Top 6 trầm tính là gì hot nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về trầm tính là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dưới đây là danh sách trầm tính là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Mỗi người sinh ra đều có một cá tính, một tính cách riêng biệt không ai giống ai. Cách sống của mỗi người là thứ mà chúng ta không thể can thiệp được, chỉ có cách là tôn trọng và ủng hộ họ. Trong tất cả những tính cách phổ biến hiện nay có một tính cách gọi là “Trầm Tính”. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết trầm tính là gì? Biểu hiện của những người trầm tính là gì? Nếu bạn cũng đang tò mò, chưa biết trầm tính là gì thì hãy nhanh chóng theo dõi bài viết này của Namplus để cập nhật kiến thức cho mình nhé.

Bên cạnh giải thích khái niệm trầm tính là gì, bài viết ngày hôm nay mình cũng sẽ trả lời cho câu hỏi công việc phù hợp với người trầm tính là gì. Nếu bạn là một người trầm tính, ngại giao tiếp xã hội mà chưa biết mình nên làm công việc gì thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của mình để có định hướng trong công việc sao cho phù hợp nhất nhé.

Trầm tính là gì?

Trầm tính là gì? Trầm tính là từ dùng để chỉ những người có tính cách hướng nội, ít nói và hạn chế giao tiếp với mọi người. Những người trầm tính thường ít xuất hiện ở những chỗ sôi động và đông đúc, gần như những người có tính cách này không đến các điểm như quán bar, quán hát,…

Ngoài ra, đặc điểm chung của những người trầm tính là ít bày tỏ thái độ ra ngoài. Những người có tính cách vui vẻ hòa đồng thì vui buồn để lộ rõ nhưng đối với người trầm tính họ không thích biểu lộ sự buồn vui ra ngoài. Họ không muốn người khác biết được tâm trạng của mình, không thích người khác quan tâm vào đời tư cá nhân của mình.

Boy trầm tính là gì? Đặc điểm của boy trầm tính đó chính là họ rất từ tốn, suy nghĩ cẩn thận trước khi làm. Cha ông ta vẫn dạy là uốn lưỡi 7 lần trước khi nói và người trầm tính là đúng những điều này. Họ rất ít khi phát biểu và cho ý kiến về bất kỳ điều gì nhưng một khi họ đã nói thì có nghĩa họ đã suy nghĩ cô cùng cặn kẽ và kỹ lưỡng.

Ưu điểm tiếp theo của những người trầm tính là gì? Đó là những người có tính cách cực kỳ từ tốn nhẹ nhàng. Từ cách đi đứng đến cách ăn nói đều thể hiện được sự nhỏ nhẹ. Điều này còn được thể hiện ở chỗ rất ít khi chúng ta nhìn thấy người có tính cách này cãi nhau hay vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Mình cho rằng đây cũng là một loại ưu điểm, họ không sân si, không bình phẩm và đánh giá ai, nên gần như những người trầm tính không có kẻ thù. Họ gần như vô hại với những người xung quanh, không bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc tranh cãi, ganh đua hay thị phi nào.

Tuy nhiên những ưu điểm trên có khi lại cũng chính là nhược điểm của họ. Rằng những người trầm tính rất ít bạn bè, họ rất ngại nói chuyện và kết bạn nên họ chỉ có một vài người bạn thân thôi. Còn bạn xã giao thì gần như không có.

Nhược điểm tiếp theo của những người trầm tính là gì? Đó là những người này luôn luôn chìm trong đám đông, họ không có sự nổi trội trước đám đông nên cơ hội công việc, yêu đương, học hành của họ đều hạn chế hơn.

Vậy trầm tính tiếng Anh là gì? Trầm tính trong tiếng Anh được gọi là là quiet /ˈkwaɪ.ət/. Đây là từ chỉ chung những người trầm tính thường không thích giao du, ít nói và không thể hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài.

Tham khảo thêm: 20+ Món quà sinh nhật cho nữ dưới 500k ý nghĩa, thiết thực

Trái nghĩa với trầm tính là gì?

Trái nghĩa với trầm tính là người hướng ngoại, người hòa đồng. Những người sống vui vẻ và hòa đồng thường rất thích đến những chỗ đông người vui vẻ. Thường những người này là người khởi xướng cho các cuộc ăn nhậu, vui chơi. Trong đám đông họ là những người nổi bật và có thể là chủ được tình hình. Thường những người trầm tính không chơi nhiều với những người sống hướng ngoại nhưng thật ra trong lòng họ vẫn rất ngưỡng mộ sự vui vẻ và nhiệt huyết của người khác.

