Top 6 ultracet là thuốc gì tốt nhất, đừng bỏ qua

Dưới đây là danh sách ultracet là thuốc gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ultracet là thuốc gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Chứng co giật

Chứng co giật xảy ra trên một số bệnh nhân dùng tramadol trong khoảng liều khuyến cáo. Các báo cáo tự phát sau khi thuốc đã lưu hành trên thị trường cho thấy nguy cơ co giật tăng lên khi liều dùng của tramadol lớn hơn khoảng liều khuyến cáo. Nguy cơ co giật tăng lên ở bệnh nhân sử dụng đồng thời tramadol với các thuốc sau: các chất ức chế chọn lọc tái hấp thu serotonin (thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm cảm giác thèm ăn loại SSRI), các thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCAs), và các chất ba vòng khác (ví dụ cyclobenzaprin, promethazin, v.v.) hoặc các thuốc opioid.

Dùng tramadol có thể làm tăng nguy cơ co giật trên các bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế MAO, các thuốc an thần hay thuốc làm giảm ngưỡng co giật khác.

Nguy cơ co giật cũng có thể tăng lên ở các bệnh nhân động kinh, những người có tiền sử co giật, hay các bệnh nhân có nguy cơ co giật đã được nhận biết (như chấn thương ở đầu, rối loạn chuyển hóa, cai rượu hoặc thuốc, nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương). Trong trường hợp quá liều tramadol, dùng naloxon có thể làm tăng nguy cơ co giật.

Phản ứng dạng phản vệ

Bệnh nhân có tiền sử phản ứng dạng phản vệ với codein và các thuốc opioid khác có thể tăng nguy cơ này, vì thế không nên dùng ULTRACET.

Suy hô hấp

Thận trọng khi dùng ULTRACET cho các bệnh nhân có nguy cơ suy hô hấp. Khi dùng liều cao tramadol với các thuốc gây tê, gây mê hay rượu có thể gây suy hô hấp. Xử lý những trường hợp này giống trường hợp dùng thuốc quá liều. Phải thận trọng nếu dùng naloxon vì nó có thể thúc đẩy chứng co giật.

Chuyển hóa cực nhanh CYP2D6 của Tramadol

Các bệnh nhân chuyển hóa cực nhanh CYP2D6 có thể biến đổi tramadol thành chất chuyển hóa hoạt tính của nó (M1) nhanh hơn và hoàn toàn hơn các bệnh nhân khác. Việc biến đổi nhanh này có thể làm nồng độ M1 trong huyết thanh cao hơn mong đợi, dẫn đến làm tăng nguy cơ suy hô hấp (xem phần QUÁ LIỀU). Thuốc thay thế, giảm liều và/hoặc tăng kiểm soát dấu hiệu quá liều tramadol như suy hô hấp được khuyến cáo cho những bệnh nhân được biết chuyển hóa cực nhanh CYP2D6. (xem phần DƯỢC ĐỘNG HỌC).

Dùng với các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương

Cần phải sử dụng thận trọng và giảm liều ULTRACET khi bệnh nhân đang sử dụng các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương như rượu, thuốc opioid, các thuốc gây tê, gây mê, các thuốc phenothiazin, thuốc ngủ hay thuốc an thần.

Tăng áp lực nội sọ hoặc chấn thương đầu

Thận trọng khi sử dụng ULTRACET cho các bệnh nhân bị tăng áp lực nội sọ hoặc chấn thương đầu.

Với các bệnh nhân nghiện thuốc opioid

Không nên sử dụng ULTRACET cho các bệnh nhân nghiện thuốc opioid. Tramadol gây tái nghiện cho một số bệnh nhân mà trước đó bị nghiện thuốc opioid khác.

Dùng với rượu

Với người nghiện rượu mạn tính nặng, nguy cơ nhiễm độc gan sẽ tăng lên khi dùng quá nhiều paracetamol.

Cai thuốc

Các triệu chứng cai thuốc có thể xảy ra nếu ngừng dùng ULTRACET một cách đột ngột. Các cơn hoảng sợ, lo lắng thái quá, ảo giác, dị cảm, ù tai và các triệu chứng bất thường của hệ thần kinh trung ương rất hiếm khi xảy ra khi ngừng dùng tramadol hydrochlorid đột ngột. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy các triệu chứng cai thuốc có thể giảm đi bằng cách giảm liều từ từ.

Dùng với các thuốc ức chế MAO và ức chế chọn lọc tái hấp thu serotonin (SSRI)

Phải hết sức thận trọng khi sử dụng ULTRACET cùng với các thuốc ức chế enzym monoamin oxidase (một enzyme xúc tác quá trình oxy hóa các hợp chất monoamin). Sử dụng đồng thời tramadol với các thuốc ức chế MAO hay thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) làm tăng nguy cơ xảy ra các biến cố bất lợi, gồm chứng co giật và hội chứng serotonin.

Với người bị bệnh thận

Dùng thuốc ULTRACET cho các bệnh nhân suy giảm chức năng thận chưa được nghiên cứu. Với các bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút được khuyến cáo tăng khoảng cách giữa các liều dùng ULTRACET để không được vượt quá 2 viên mỗi 12 giờ.

