Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam - 1

Quang cảnh sự kiện CTE 2022 (Ảnh: ClassIn).

Từ thành công của sự kiện năm 2022, ClassIn – một trong 50 công ty công nghệ giáo dục (Edtech) hàng đầu thế giới do GSV bình chọn năm 2020 – sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023.

Có gì tại Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023?

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023 sẽ là nơi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cho những người làm giáo dục, các chuyên gia và công ty Edtech.

Các diễn giả nổi tiếng sẽ góp mặt bao gồm PGS.TS Chu Cẩm Thơ – Trưởng ban, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; ông Phạm Giang Linh, Giám đốc điều hành tại Galaxy Education; ông Tú Phạm, nhà sáng lập chuỗi trung tâm tiếng Anh IPP IELTS và nền tảng luyện thi ngoại ngữ Prep; bà Đậu Thúy Hà – nhà sáng lập nền tảng edtech OMT KidsOnline; bà Trương Lê Quỳnh Tương, Giám đốc ClassIn tại khu vực Đông Nam Á; ông Nguyễn Quang Vũ, Giám đốc điều hành ClassIn tại Việt Nam.

Chương trình còn có sự tham dự của ông Sudeep Laad – Giám đốc điều hành tại L.E.K Consulting và thành viên Global Education Practice với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng giáo dục cho riêng khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam - 2

Các diễn giả chia sẻ về CTE 2022 (Ảnh: ClassIn).

Triển lãm mang đến cơ hội khám phá toàn cảnh thị trường giáo dục và đón đầu xu hướng Edtech tại Việt Nam, đồng thời có thêm cái nhìn về công nghệ giáo dục ở khu vực và trên thế giới.

Triển lãm cũng tìm lời giải cho bài toán tăng trưởng bền vững dựa vào những công nghệ mới trong giáo dục, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường đang có nhiều biến động.

Các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ nhiều góc nhìn về ứng dụng công nghệ, trong đó có trí tuệ nhân tạo (AI), giáo dục kết hợp giữa online và offline (OMO). Doanh nghiệp và những nhà giáo dục còn có thể tham dự các buổi thảo luận sâu về các chủ đề như chiến lược tăng trưởng, cách đưa công nghệ vào mô hình trường học hay trung tâm truyền thống cũng như những cơ hội, thách thức mới khi áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục, nhất sau cột mốc xuất hiện ChatGPT.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam - 3

Sự kiện CTE 2022 đã thu hút nhiều người tham dự (Ảnh: ClassIn).

Tương lai Edtech ra sao thời hậu Covid-19?

Đại diện của ClassIn nhận định, Edtech đang đứng trước những cơ hội mới hậu Covid-19. Công nghệ giáo dục cung cấp giải pháp cho nhiều thách thức trong lĩnh vực giáo dục. Dù cho sự trở lại của hình thức giảng dạy truyền thống sau khi Covid-19 qua đi, các giải pháp công nghệ giáo dục vẫn tiếp tục phát triển.

“Điều này bởi vì Edtech không chỉ hỗ trợ giảng dạy từ xa, mà còn mang lại nhiều lợi ích như cá nhân hóa học tập, tương tác tốt hơn và tiếp cận linh hoạt. Các công nghệ giáo dục vẫn có thể được sử dụng như một công cụ bổ trợ trong giáo dục truyền thống, giúp cải thiện quá trình giảng dạy và học tập”, đại diện ClassIn cho biết.

Công nghệ đã không còn là tương lai xa, các đơn vị, địa phương biết áp dụng công nghệ hiệu quả sẽ đạt lợi thế cạnh tranh sớm. Điển hình, mô hình OMO (Online-Merge-Offline) đã góp phần vào giải quyết bài toán bất bình đẳng trong giáo dục. Việc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, sẽ góp phần vào việc giải quyết bài toán thiếu hụt giáo viên chất lượng ở những huyện vùng xa. Thông qua những lớp OMO, nhiều học sinh ở các vùng sâu, miền núi, dễ dàng được học tập với các giáo viên giỏi ở những thành phố lớn.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam - 4

Các khu vực trải nghiệm tại sự kiện (Ảnh: ClassIn).

Ở chiều ngược lại, thị trường Edtech cũng gặp những trở ngại nhất định. Điển hình, để tận dụng các công nghệ giáo dục, giáo viên và nhà quản lý giáo dục cần được đào tạo và hỗ trợ, tuy nhiên, việc thay đổi và chấp nhận các công nghệ mới có thể gặp phải sức ì do tâm lý ngại đổi mới hoặc thiếu nguồn lực.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023: Định hình tương lai Edtech tại Việt Nam - 5

Nhiều công nghệ giáo dục mới sẽ được trình diễn tại sự kiện (Ảnh: ClassIn).

Ông Nguyễn Quang Vũ – Giám đốc ClassIn Việt Nam – nhận định ngành giáo dục tại Việt Nam đang đứng trước những cơ hội mới hậu Covid-19 nhờ vào sự thúc đẩy của công nghệ.

“Nhờ vào việc hình thành thói quen học online của thị trường giáo dục sau Covid-19, tốc độ phát triển của các đơn vị edtech tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng nhanh”, ông nói.

Triển lãm Công nghệ Giáo dục 2023 là cơ hội để đánh giá tình hình sử dụng EdTech hiện nay và nhận diện những cơ hội mới. Việc áp dụng công nghệ trong giáo dục không chỉ là một xu hướng mà còn là giai đoạn phát triển tiếp theo, mang tính dài hạn và bền vững. Thị trường Edtech đang phát triển sôi nổi, tuy nhiên, cần có nhiều giải pháp tổng thể để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong giảng dạy.

Nguồn: Báo Dân Trí

Next Post

Nhân viên triển khai phần mềm làm gì? Mô tả công việc chi tiết

CN Th6 25 , 2023
1. Vị trí nhân viên triển khai phần mềm là gì? Nhân viên triển khai phần mềm là người triển khai các phần mềm, xét duyệt các phần mềm từ bộ phận lập trình viên trong công ty. Công việc triển khai phần mềm sẽ bao gồm việc chỉnh sửa, […]
Nhân viên triển khai phần mềm làm gì? Mô tả công việc chi tiết

You May Like