Công việc phù hợp với người trầm tính là gì?

Những người trầm tính thường có nhiều bất lợi về mặt công việc hơn so với những người có tính cách vui vẻ hòa đồng. Họ có ít sự lựa chọn trong nghề nghiệp hơn, nhưng vẫn có những công việc cực kỳ phù hợp đối với người trầm tính. Nếu như họ cố gắng nỗ lực trong công việc chắc chắn khả năng thăng tiến sẽ rất cao. Vậy, công việc phù hợp với người trầm tính là gì?

Viết content

Nghề nghiệp đầu tiên phù hợp với người trầm tính là gì? Đó là nghề làm nội dung – viết content. Thường những người trầm tính là người rất nhạy cảm, tỉ mỉ và tinh tế do đó họ thường có cái nhìn tổng quan, có khả năng nhìn nhận đủ mọi khía cạnh của vấn đề. Hơn thế nữa người trầm tính thiên về đời sống nội tâm do đó họ dễ lãng mạn và rung cảm với những điều nhỏ bé.

Chính những đặc điểm trên của người trầm tính làm cho họ viết có chiều sâu hơn. Năng khiếu của người có tính cách này đó chính là dùng những con chữ để biểu đạt được tâm tư tình cảm của mình, ngôn từ của họ phong phú và giàu tầng ý nghĩa hơn người bình thường rất nhiều. Chính vì thế cho nên công việc phù hợp với những người này đó chính là viết content và sáng tạo nội dung.

Vẽ tranh – Họa sĩ

Có thể bạn chưa biết, những người sống hướng nội thường có rất nhiều tài lẻ, một trong số những tài lẻ thường thấy nhất của họ chính là vẽ tranh. Những người đó sẽ rất khéo tay, có hoa tay và trí tưởng tượng phong phú. Họ có đôi tay trời phú có thể khắc họa lại những điều trong trí tưởng tượng của họ.

Nếu như bạn để ý thì đa số các họa sĩ đều có tính cách khá trầm lắng, thích ở một mình và ít giao du với người khác. Nhưng những bức tranh của họ lại rất khác, tranh của họ lại rất phong phú về chủ đề và tầng ý nghĩa. Mỗi bức tranh đều mang đến những thông điệp khác nhau. Tranh của người trầm tính thật sự rất có hồn, sống động y như thật.

Bạn có thể thấy tại bất cứ căn nhà, cơ quan, công ty nào mọi người đều muốn trưng bày những bức tranh đẹp mắt tạo không gian ấn tượng cho căn phòng/nhà đó, cho nên nguồn tiêu thụ tranh cũng đang rất phát triển. Những người trầm tính nếu đi theo hướng vẽ tranh, làm họa sĩ, sáng tạo tranh vẽ sẽ rất dễ phát triển. Thu nhập của người vẽ tranh cũng không hề tồi, đây là công việc không cần tiếp xúc quá nhiều chỉ cần ngồi yên và sáng tạo trong thế giới của riêng mình mà thôi.

Cho nên những bạn nào có tính cách hướng nội và có năng khiếu hội họa thì làm họa sĩ cũng là một hướng đi tuyệt vời cho tương lai đấy.

Nhạc sĩ

Như mình đã nói, thường những người trầm tính, hướng nội rất có khiếu về nghệ thuật. Không chỉ có tài năng hội họa mà cảm nhạc của họ cũng không hề kém. Với những người hay có sự suy tư, chiêm nghiệm và đấu tranh tinh thần dữ dội thì tâm hồn họ thường rất nhạy cảm và dễ rung động với cuộc sống này.

Nếu như trong người họ chảy dòng máu đam mê âm nhạc thì chỉ cần một sự dịch chuyển nhỏ của cuộc sống cũng khiến cho họ cảm động và viết nên một nhạc phẩm. Điều mà một nhạc sĩ cần đó chính là tâm hồn mong manh và sự tinh tế, nhạy cảm trong tâm hồn. Điều này thì những người sống hướng nội luôn luôn có đủ.

