Ứng dụng mobile banking đầu tiên tích hợp công nghệ SoftPOS

Đây là ứng dụng Mobile Banking đầu tiên tại Việt Nam tích hợp công nghệ Soft POS do Ngân hàng Quốc Tế (VIB) phát triển, dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh quản lý tài chính.

VIB Checkout cho phép điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng này hoạt động như một máy POS (máy chấp nhận thanh toán các loại thẻ). Nhờ đó, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể triển khai hình thức thanh toán quẹt thẻ cho khách hàng ngay trên điện thoại di động vào bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu mà không cần thêm thiết bị hỗ trợ nào khác.

Hiện, ứng dụng chấp nhận thanh toán đối với dòng thẻ Visa, dự kiến sẽ tích hợp thêm các dòng thẻ khác trong thời gian tới.

VIB ra mắt ứng dụng ngân hàng số VIB Checkout tích hợp tính năng Soft POS. Ảnh: VIB

Theo đại diện ngân hàng, ngoài cung cấp giải pháp thanh toán linh hoạt, VIB Checkout còn là nền tảng giúp người dùng quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch theo nhu cầu.

Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng là chuyển tiền đơn, chuyển tiền theo lô, chuyển tiền bằng mã QR… miễn phí.

Với tính năng chuyển tiền theo lô, chủ tài khoản có thể chuyển tiền cho danh sách từ file excel với mẫu chuẩn do ngân hàng cung cấp, xác thực qua các bước và thực hiện chuyển khoản đồng loạt. Các giao dịch mang tính đồng bộ và có tần suất thường xuyên sẽ được thực hiện nhanh chóng, giúp chủ tài khoản tiết kiệm thời gian, công sức.

Các tính năng khác như chuyển tiền qua mã QR, lưu danh bạ thụ hưởng, lưu mẫu chuyển tiền, chia sẻ giao dịch thành công… cũng được cài đặt nhằm giúp các giao dịch thuận tiện hơn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý tài khoản thanh toán qua việc tra cứu mã QR tài khoản, sao chép số tài khoản, xem lịch sử giao dịch, sao kê tài khoản và gửi giấy báo nợ/có qua email. Với tiết kiệm và tiền gửi, người dùng có thể kiểm tra ngay số dư hiện có và thông tin chi tiết. Thông tin khoản vay cũng được tích hợp nhằm tạo thuận tiện trong việc kiểm tra, khế ước nhận nợ, kỳ trả nợ tiếp theo, nợ quá hạn, lịch sử và chi tiết trả nợ.

Tính năng quản lý giao dịch cho phép chủ tài khoản kiểm tra thông tin giao dịch, thực hiện duyệt/ hủy hoặc từ chối giao dịch tùy theo nhu cầu. Đặc biệt, ứng dụng tích hợp tính năng phân quyền xử lý giao dịch giúp chủ tài khoản có thể tự thực hiện hoặc phân quyền cho nhân sự xử lý các giao dịch liên quan. Việc kiểm soát giao dịch của các tài khoản được phân quyền cũng được thực hiện thông qua ứng dụng, nhờ đó, đảm bảo việc quản lý tài chính được minh bạch, an toàn.

Theo bà Phạm Thu Hà, Giám đốc Trung tâm chiến lược và giải pháp ngân hàng số, những năm gần đây, giao dịch thanh toán qua máy POS ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ hàng hóa tiêu dùng bởi sự thuận tiện.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tới quý II/2023, nhu cầu sử dụng máy POS trên thị trường là 1,2 triệu thiết bị. Việc thiếu hụt cơ sở hạ tầng, đặc biệt là thiết bị POS vẫn đang là thách thức, cản trở doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số.

“Sự ra đời của VIB Checkout là bước tiến mới giúp chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tập trung phát triển các mục tiêu kinh doanh nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thanh toán hiện đại”, bà Hà nói thêm.

Cũng theo đại diện nhà băng này, sản phẩm mới góp phần khẳng định mục tiêu dẫn đầu về ứng dụng công nghệ của VIB và quan trọng hơn là mang lại cho người dùng những trải nghiệm tài chính thông minh, toàn diện và hiệu quả tối ưu.

Từ nay đến 31/8, người dùng sử dụng VIB Checkout có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng.

An Nhiên

Nguồn: VnExpress

Next Post

Dấu ấn công nghệ của LG tại hội chợ triển lãm hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

T5 Th7 6 , 2023
Việt Nam được các chuyên gia kinh tế đánh giá sở hữu hệ sinh thái đổi mới, có lộ trình trở thành một quốc gia tiên tiến vào năm 2025 thông qua kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng liên lạc và năng lượng, thúc đẩy các dự án […]
Dấu ấn công nghệ của LG tại hội chợ triển lãm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc

You May Like