Trình diễn công nghệ AI, Blockchain, Tự động hoá RPA tại Industry 4.0

Trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu đã tham quan thăm gian hàng FPT và nghe giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hàng đầu. Thủ tướng và quan khách cũng tìm hiểu về hệ sinh thái Made by FPT với hơn 200 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được hàng chục ngàn doanh nghiệp trên toàn cầu tin dùng.

Hệ sinh thái Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

Đi đầu về nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo, Tập đoàn FPT giới thiệu FPT.AI – nền tảng trí tuệ nhân đạo hàng đầu cho hơn 100 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới với hàng nghìn dự án đi vào hoạt động thành công. Hiện FPT.AI là đối tác công nghệ chiến lược của nhiều doanh nghiệp hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Thương mại điện tử, Y tế, Vận tải, Hành chính công… phục vụ hàng chục triệu người dùng cuối mỗi năm.

Nền tảng FPT Cloud được giới thiệu tại triển lãm cung cấp đa môi trường triển khai (Multi-Cloud), đa nền tảng (Multi-Platform) và đa dạng. Với kiến trúc chuẩn quốc tế, FPT Cloud đảm bảo những yêu cầu khắt khe về thiết kế hệ thống và an toàn thông tin, tính ổn định và sẵn sàng mở rộng, tuân thủ các tiêu chí an toàn bảo mật hàng đầu.

Giải pháp FPT.IDCheck có tính năng xác thực thẻ CCCD gắn chip kết hợp nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100%, dựa trên công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO 30107). Giải pháp được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng xác thực thẻ CCCD gắn chip của Bộ Công an, giải quyết hiệu quả bài toán xác thực thẻ CCCD gắn chip trong đa dạng lĩnh vực.

Bộ giải pháp FPT.eContract và FPT.eSign của FPT cũng được nhiều khách hàng doanh nghiệp quan tâm. Bộ giải pháp mang đến nhiều trải nghiệm số mới mẻ cho người dùng khi mọi quy trình ký kết đều được thực hiện online, mọi lúc, mọi nơi qua đa dạng thiết bị từ máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại… mà vẫn đảm bảo tính pháp lý và bảo mật tối đa.

Bên cạnh đó, akaBot là giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ (Robotic Process Automation – RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Hệ sinh thái akaBot gồm: Trợ lý robot ảo thông minh cho nhóm doanh nghiệp lớn, giải pháp UBot tự động hóa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước nhu cầu của doanh nghiệp về một hệ thống tài chính minh bạch, hiệu quả, hỗ trợ tiếp cận vốn vay ngân hàng nhanh chóng, FPT đã phát triển hệ sinh thái tài chính số eTradevn. Giải pháp được ứng dụng công nghệ Blockchain trên cơ sở kết hợp với các Ngân hàng thương mại và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để cung cấp các dịch vụ tài chính số ưu việt cho doanh nghiệp bao gồm: Thư tín dụng chứng từ (L/C), Tài trợ chuỗi cung ứng (SCF), Bảo lãnh điện tử (eGuarantee), Giám sát sức khỏe tài chính doanh nghiệp (Business Financial Health Monitor)…

Khách hàng tham quan triển lãm cũng quan tâm đến FPT Camera – Giải pháp camera giám sát an ninh ứng dụng Cloud và AI, giúp hỗ trợ giám sát và quản lý tập trung từ xa. Đây là giải pháp camera an ninh đồng bộ và toàn diện duy nhất tại Việt Nam (từ phần cứng, phần mềm đến các dịch vụ đi kèm).

Tham gia diễn đàn Industry 4.0, Tập đoàn FPT đã tham dự  các phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào các chủ đề: sản xuất thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công nghiệp, chuyển đổi xanh, năng lượng xanh, tài chính xanh và giáo dục xanh…Có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho khách hàng lớn thuộc nhiều lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, Y tế, Bất động sản, Sản xuất… chuyên gia FPT chia sẻ nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số mạnh mẽ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

VinAI gây chú ý với công nghệ đột phá tại Triển lãm Quốc tế Vietnam Industry 4.0

T5 Th6 15 , 2023
Đây là các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do người Việt làm chủ, có tính ứng dụng cao, song hành cùng xu thế mới của thế giới. Smart Mobility – Bước tiến mới trong ngành công nghiệp ô tô thông minh Bộ sản phẩm của VinAI trong lĩnh vực […]
VinAI gây chú ý với công nghệ đột phá tại Triển lãm Quốc tế Vietnam Industry 4.0

You May Like