Các bạn chắc cũng đã biết thu nhập khủng của các nhạc sĩ thời nay rồi, con số đó thực sự rất lớn. Nhạc sĩ càng có tiếng tăm thì số tiền họ kiếm được càng nhiều. Vậy, cơ hội công việc dành cho người hướng nội đam mê âm nhạc chính là làm nhạc sĩ.

Mở quán cà phê vườn

Nếu như bạn đang có trong tay một số vốn kha khá và không còn muốn bon chen với đời nữa thì lui về làm quán cà phê vườn chính là lựa chọn không tồi đâu. Với tính cách như bạn thì làm quán cà phê trẻ tuổi, điểm check in cho giới trẻ,… không phù hợp lắm. Mình thấy kinh doanh cà phê vườn là hợp nhất.

Tại vì hình thức kinh doanh này chính là gần gũi với thiên nhiên, vào những không gian quán này ta cảm thấy bình yên và thoải mái. NHững quán cà phê vườn thường không quá đông khách, không quá xô bồ và ồn ào, lượng khách chủ yếu là khách quen và khi vào những không gian này khách hàng thường sẽ có xu hướng nói chuyện nhỏ nhẹ và văn minh hơn. Đây chính là điều mà những người hướng nội thích nhất. Do đó, nếu như bạn hỏi công việc phù hợp với người trầm tính là gì mình xin trả lời đó là kinh doanh quán cà phê vườn. Giáo viên

Công việc tiếp theo phù hợp với người trầm tính là gì? Có lẽ là nghề giáo – Nghề giáo được xem là nghề gõ đầu trẻ, cho nên nếu bạn thuộc tuýp người nghiêm túc, học hành giỏi, vậy thì thi vào ngành giáo viên nhé. Nếu may mắn gắn bó với nghề nhà giáo bạn sẽ được đứng lớp giảng bài cho học trò, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi chính mình là tấm gương dìu dắt thế hệ học trò của mình đấy.

Y tá

Ngoài những công việc trên thì mình cho rằng y tá cũng là một nghề cực kỳ hợp với người trầm tính. Bạn có thể để ý rằng nhìn bề ngoài người trầm tính thường khá khó gần, không mấy thân thiện nhưng thật ra họ lại vô cùng nhiệt tình với người khác đấy. Y tá là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo và tận tâm, không ngại khó ngại khổ. Mà những yêu cầu này lại hoàn toàn phù hợp với tính cách của những người trầm tính.

Người trầm tính có tài quan sát, bất kỳ vấn đề nào cũng có thể nhìn nhận nhanh chóng và có sự quyết đoán, do đó những bạn trầm tính rất phù hợp với công việc này. Nếu như bạn là người có tính cách trầm lắng thì có thể đi học làm y tá nhé, con đường sự nghiệp của bạn sẽ khá thuận lợi đấy.

Chăm sóc khách hàng

Chắc hẳn khi nghe nói người trầm tính phù hợp với công việc chăm sóc khác hàng nhiều người sẽ bất ngờ. Tại vì người trầm tính rất ngại giao tiếp, không giỏi nói chuyện và thuyết phục người khác, ít tự tin trước đám đông thì làm sao có thể chăm sóc khách hàng tốt được đúng không? Nhưng trên thực tế thì lại ngược lại đấy, những người trầm tính lại là người có tài năng thuyết phục khách hàng nhiều hơn.

NHững người trầm tính không khéo ăn nói nhưng họ lại rất chân thành. Họ có sự nhạy cảm, nhạy bén và tinh tế trước mọi vấn đề, tác phong của họ cũng nhẹ nhàng điềm đạm, làm việc đâu ra đấy, chính vì thế nên chăm sóc khách hàng rất tốt, chỉ cần nói qua là biết được khách hàng đang cần gì.

Thiết kế đồ họa

Nghề tiếp theo phù hợp với những người trầm tính là gì? Đó chính là nghề thiết kế đồ họa. Tương tự như làm họa sĩ vẽ tranh, thiết kế đồ họa cũng cần những người có mắt thẩm mỹ, có năng khiếu về mỹ thuật. Đây là nghề rất thích hợp với những người hướng nội thì họ có năng khiếu, có khả năng nắm bắt nhu cầu của khách hàng nhanh và quan trọng là họ thiết kế rất đẹp.

