Tự điều chỉnh điểm đón xe công nghệ, sân bay Tân Sơn Nhất bị yêu cầu báo cáo

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) cho biết trước vấn đề điều chỉnh điểm đón xe công nghệ từ làn B ga đến quốc tế – Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sang bãi đậu xe ga quốc tế kể từ ngày 15/4, Sở đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị có liên quan.

Sở GTVT cho biết các đơn vị đánh giá tình hình lưu thông trên làn B ga quốc tế sau khi điều chỉnh điểm đón xe công nghệ từ làn B ga quốc tế sang bãi đậu xe quốc tế vẫn bình thường, không gây ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập chưa đảm bảo thuận lợi, an toàn giao thông cho hành khách đến điểm đỗ xe công nghệ. Cụ thể như chưa có mái che nắng, mưa cho hành khách tại bãi đậu xe ga quốc tế, tồn tại nhiều giao cắt giữa luồng xe lưu thông trên làn A, làn B nhưng thiếu biển chỉ dẫn, thiếu biện pháp cảnh báo đảm bảo an toàn cho hành khách đi bộ băng đường đến điểm đón xe công nghệ tại bãi đậu xe ga quốc tế.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất không phối hợp trước với các đơn vị khi điều chỉnh điểm đón xe công nghệ tại ga quốc tế. Ảnh: L.S

Sở GTVT đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẩn trương khắc phục các bất cập, tồn tại trên để kịp thời phục vụ hành khách trong đợt cao điểm 30/4 – 1/5.

Đáng chú ý, lãnh đạo Sở GTVT cho biết ngày 28/10/2020, Sở đã ban hành Công văn số 12744/SGTVT-KT về việc điều chỉnh phân luồng giao thông trên các tuyến đường nội bộ tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (trong đó có làn A, làn B ga quốc tế) trên cơ sở đề xuất của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đây, công tác phối hợp giữa Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với các cơ quan, đơn vị của TP.HCM như Sở GTVT, Công an TP.HCM…. trong nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay được thực hiện chặt chẽ, kịp thời và góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực xung quanh.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh việc bố trí điểm đón khách xe công nghệ từ làn B ra bãi đậu xe ga quốc tế, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất không phối hợp trước với Sở GTVT, Công an TP.HCM… để thống nhất phương án triển khai nhằm đảm bảo thuận lợi và an toàn giao thông cho hành khách. Cũng như, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển vận tải hành khách công cộng tại khu vực sân bay nói riêng và TP.HCM nói chung.

Lãnh đạo Sở GTVT đã yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có báo cáo cụ thể về quá trình điều chỉnh điểm đón khách xe công nghệ từ làn B ra bãi đậu xe ga quốc tế. Đơn vị đánh giá ưu nhược điểm của các phương án, các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

Hành khách kéo hành lý đón xe công nghệ tại ga quốc tế. Ảnh: L.S

Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho người đi bộ băng đường để đón xe và đề xuất kiến nghị cụ thể gửi về Sở GTVT trước ngày 30/4 để Sở tổng hợp và báo cáo UBND TP.HCM.

Về vấn đề này, trao đổi với PV Dân Việt, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ có văn bản báo cáo Sở GTVT TP.HCM trong thời gian tới.

Ngày 15/4, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã điều chỉnh để hành khách tại khu vực ga quốc tế sẽ thay đổi vị trí đón xe công nghệ (áp dụng với các hãng Be Group và Grab) từ khu vực làn B sang bãi đậu xe ga quốc tế.

Trước đó, các hãng xe công nghệ được đón tại làn B, Be Group đón khách ở cột 7-11, Grab đón khách ở cột 10-12. Sau khi áp dụng quy định mới, tài xế xe công nghệ khi vào đón khách tại ga quốc tế sẽ phải trả 15.000 đồng, bao gồm 10.000 đồng phí vào cổng sân bay và 5.000 đồng chi phí phát sinh vào bãi đậu xe. Nhiều hành khách phản ánh việc thay đổi vị trí của bãi xe công nghệ khi đón khách ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất họ di chuyển xa, mất phí.

Nguồn: Dân Việt

Next Post

Tài xế công nghệ ở TP.HCM với những cuốc xe miễn phí

T6 Th4 28 , 2023
Thấy nhiều người khuyết tật, người khó khăn ngại ngùng khi không nhận tiền cuốc xe, tài xế công nghệ Đỗ Văn Sơn (24 tuổi, quê Phú Yên) đã dán tờ giấy thông điệp ở sau mũ bảo hiểm để người được anh chở miễn phí bớt ngại. Sơn mới […]
Tài xế công nghệ ở TP.HCM với những cuốc xe miễn phí

You May Like