Ứng dụng công nghệ cao là “chìa khoá” phát triển nông nghiệp bền vững của Tây Ninh –

Ứng dụng công nghệ cao là “chìa khoá” phát triển nông nghiệp bền vững của Tây Ninh

Lần đầu tổ chức nhưng “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023” thành công rực rỡ khi thu hút đông đảo các đối tác đến từ châu Âu tham gia

Ngày 2/6, trong khuôn khổ “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”, UBND tỉnh Tây Ninh đã ký nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU).

Trong đó, có nhiều dự án đầu tư như: MoU giữa UBND tỉnh Tây Ninh, De Heus Việt Nam (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn, về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư một số dự án lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng; MoU giữa UBND tỉnh Tây Ninh và BaF Việt Nam thực hiện dự án Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng; MoU giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Vinamilk thực hiện dự án Tổ hợp nhà máy sữa và trang trại bò sữa vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Với cam kết đầu tư 4.600 tỷ đồng vào nông nghiệp công nghệ cao từ các tổ chức, doanh nghiệp được đánh giá là cơ hội lớn để Tây Ninh trở thành trung tâm xuất khẩu nông nghiệp bền vững.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là đột phá chiến lược

Phát biểu tại “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”, sáng 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, Diễn đàn là dịp để tỉnh Tây Ninh lắng nghe ý kiến góp ý, tiếp thu lĩnh hội những ý tưởng hay, kinh nghiệm quý trong định hướng phát triển của địa phương; là những giải pháp khai thác tối đa, có hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh và bền vững, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Ứng dụng công nghệ cao là “chìa khoá” phát triển nông nghiệp bền vững của Tây Ninh

Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc kỳ vọng nâng cao thu nhập cho người dân

“Tây Ninh có đất đai thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước Hồ Dầu Tiếng dồi dào, tạo nên tiềm năng lớn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao của địa phương. Với vị trí địa lý quan trọng, lợi thế đa dạng và không gian phát triển lớn, Tây Ninh đã xác định 4 đột phá chiến lược, trong đó phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị là 1 trong những đột phá quan trọng” – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nói và nhấn mạnh, nông nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm, phát triển bền vững.

“Kỳ vọng người nông dân Tây Ninh có thể sống và làm giàu từ nông nghiệp” – Nguyễn Thanh Ngọc bày tỏ.

Đánh giá khách quan về nông nghiệp Tây Ninh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cũng cho rằng, Tây Ninh có điều kiện tự nhiên đặc thù thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp và một số ngành công nghiệp Đây là những điều kiện để Tây Ninh phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, phấn đấu xây dựng Tây Ninh cơ bản trở thành tỉnh nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, để phát huy được các thế mạnh này, ngoài nguồn lực tại chỗ, Tây Ninh cần huy động các nguồn lực đầu tư từ khu vực kinh tế tư nhân và FDI.

“Với tinh thần đó, tôi hoan đánh giá cao tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Diễn đàn quan trọng và rất có ý nghĩa hôm nay. Đây là dịp tốt để các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh doanh, nhất là đối với những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng để đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và đưa Tây Ninh phát triển nhanh, bền vững” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ.

Nguồn: Tiêu Dùng

Next Post

Vietnam Post phát triển công nghệ định vị địa chỉ 3 từ

T7 Th6 3 , 2023
Ngày 2/6/2023, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và What3words ký biên bản ghi nhớ nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác, đồng thời mang đến những giải pháp, công nghệ hiện đại cho dịch vụ bưu chính chuyển phát, vận tải. Theo đó, người dùng tại […]
Vietnam Post phát triển công nghệ định vị địa chỉ 3 từ

You May Like