghiêm túc nhất nhóm. Có khả năng chăm sóc cho các thành viên trong nhóm đồng thời là người chịu trách nhiệm cao …

Vocal là gì? SOL Studio giải đáp thuật ngữ liên quan đến vocal

 • Tác giả: thesol.com.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2023
 • Đánh giá: 4.49 (458 vote)
 • Tóm tắt: Theo Wikipedia, Vocal là một giọng ca chính trong dòng nhạc đại chúng (pop music). Trong một nhóm nhạc thì các thành viên đảm nhận các vai trò khác nhau như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở lĩnh vực thu âm mix nhạc, mọi người thường xuyên gặp cụm từ ”mix vocal”. Ở đây từ ”mix” có nghĩa là hoà trộn, ” vocal” có nghĩa là giọng hát. Cụm từ nãy có nghĩa là quá trình cân chỉnh giọng hát sao cho hoà quyện với nhạc nền có sẵn, để bài hát …

Vocal, Visual là gì? Các vai trò trong nhóm nhạc Kpop

 • Tác giả: kenhitv.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 4.33 (452 vote)
 • Tóm tắt: Vocal là gì? … Vocal trong tiếng anh có ý nghĩa là những người có tiếng nói to. Họ phát ra âm thanh khá to khi nói khiến cho người nghe đôi khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mỗi một nhóm nhạc thì vị trí quan trọng nhất không thể thiếu là hát chính (main vocal). Người hát chính có giọng hát nội lực, chất lượng giọng cực tốt, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có màu sắc riêng. Họ sẽ là người đảm nhận những phân …

Vocal là gì? Vai trò của vocal trong một nhóm nhạc

 • Tác giả: blog.vietvocal.com
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 4.19 (428 vote)
 • Tóm tắt: Vocal là gì? · Vai trò & vị trí của các vị trí… · Visual · Dancer
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa rồi, VietVocal đã chia sẻ với bạn về vocal và các vị trí cũng như vai trò của từng vị trí trong mỗi nhóm nhạc. Hy vọng bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về vocal cũng như những vị trí khác. Nếu có bất kì câu hỏi nào hay đơn giản chỉ là muốn góp thêm ý …

Next Post

Danh sách 5 đột tử là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

T3 Th4 18 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về đột tử là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Danh sách 5 đột tử là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like