Triển khai đề án và kế hoạch của Ban TVTU về phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

(ĐN) – Chiều 28-6, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã chủ trì hội nghị triển khai Đề án số 04-ĐA/TU và Kế hoạch số 266-KH/TU ngày 6-6-2023 của Ban TVTU về thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm này.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự hội nghị có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đặng Minh Nguyệt và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh.

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp từ hội trường Tỉnh ủy và trực tuyến đến các điểm cầu tại các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy các khối trực thuộc tỉnh và Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử có 3 nội dung chính: phần dùng chung cho đảng viên và người không phải là đảng viên; phần dành cho đảng viên và chức năng phục vụ hoạt động của chi bộ.

Trong đó, phần dùng chung cho đảng viên và người không phải là đảng viên, cung cấp cho người dùng thông tin chính thống về tình hình quốc tế, trong nước và trong tỉnh; phần hỏi – đáp thắc mắc của người dùng về những nội dung liên quan nghị quyết, Điều lệ Đảng và một số văn bản chỉ đạo của Đảng. Điểm nổi trội trong phần này là hỗ trợ công nghệ “AI” (sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo) chuyển văn bản sang giọng nói, rất hữu ích đối với các người lớn tuổi, khả năng đọc trên màn hình thiết bị hạn chế.

Phần dành cho đảng viên, có các nội dung: Bản tin nội bộ; sinh hoạt Đảng; học tập nghị quyết; Văn kiện – tư liệu; trao đổi hỏi- đáp và các tiện ích khác.

Phần dành cho hoạt động của chi bộ, có các tính năng: hỗ trợ công tác gửi – nhận văn bản của cấp uỷ; hỗ trợ tra cứu – cập nhật thông tin, văn kiện, tư liệu của Đảng; hỗ trợ công tác tổ chức, đánh giá các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ; hỗ trợ đánh giá tương tác giữa đảng viên với tổ chức Đảng…

Báo cáo viên hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử cho Đảng bộ tỉnh Đồng Nai Báo cáo viên hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử cho Đảng bộ tỉnh Đồng Nai

Kết luận hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nêu rõ, thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hàng năm của Ban TVTU và cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp.

Các Ủy viên Ban TVTU, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cấp ủy viên các cấp được phân công phụ trách lĩnh vực, địa phương, đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các các đơn vị, địa phương mình phụ trách trong việc triển khai thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Lấy kết quả triển khai thực hiện Đề án phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử làm cơ sở đánh giá chất lượng đối với cấp ủy, tổ chức Đảng và cá nhân người đứng đầu tổ chức, đơn vị, cấp ủy viên cấp trên phục trách địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy chỉ đạo thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống, có tính định hướng cho đảng viên đảm bảo chính xác, kịp thời; nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan Đảng.

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cử cán bộ đoàn, đoàn viên, đảng viên trẻ am hiểu về công nghệ thông tin tham gia các tổ hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử cho đảng viên tại địa bàn dân cư; đảng viên trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp và cho đảng viên trong các doanh nghiệp…

Phương Hằng

Nguồn: Báo Đồng Nai

Next Post

Phần mềm liên thông đăng ký khai sinh bị lỗi, chậm

T6 Th6 30 , 2023
Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, Bộ Tư pháp vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả triển khai thí điểm tạo lập bản điện tử giấy khai sinh, trích lục khai tử, thực hiện liên thông 2 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh […]
Phần mềm liên thông đăng ký khai sinh bị lỗi, chậm

You May Like