Top 5 truyền thông đa phương tiện là gì hay nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách truyền thông đa phương tiện là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Dưới đây là danh sách truyền thông đa phương tiện là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Với sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, ngành truyền thông đa phương tiện (Multimedia) cũng ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực cũng ngày càng tăng cao. Vậy truyền thông đa phương tiện là gì? Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì? Mức lương của ngành này sau khi ra trường là bao nhiêu? Đâu là đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng? Hãy cùng Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hồ Chí Minh (CET) tìm hiểu các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Truyền thông đa phương tiện là gì

Truyền thông đa phương tiện là một ngành hot trong thời gian gần đây (Ảnh: Internet)

Truyền thông đa phương tiện là một ngành phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đây là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích do có tính sáng tạo cao, không bị gò bó thời gian và có thu nhập hấp dẫn.

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là gì?

Truyền thông đa phương tiện (tên tiếng anh là Multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế và phát triển các sản phẩm mỹ thuật để ứng dụng trong các lĩnh vực như truyền thông, giáo dục… và nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Nếu như trước kia, truyền thông chỉ gói gọn trong những bài viết, những mẩu quảng cáo trên các mặt báo và truyền hình thì hiện nay, sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực công nghệ thông tin đã kéo theo các thông tin truyền thông mở rộng ra thành nhiều hình thức khác nhau như video, tranh ảnh, website, mạng xã hội… Với sự trợ giúp của công nghệ, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm chất lượng, có tính ứng dụng cao và phù hợp với mục đích truyền thông của khách hàng và các doanh nghiệp.

Truyền thông đa phương tiện là một ngành năng động và có phạm vi công việc đa dạng, phù hợp với các bạn trẻ ưa thích sự sáng tạo và có gu thẩm mỹ cao. Do đó, có thể nói đây là một ngành hot, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học.

Truyền thông đa phương tiện sẽ được học những gì?

Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp giữa các yếu tố: truyền thông, công nghệ và mỹ thuật. Vì thế, khi theo học các sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các lĩnh vực trên.

Cụ thể, các bạn sẽ được học cách lựa chọn phương thức truyền thông phù hợp, kỹ thuật sản xuất hình ảnh, dựng video, kỹ năng thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế mẫu quảng cáo, chế bản điện tử… để có thể tạo nên những sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ cho công việc và khách hàng.

Truyền thông đa phương tiện học gì

Sinh viên học kỹ thuật chụp ảnh tại CET

Ngoài những kiến thức và kỹ năng kể trên, các bạn cũng cần phải trang bị thêm các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng thích nghi trong mọi tình huống.

Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp, tòa soạn báo, đài truyền hình, trung tâm sản xuất… đều có nhu cầu truyền thông kỹ thuật số rất cao. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của các sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện luôn rộng mở với rất nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn.

Các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm ở các vị trí công việc sau:

 • Chuyên viên thiết kế các ấn phẩm truyền thông, thiết kế logo, hình ảnh… cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ.
 • Nhân viên biên tập: xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm… tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản.
 • Nhân viên xử lý hình ảnh, âm thanh cho các đài truyền hình, hãng sản xuất phim, công ty âm nhạc.
 • Nhân viên thiết kế, xây dựng giao diện, nội dung và chức năng cho website.
 • Nhân viên thiết kế đồ họa, mô phỏng hình ảnh, không gian.
 • Nhân viên quay phim, chụp ảnh, dựng phim tại các studio, đài truyền hình.

Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì

Nhân viên quay phim là một vị trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tốt nghiệp

Truyền thông đa phương tiện cũng là ngành có mức lương khá cao, trung bình từ 400 – 1200 USD/tháng. Cụ thể:

 • Mức lương của sinh viên mới ra trường vào khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cho các bạn có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm vào khoảng 10 – 15 triệu đồng /tháng
 • Đối với những người có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, có gu thẩm mỹ và kỹ năng cao sẽ có mức lương vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn đối với những người có năng lực vượt trội.

Tại sao nên học ngành truyền thông đa phương tiện?