Nghề thiết kế là nghề của sự sáng tạo cho nên cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Không gian làm việc yên tĩnh và điều mà những người trầm tính thích nhất. Do đó nếu như chưa biết làm gì các bạn trầm tính có thể đi học thiết kế đồ họa nhé. Đây cũng là nghề xu hướng, có thu nhập cao trong thời kỳ này đấy.

Nhiếp ảnh

Nghề nghiệp cuối cùng mà mình muốn giới thiệu ngày hôm nay cho những người trầm tính là gì? Đó chính là nghề nhiếp ảnh. Đây là nghề nghiệp hoàn toàn phù hợp và hiện đang có rất nhiều người theo đuổi.

Đa số những người trầm tính là những người thích lưu trữ những khoảnh khắc ý nghĩa, họ sẽ rất trân trọng và hoài niệm những giây phút đẹp trong cuộc đời, và cách nhanh nhất để lưu giữ đó chính là chụp ảnh. Do đó những ai chưa biết công việc nào phù hợp với mình thì hãy thử đi học một khóa nhiếp ảnh xem sao nhé.

Lời kết

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay Namplus đã giải đáp cho bạn khái niệm trầm tính là gì, đặc điểm của người trầm tính là gì và những nghề nghiệp phù hợp với người trầm tính là gì? Hy vọng sau bài viết ngày hôm nay bạn đã có thể biết được mình hợp với công việc nào để có thể xây dựng tương lai cho chính mình nhé.

Top 6 trầm tính là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

trung tam ngoai ngu

 • Tác giả: saigonvina.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2023
 • Đánh giá: 4.82 (849 vote)
 • Tóm tắt: Trầm tính tiếng Anh là quiet. Người trầm tính thường ít nói, không biểu hiện nhiều cảm xúc ra ngoài và cũng không thích nơi đông người.

Bản dịch của “trầm tĩnh” trong Anh là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 4.68 (568 vote)
 • Tóm tắt: Tra từ ‘trầm tĩnh’ trong từ điển Tiếng Anh miễn phí và các bản dịch Anh khác. … Bản dịch của “trầm tĩnh” trong Anh là gì? … trầm tĩnh {tính}.

Những sự thực phũ phàng về người trầm tính

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 4.43 (486 vote)
 • Tóm tắt: Đó được xem như là một biểu hiện phổ biến ngày nay mà nhiều người mắc phải. Người thuộc nhóm này thường sống khá khép kín, ít cởi mở và giao …

Trầm tính Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary

 • Tác giả: tudien.dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 01/31/2023
 • Đánh giá: 3.99 (430 vote)
 • Tóm tắt: She is not flamboyant but a quiet, methodical and systematic worker.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghề nghiệp đầu tiên phù hợp với người trầm tính là gì? Đó là nghề làm nội dung – viết content. Thường những người trầm tính là người rất nhạy cảm, tỉ mỉ và tinh tế do đó họ thường có cái nhìn tổng quan, có khả năng nhìn nhận đủ mọi khía cạnh của …

Trầm Tính Là Gì, Nghĩa Của Từ Trầm Tĩnh, Trầm Tĩnh Là Gì

 • Tác giả: hit.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2023
 • Đánh giá: 3.89 (350 vote)
 • Tóm tắt: Trầm tính là từ chỉ tính cách của những người ít nói, ít giao tiếp, không tỏ vẻ sôi động năng nổ, ít khi bày tỏ thái độ ra ngoài, Đây, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghề nghiệp đầu tiên phù hợp với người trầm tính là gì? Đó là nghề làm nội dung – viết content. Thường những người trầm tính là người rất nhạy cảm, tỉ mỉ và tinh tế do đó họ thường có cái nhìn tổng quan, có khả năng nhìn nhận đủ mọi khía cạnh của …

 • Tác giả: career.gpo.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 3.77 (574 vote)
 • Tóm tắt: 1.Thế nào là người trầm tính? Trầm tính là từ chỉ tính cách của những người ít nói, ít giao tiếp, không tỏ vẻ sôi động …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1.Thế nào là người trầm tính? Trầm tính là từ chỉ tính cách của những người ít nói, ít giao tiếp, không tỏ vẻ sôi động năng nổ, ít khi bày tỏ thái độ ra ngoài. Một ưu điểm của người hướng nội trầm tính thường hay có là: biết cách suy nghĩ, giải …

Next Post

Top 6 sale admin là gì tốt nhất, bạn nên biết

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sale admin là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 6 sale admin là gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like