Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ

(KTSG Online) – Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao và đổi mới sáng tạo cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nâng cao năng lực công nghệ của doanh nghiệp và chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

  • Hàn Quốc bán hàng sang Mỹ nhiều hơn sang Trung Quốc
  • Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam, cùng hơn 200 doanh nghiệp tháp tùng
Việc ký kết giữa Việt Nam – Hàn Quốc mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc tế về nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về phát triển công nghệ tiên tiến với Viện Đánh giá công nghệ công nghiệp Hàn Quốc. Hoạt động này nằm trong Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF); đồng thời là giải pháp đẩy mạnh hợp tác về công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh hướng tới mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam.

TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, mua bán và chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ tiên tiến với các đối tác; tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài trong hoạt động nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo.

Vì vậy, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên là một trong những giải pháp thúc đẩy dòng lưu chuyển tri thức, hợp tác nghiên cứu, thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao và đổi mới sáng tạo cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực công nghệ của doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

Việc ký kết còn mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác quốc tế về nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, hỗ trợ tư vấn, khảo sát, xác định, đánh giá và quản lý các chương trình, dự án, chính sách về công nghệ công nghiệp tiên tiến…

Đại diện Viện Đánh giá công nghệ công nghiệp Hàn Quốc cho biết, ngay sau lễ ký, hai bên sẽ triển khai kế hoạch năm 2023, xây dựng kế hoạch năm 2024.

Hiện nay, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đang quản lý Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030, Chương trình tìm kiếm và chuyển giao công nghệ nước ngoài đến năm 2030. Đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác trong thời gian tới.

Ngoài ra, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Phát triển công nghệ Hàn Quốc (KIAT) nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác kết nối công nghệ, nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp hai nước, cùng tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc tế.

Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Next Post

Apple 'đổ bộ' loạt công nghệ mới

T6 Th6 23 , 2023
Bộ tai nghe Apple Vision Pro XR Apple Vision Pro được thiết kế để mang lại hiệu suất điện toán phi thường dù kích thước nhỏ gọn có thể đeo được. Với hệ thống hiển thị độ phân giải siêu cao mang tính đột phá được xây dựng trên chip […]
Apple ‘đổ bộ’ loạt công nghệ mới

You May Like