Nếu bạn đã có đam mê với ngành truyền thông đa phương tiện nhưng vẫn còn băn khoăn không biết có nên chọn đây là con đường sự nghiệp của mình hay không, thì dưới đây là những lí do khiến bạn không thể bỏ qua ngành này:

 • Nhu cầu việc làm cao: nhu cầu tuyển dụng của ngành truyền thông đa phương tiện hiện nay rất lớn do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ quan báo chí… đều có nhu cầu truyền thông kỹ thuật số cao. Ngoài ra, các vị trí việc làm cũng rất đa dạng, các bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như nhân viên thiết kế, biên tập viên, kỹ thuật viên quay phim…
 • Giờ giấc làm việc linh hoạt: điều quan trọng nhất đối với ngành này chính là chất lượng sản phẩm, do đó các bạn có thể linh động thời gian làm việc để phù hợp với bản thân miễn là các bạn đảm bảo đúng deadline và sản phẩm đạt chất lượng.
 • Công việc năng động, không nhàm chán: công việc của ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi phải có sự sáng tạo thông qua từng sản phẩm. Các sản phẩm khác nhau đòi hỏi phải có thiết kế, cách thể hiện nội dung khác nhau, vì thế nên bạn sẽ luôn có cơ hội tìm tòi, tạo ra những hình ảnh, nội dung đẹp mắt. Đặc biệt nếu bạn làm ở vị trí quay phim, chụp ảnh bạn sẽ được thường xuyên di chuyển, làm việc ở nhiều nơi khác nhau, do đó bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán trong công việc.
 • Công việc xuyên biên giới: sự phát triển của Internet đã khiến cho cơ hội việc làm mở ra không giới hạn. Chỉ cần có vốn ngoại ngữ giỏi, bạn hoàn toàn có thể nhận công việc online để làm tại nhà.

Học truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Truyền thông đa phương tiện là một ngành có sức hút rất lớn hiện nay, vì thế không có gì lạ khi có rất nhiều trường đại học, trung tâm dạy ngành này. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn một đơn vị dạy học uy tín và chất lượng, hãy liên lạc ngay với Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hồ Chí Minh (CET).

Học truyền thông đa phương tiện ở đâu

Các sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tại CET

Ngành truyền thông đa phương tiện tại CET sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về ngành học, cùng với đó là những kỹ năng thực tế thông qua các lớp thực hành. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm trong việc giảng dạy, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các bạn hết mình.

Đồng thời, khi học tại CET, các bạn sẽ được học trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành chuyên dụng cùng với các loại máy móc tiên tiến. Chương trình học truyền thông đa phương tiện bám sát thực tế, đảm bảo thạo việc ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp khả năng ngoại ngữ… cho sinh viên.

Nếu bạn yêu thích và muốn được làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện, hãy để CET đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê của mình. Hãy liên hệ ngay với số tổng đài 1800 6552 hoặc điền thông tin đăng ký vào form bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.

Top 5 truyền thông đa phương tiện là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

 • Tác giả: kent.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/19/2022
 • Đánh giá: 4.6 (486 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, để trở thành nhân viên truyền thông cần nhiều yếu tố, đặc biệt sự đam mê nghề. kent international college. Bài viết liên quan.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp …

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Xu hướng việc làm

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 01/03/2023
 • Đánh giá: 4.5 (309 vote)
 • Tóm tắt: Ngành truyền thông đa phương tiện (tên tiếng Anh: Multimedia Communication) là ngành học những kiến thức liên quan đến việc hiển thị thông tin ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm việc trong ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và cách truyền thông trên các nền tảng đó một cách hiệu quả. Đây cũng là một ngành có sự thay đổi không ngừng và cập nhật liên tục nên đòi hỏi bạn phải luôn …

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

 • Tác giả: duhoc.eaut.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 4.29 (474 vote)
 • Tóm tắt: Ngành truyền thông đa phương tiện là gì (Multimedia)? · Truyền thông báo chí đa phương tiện: Là ngành học thiên nhiều về tính báo chí. · Truyền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một ngành mới nhưng truyền thông đa phương tiện lại được rất nhiều các em học sinh cấp 3 quan tâm. Việc lựa chọn du học tại nước ngoài sẽ đem đến cho các em nhiều ưu thế. Bởi tại Việt Nam, có rất ít các trường đại học cung cấp chương trình đào …

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

 • Tác giả: hutech.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2023
 • Đánh giá: 4.08 (485 vote)
 • Tóm tắt: Lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo nhận định, truyền thông – quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong năm nghề “hot” khi Việt Nam gia nhập WTO. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa …

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện ra làm gì?

 • Tác giả: hcmuni.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 3.86 (443 vote)
 • Tóm tắt: Khi kỳ thi THPT Quốc Gia sắp diễn ra là lúc nhiều bạn thí sinh đặc biệt quan tâm đến các ngành nghề. Đặc biệt đối với ngành Truyền thông Đa phương tiện, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn nữa, nhà trường còn chú trọng nhu cầu giao tiếp quốc tế, nên giáo trình ngành Truyền thông Đa phương tiện của trường Đại học FPT hoàn toàn bằng Anh ngữ có uy tín trên thế giới. Song song đó, sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng …

Next Post

Top 6 agency là gì hay nhất

T7 Th4 22 , 2023
Dưới đây là danh sách agency là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 6 agency là gì hay nhất

You May Like