Với người bị bệnh gan

Không nên dùng ULTRACET cho các bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan nặng. Nguy cơ quá liều paracetamol cao hơn ở bệnh nhân bị bệnh gan do rượu không xơ gan.

Các phản ứng ngoài da nghiêm trọng

Có rất hiếm báo cáo về các phản ứng ngoài da nghiêm trọng như hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP), hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) trên những bệnh nhân dùng paracetamol. Bệnh nhân nên được thông báo về những dấu hiệu của các phản ứng ngoài da nghiêm trọng này, và nên ngừng dùng thuốc ngay khi thấy biểu hiện đầu tiên của phát ban da hay các dấu hiệu quá mẫn khác.

Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Steven-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mù toàn thân cấp tính (AGEP).

Sự giảm natri huyết

Hiếm có báo cáo về sự giảm natri huyết khi sử dụng ULTRACET, thường gặp ở những bệnh nhân có sẵn yếu tố nguy cơ, như bệnh nhân cao tuổi và/hoặc bệnh nhân dùng các thuốc đồng thời mà có thể gây giảm natri huyết. Trong một số báo cáo, giảm natri huyết dường như là do hội chứng tiết hormone chống lợi niệu không thích hợp (SIADH) và dược giải quyết bằng cách ngừng sử dụng ULTRACET và điều trị thích hợp (ví dụ hạn chế dịch). Trong khi điều bị ULTRACET, khuyến cáo theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của giảm natri huyết đối với các bệnh nhân có sẵn yếu tố nguy cơ.

Thận trọng chung

Sự dung nạp và sự phụ thuộc về thể chất và/hoặc tinh thần có thể phát triển, thậm chí ở liều điều trị. Nhu cầu điều trị giảm đau trên lâm sàng nên được xem xét thường xuyên. Không nên dùng quá liều ULTRACET đã được khuyến cáo. Không nên dùng ULTRACET cùng với các thuốc khác có chứa tramadol hoặc paracetamol. Quá liều paracetamol có thể gây độc tính trên gan ở một số bệnh nhân.

Top 6 ultracet là thuốc gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Ultracet

 • Tác giả: nhathuocngocanh.com
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.82 (840 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Nhà thuốc:
  ✅ Dược sĩ:
  ✅ Cam kết:
  ✅ Giao hàng:

Ultracet

 • Tác giả: bcare.vn
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 4.46 (437 vote)
 • Tóm tắt: Ultracet là gì? Tác giả: Quang Thuận. Tên gốc: tramadol, paracetamol. Tên biệt dược: Ultracet®. Phân nhóm: thuốc giảm đau (có chất gây nghiện).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi điều trị quá liều Ultracet®, trước hết bác sĩ cần phải đảm bảo thông khí đầy đủ song song với các điều trị hỗ trợ chung khác và tiến hành các biện pháp nhằm làm giảm hấp thu thuốc. Bác sĩ có thể tiến hành gây nôn bằng cơ học hoặc siro ipeca nếu …

Ultracet 37,5mg/ 325mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

 • Tác giả: pharmacity.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.35 (268 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?) – ULTRACET được chỉ định điều trị các cơn đau từ trung bình đến nặng. – Việc sử dụng ULTRACET nên được giới hạn cho bệnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C trong bao bì gốc.Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viênThương hiệu: Jassen Nơi sản xuất: Jassen (Thái Lan)Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, …

Ultracet®

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 4.09 (479 vote)
 • Tóm tắt: Liều dùng · Cách dùng · Tác dụng phụ · Thận trọng/Cảnh báo
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với bệnh nhân là người lớn tuổi và trẻ em, bất cứ trường hợp nào đã uống một lượng không rõ paracetamol hoặc khi nghi ngờ hay không chắc chắn về thời gian dùng thuốc, bác sĩ nên xác định nồng độ paracetamol trong huyết tương và điều trị bằng …

Thuốc Ultracet: Công dụng, cách dùng và những lưu ý

 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2023
 • Đánh giá: 3.83 (416 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc Ultracet là thuốc gì? Thuốc Ultracet là sản phẩm của Công ty Janssen Korea Ltd. Với 2 thành phần chính là paracetamol và tramadol hydrochlorid.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy đến các cơ sở y tế gần nhất ngay lập tức và điều trị bằng cách hỗ trợ chức năng tim mạch và các biện pháp làm giảm hấp thụ thuốc. Các biện pháp thở oxy, dịch truyền tĩnh mạch, thuốc co mạch, thông khí và các biện pháp hỗ trợ khác nên được thực …

Ultracet là thuốc gì, có công dụng như thế nào?

 • Tác giả: caodangykhoaphamngocthach.com
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 3.64 (244 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc Ultracet là một loại thuốc có tác dụng giảm đau nhanh thường được sử dụng để điều trị các căn bệnh mãn tính hoặc bệnh gout. Những tác dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo các nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thuốc từ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết loại thuốc này có tác dụng điều trị rất tốt đối với một số bệnh tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm …

Next Post

Tổng hợp 4 19/8 là ngày gì tốt nhất

T5 Th4 20 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về 19/8 là ngày gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Tổng hợp 4 19/8 là ngày gì tốt nhất

You May Like