Ứng dụng công nghệ màn hình tương tác vào hỗ trợ giáo dục

Tại triển lãm công nghệ giáo dục BESS Việt Nam 2023, chia sẻ định hướng đến năm 2030 sẽ mang giáo dục chất lượng tới tất cả mọi người, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: “Việc tiếp cận và vận dụng các sáng kiến công nghệ mới để từ đó đổi mới phương pháp chính là nhiệm vụ quan trọng để tiến tới đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam”.

Dòng màn hình tương tác dành cho giáo dục Samsung Flip và Samsung Flip Pro

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng ở các giải pháp công nghệ toàn diện dành cho giáo dục từ các doanh nghiệp công nghệ đầu ngành. “Chúng tôi hy vọng các thầy cô, học sinh, sinh viên có cơ hội trực tiếp tiếp cận, trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến để vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với đặc thù vị trí và đơn vị công tác”.

Chính vì thế, mô hình “Lớp học thông minh” ra đời với nền tảng công nghệ tương tác, ứng dụng trực tiếp trên bộ đôi Samsung Flip và Samsung Flip Pro được xem là một trong những giải pháp tận dụng công nghệ để giải quyết vấn đề này.

Giới thiệu tại BESS Việt Nam 2023, “Lớp học thông minh” thông qua dòng sản phẩm Samsung Flip nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các giáo viên lẫn học sinh tham gia trải nghiệm mô hình.

Cô Nguyễn Ánh Ngọc, giáo viên môn hóa cho biết: “Chất lượng hiển thị sắc nét, tốc độ phản hồi nhanh, Samsung Flip giúp nội dung dạy học của mình đa dạng hơn hẳn. Với đặc thù của môn hóa, việc có thể trình chiếu hoặc cho các em trực tiếp tương tác các phản ứng hóa học hay các thí nghiệm hóa học trên màn hình giúp các em hào hứng và tập trung hơn trong giờ học, giáo viên cũng có thể dễ dàng giảng dạy cho các em hơn thay vì chỉ thông qua hình ảnh tĩnh như trước”.

Theo đó, chạy trên hệ điều hành Tizen OS được phát triển bởi Samsung, Flip tận dụng tối đa sức mạnh của hệ điều hành, đem đến giao diện thân thiện với người dùng. Điều này giúp giáo viên dễ dàng cá nhân hóa giao diện, lên kế hoạch làm việc, ghi chú kịp thời mọi ý tưởng, sử dụng tính năng đồng bộ hóa và dễ dàng chia sẻ nội dung cũng như sử dụng các ứng dụng giáo dục thông minh để cải thiện hiệu quả dạy và học. Người dạy và người học cũng có thể tận dụng khả năng kết nối Wi-Fi và Bluetooth tích hợp cho nhiều tác vụ một cách thoải mái, tiện lợi.

Không gian học tập sôi nổi tại mô hình lớp học tương tác với sản phẩm Samsung Flip và Flip Pro

Trong thời đại công nghệ xóa nhòa mọi ranh giới, việc đưa vào giáo dục những giải pháp học tập mới, hiện đại hơn là điều cần thiết để nâng cao chất lượng dạy và học. Với công nghệ tương tác vượt trội, mô hình “Lớp học thông minh” cùng Samsung Flip và nhiều sản phẩm hỗ trợ khác từ Samsung xứng đáng là giải pháp cho giáo dục tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Hội thảo "Công nghệ vi mạch và tương lai phát triển ở Việt Nam"

T4 Th5 31 , 2023
Trong những năm gần đây, ngành công nghệ vi mạch bán dẫn đã trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thiếu hụt chip trên toàn cầu là vấn đề nóng đang được các quốc gia quan […]
Hội thảo “Công nghệ vi mạch và tương lai phát triển ở Việt Nam”

You May Like