Tỷ phú phần mềm 1C Company sang Việt Nam

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội ngày 6/4, thu hút hơn 200 doanh nghiệp hai nước tham gia.

Tại sự kiện, Phó thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko cho biết các công ty công nghệ thông tin của Nga, trong đó có nhà phát triển phần mềm 1C Company, đang tìm kiếm đối tác và sẵn sàng mở rộng tại Việt Nam.

“1C Company đã việt hoá các giải pháp và phát triển tại Việt Nam. Tại đây họ có một văn phòng lớn với tiềm năng phát triển lên tới 1.000 người,” ông Dmitry nói thêm.

Trong chuyến đến Việt Nam lần này, nhà sáng lập, Tổng giám đốc Công ty 1C, đã trao đổi, thảo luận về nhu cầu hợp tác, các định hướng quan trọng của 1C Company và 1C Việt Nam, từ đó tạo tiền đề triển khai hiệu quả các dự án hợp tác trong tương lai.

Ông Boris Nuraliev nhấn mạnh: “1C Việt Nam không chỉ phát triển các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, mà còn đem đến những trải nghiệm ứng dụng giải pháp phần mềm đã thành công từ các quốc gia khác trên thế giới”.

Ban lãnh đạo 1C Company và 1C Việt Nam. Ảnh: 1C Việt Nam

Tại bàn tròn kinh tế số – công nghệ số, ông Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam cho biết, theo VCCI, 98% doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng tiến triển tích cực từ quá trình chuyển đổi số. 1C Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm “Made for Vietnam” với công nghệ được tin dùng trên nhiều quốc gia, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp SME đến tập đoàn.

Hiện đơn vị cung cấp cho doanh nghiệp 8 giải pháp phần mềm, đó là 1C:Company Management – giải pháp mini ERP cho SMEs, 1C:Document Management – giải pháp văn phòng điện tử, và một số giải pháp khác như HRM, chuỗi bán lẻ…

Được xây dựng trên nền tảng toàn cầu 1C:Enterprise, các giải pháp của 1C có thể giải quyết những hạn chế thường thấy trong công nghệ truyền thống. Nền tảng cho phép doanh nghiệp xây dựng các giải pháp phần mềm với nhiều tính năng tuỳ chỉnh linh hoạt theo nhu cầu thực tế, giúp doanh nghiệp số hoá bất kể yêu cầu phức tạp, về đặc điểm và chức năng.

Mục tiêu của 1C Việt Nam là cung cấp các giải pháp và dịch vụ kinh doanh tiêu chuẩn thế giới cho thị trường Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số.

Ông Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam thuyết trình tại bàn tròn kết nối doanh nghiệp. Ảnh: 1C Việt Nam

Nằm trong kế hoạch phát triển bền vững, 1C Việt Nam còn hợp tác với các trường đại học, đưa giải pháp của 1C vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên các trường được thực hành ngay trên giảng đường, nhận nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết MOU giữa 1C Company và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: 1C Việt Nam

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, ông Boris Nuraliev đã tham gia lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong khuôn khổ hợp tác, 1C Việt Nam sẽ tham gia xây dựng chương trình đào tạo cùng với NEU, tạo cơ hội cho sinh viên học và thực hành ngay trên nền tảng 1C:Enterprise và các giải pháp 1C Việt Nam; tạo cơ hội cho sinh viên NEU thực tập tại 1C Việt Nam và cấp giấy chứng nhận cho học viên theo kết quả thi.

Thế Đan

Nguồn: VnExpress

Next Post

Phát động cuộc thi bồi dưỡng nhân tài công nghệ Solve For Tomorrow

T5 Th4 13 , 2023
Chiều 12/5 tại Hà Nội, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam và Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2023. Cuộc thi không chỉ đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục […]
Phát động cuộc thi bồi dưỡng nhân tài công nghệ Solve For Tomorrow

You May Like