Trồng rau hữu cơ trong trang trại công nghệ cao ở Nghệ An, thiên hạ mua tới tấp

SunSmat+ trang trại công nghệ cao đẹp như phim trên vùng đất khó

Những ngày này, tại trang trại của công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, công nhân đang tất bật thu hoạch nho mẫu đơn, dưa lưới … để kịp cung ứng cho các siêu thị hoa quả sạch tại thành phố Vinh và các tỉnh phía Bắc.

Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi khi nắng nóng kéo dài, tuy nhiên với hệ thống nhà màng hiện đại, thêm vào đó là hệ thống tưới, làm mát bằng công nghệ cao đã khắc chế được các điều kiện thời tiết bất lợi. Nho mẫu đơn vẫn cho trái trĩu giàn, dưa lưới chín vàng óng treo lủng lẳng đẹp như phim, khiến ai đến tham quan cũng mê mẩn.

Các loại rau sạch được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ tại trang trại công nghệ cao SunSmat+ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An luôn xanh tốt, mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi. Ảnh: Thắng Tình

Ít ai biết, trang trại công nghệ cao đẹp như phim này vốn là một vùng đất khó của xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình đầu tư tốn không ít tiền của và công sức của Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường với quyết tâm làm nông nghiệp sạch, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, tươi ngon nhất.

Công nhân tại trang trại SunSmat+ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An thu hoạch rau cải xanh mơn mởn nhờ trồng bằng phương pháp hữu cơ. Ảnh: Thắng Tình

Anh Nguyễn Trung Kiên cán bộ kỹ thuật tại trang trại SunSmat+ chia sẻ: Khi khảo sát, đất đai ở đây khá cằn cỗi, điều kiện thời tiết cũng rất khắc nghiệt chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều công sức để cải tạo đất, lắp đặt các hệ thống hiện đại để phục vụ quá trình canh tác. Từ những phân tích về mẫu đất, mẫu nước mình có thể đưa ra các giải pháp phù hợp, từ đó giúp đất đai màu mỡ để các loại cây phát triển tốt, đơm hoa, kết trái.

Những vườn dưa lưới đẹp như phim được trồng trong hệ thống nhà màng hiện đại tại trang trại SunSmat+ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Trang trại công nghệ cao ai cũng thích vào xem

Ngoài những loại hoa quả có giá trị cao như nho mẫu đơn, nho hạ đen, dưa lưới… tại trang trại còn trồng thêm nhiều loại rau sạch như: rau ngót, rau cải, mùng tơi, rau muống, các loại rau dùng để làm gia vị… để cung ứng cho các siêu thị SunSmat+ ở thành phố Vinh. Các sản phẩm rau sạch của trang trại là một mặt hàng được người tiêu dùng ở thành phố rất ưu chuộng.

Nhờ hệ thống nhà màng hiện đại công nghệ cao, nên dù thời tiết nắng nóng, nho mẫu đơn tại trang trại SunSmat+ vẫn cho trái trĩu giàn. Ảnh: Thắng Tình

Buổi chiều, hàng chục công nhân thay phiên nhau thu hoạch các loại rau xanh được trồng hoàn toàn hữu cơ. Những luống mùng tơi mơn mởn, hay những vườn rau cải tươi ngon được trồng theo hình thức cuốn chiếu, lứa rau này thu hoạch xong thì lập tức gieo lứa rau mới. Những ruộng rau ngón chỉ cần tưới nước, có đủ độ ẩm là xanh um tùm vì được bón phân hữu cơ.

Công nhân chăm sóc vườn dưa lưới chuẩn bị thu hoạch tại trang trại công nghệ cao ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

“Chúng tôi chỉ bón các loại phân hữu cơ, đặc biệt là phân trùn quế mà trang trại sản xuất. Mặc dù mùa này nắng nóng nhưng rau được tưới nước mỗi ngày 2 lần nên phát triển tốt. Sản phẩm của công ty cũng chỉ đủ để cung ứng cho hệ thống siêu thị SunSmat+ tại thành phố Vinh.

Rau sạch tại trang trại sau khi được thu hoạch, công nhân sơ chế, rửa sạch, phân loại đóng gói theo từng loại khác nhau. Các sản phẩm sau đó được hút chân không, vận chuyển bằng xe lạnh để kịp xuống thành phố Vinh để đến hệ thống siêu thị SunSmat+ cung ứng cho khách hàng vào sáng hôm sau.

Các loại rau sạch được trồng tại trang trại SunSmat+ luôn tuân thủ quy trình hữu cơ một cách nghiêm ngặt. Ảnh: Thắng Tình

Từ khi trồng cho tới lúc đến tận tay khách hàng, toàn bộ quá trình được Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường kiểm soát rất chặt chẽ vì thế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng của siêu thị SunSmats+ rất tin tưởng nên dù giá có đắt hơn thì họ cũng tìm đến để mua.

Dưa lưới được thu hoạch để kịp vận chuyển tới hệ thống siêu thị SunSmat+. Ảnh: Thắng Tình

Mùa này, trang trại cũng phải thuê thêm nhiều công nhân thời vụ để kịp thu hoạch rau sạch cung ứng cho hệ thống siêu thị SunSmat+ tại thành phố Vinh. Chị Chu Thị Hà (SN 1985, trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) chia sẻ: “Chúng tôi tranh thủ thời gian ban đêm đến đây làm thêm, phải đóng gói rau sạch vào giờ này khi đưa xuống tới thành phố Vinh là vừa kịp đến tay người mua nên rau luôn tươi ngon. Nếu thu hoạch sớm, hơn thì đưa xuống đến nơi rau có thể bị héo. Nhờ công việc làm thêm tại đây, chúng tôi cúng có thêm khoản thu nhập khá để lo cho cuộc sống của gia đình”.

Công nhân đóng gói rau sạch ngay trong đêm để kịp lên đường tới các siêu thị SunSmat+ tại thành phố Vinh.

Hiện tại toàn bộ hệ thống trang trại, siêu thị, nhà hàng của SunSmat+ đang tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Bên cạnh việc trồng các loại hoa quả chất lượng cao, rau sạch, trang trại còn chăn nuôi lợn, gà đồi, vịt trời… đây gần như là một quy trình khép kín hoàn toàn hữu cơ.

Khi chất thải của các vật nuôi được xử lý và tận dụng để nuôi giun quế tạo thành nguồn phân bón hữu cơ phục vụ canh tác rau sạch, các loại cây ăn trái… Mỗi sản phẩm của trang trại đều có quy trình kiểm soát rất chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nên thương hiệu SunSmat+ đã được người tiêu dùng rất tin tưởng.

Nguồn: Dân Việt

Next Post

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc và cơ hội đầu quân cho ông lớn công nghệ Samsung, CMC

T3 Th7 18 , 2023
Trong xu hướng hội nhập phát triển, việc trang bị một ngôn ngữ khác bên cạnh Tiếng Anh không chỉ do sở thích cá nhân mà đã trở thành một lựa chọn thông minh, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cùng với làn sóng […]
Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc và cơ hội đầu quân cho ông lớn công nghệ Samsung, CMC

You May Like