Tỷ phú phần mềm 1C Company sang Việt Nam mở ra cơ hội hợp tác mới

Ngày 6/4/2023, ông Boris Nuraliev, Người sáng lập, Tổng Giám đốc 1C Company – Công ty dẫn đầu về giải pháp phần mềm tại Nga đã sang Việt Nam tham dự Diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề “Việt Nam – Liên bang Nga: Cơ hội hợp tác mới và các lĩnh vực tiềm năng”…

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế và đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp hai nước tham gia. Tại hội thảo, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko cho biết rằng các công ty CNTT của Nga, trong đó có nhà phát triển phần mềm 1C Company, đang tìm kiếm đối tác và sẵn sàng mở rộng tại Việt Nam.

“Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là 1C Company đã Việt hoá các giải pháp và phát triển tại Việt Nam. Tại đây, họ có một văn phòng lớn với tiềm năng phát triển lên tới 1 nghìn người. Cũng như công ty VisionLabs và các nền tảng trực tuyến tìm kiếm các đối tác vận chuyển container xuyên biên giới,” ông Dmitry thêm.

Phó Thủ tướng Nga Dmistry Chernyshenko tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga
Phó Thủ tướng Nga Dmistry Chernyshenko tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Nga

Đứng trước tiềm năng và những cơ hội, thách thức mới, 1C Company & 1C Việt Nam đã cho thấy sự sẵn sàng nắm bắt thời cơ để cùng Chính phủ hai nước hiện thực hóa những cam kết mà hai bên đã đạt được trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học kỹ thuật được tổ chức cùng ngày.

Trong chuyến đến Việt Nam lần này, ông Boris Nuraliev – Người sáng lập, Tổng giám đốc Công ty 1C, đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn và cởi mở về nhu cầu hợp tác, các định hướng quan trọng của 1C Company & 1C Việt Nam, để từ đó tạo tiền đề triển khai hiệu quả các dự án hợp tác trong tương lai.

“1C Việt Nam không chỉ phát triển các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, mà chúng tôi còn đem đến những trải nghiệm ứng dụng giải pháp phần mềm đã thành công từ các quốc gia trên khắp thế giới”, ông Boris Nuraliev nhấn mạnh.

Chia sẻ tại bàn tròn kinh tế số – công nghệ số, ông Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam cho biết, theo VCCI, 98% các Doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng tiến triển tích cực từ các quá trình chuyển đổi số. 1C Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm “Made for Vietnam” với công nghệ được tin dùng trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp SME đến Tập đoàn.

Hiện tại, 1C Việt Nam cung cấp cho doanh nghiệp 8 giải pháp phần mềm, đó là 1C:Company Management – gỉai pháp “mini” ERP cho SMEs, 1C:Document Management – giải pháp Văn phòng điện tử, và một số giải pháp khác như HRM, Chuỗi bán lẻ… Được xây dựng trên nền tảng nổi tiếng toàn cầu – 1C:Enterprise, các giải pháp của 1C kế thừa mọi tính năng nhằm giải quyết những hạn chế thường thấy trong các công nghệ truyền thống. 1C:Enterprise cho phép doanh nghiệp dễ dàng xây dựng các giải pháp phần mềm với nhiều tính năng tuỳ chỉnh linh hoạt theo nhu cầu thực tế, giúp doanh nghiệp số hoá bất kể yêu cầu phức tạp, về đặc điểm và chức năng.

Sứ mệnh của 1C Việt Nam là cung cấp các giải pháp và dịch vụ kinh doanh đẳng cấp thế giới cho thị trường Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số của họ. Với sự hỗ trợ của 1C Company, 1C Việt Nam đã nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp các phần mềm và giải pháp doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Mr.Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam thuyết trình tại Bàn tròn kết nối doanh nghiệp.
Mr.Alexander Evchenko – CEO 1C Việt Nam thuyết trình tại Bàn tròn kết nối doanh nghiệp.

CHIẾN LƯỢC ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ – MẠNG LƯỚI HỢP TÁC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Nằm trong kế hoạch phát triển bền vững, 1C Việt Nam không ngừng hợp tác với các trường Đại học, đưa các giải pháp của 1C vào chương trình đào tạo, giúp cho sinh viên các trường được thực hành ngay trên giảng đường, nhận được nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, Ông Boris Nuraliev – Người sáng lập, Tổng giám đốc 1C Company, đã tham gia lễ kí kết biên bản ghi nhớ kí kết với trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong khuôn khổ hợp tác, 1C Việt Nam sẽ tham gia xây dựng chương trình đào tạo cùng với NEU, tạo cơ hội cho sinh viên học và thực hành ngay trên nền tảng 1C:Enterprise và các giải pháp 1C Việt Nam; tạo cơ hội cho sinh viên NEU thực tập tại 1C Việt Nam và cấp giấy chứng nhận cho học viên theo kết quả thi.

Lễ kí kết MOU giữa 1C Company & trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Lễ kí kết MOU giữa 1C Company & trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dùng công nghệ của AWS miễn phí tới 1,96 tỉ đồng - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

T4 Th4 12 , 2023
Amazon Web Services (AWS) – nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Mỹ vừa công bố AWS Lift tại Việt Nam. Đây là một chương trình giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) dễ dàng bắt đầu hành trình chuyển đổi số. Theo đó, một DNVVN […]
Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dùng công nghệ của AWS miễn phí tới 1,96 tỉ đồng – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

You May Like