TP.HCM thí điểm phần mềm thông báo lưu trú ở bệnh viện, khách sạn

TP.HCM thí điểm phần mềm thông báo lưu trú ở bệnh viện, khách sạn

Để giảm thời gian khai báo lưu trú, giúp thủ tục này trở nên tiện lợi hơn, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai thí điểm phần mềm có tên gọi ASM. ASM là phần mềm có thể kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người dân đi khám bệnh chỉ cần quét mã căn cước công dân mà không cần nhập liệu nhiều.

Không chỉ triển khai tại bệnh viện, từ đầu tháng 4, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai phần mềm này tại các cơ sở có người đến lưu trú như khách sạn, phòng trọ, bến xe.

Điều này không chỉ giúp các cơ sở lưu trú giảm thời gian nhập liệu cho người lưu trú mà dữ liệu lưu trú cũng được tự động gửi đến cơ quan Công anh nhanh chóng, giúp quản lý hiệu quả hơn trong quản lý công dân. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai thí điểm phần mềm này đến hết ngày 7/5.

Hà Nội tiếp nhận hồ sơ lý lịch tư pháp qua 60 bưu cục, điểm bưu điện

Nhằm giúp công dân thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp được nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi, giảm tải việc phải xếp hàng chờ đợi như hiện nay, Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo về việc tiếp nhận hồ sơ lý lịch tư pháp qua 60 bưu cục, điểm bưu điện tại 30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông; Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố khẩn trương tăng cường việc thông tin, tuyên truyền đến người dân về việc thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại các bưu cục, điểm tiếp nhận hồ sơ của Bưu điện thành phố; hướng dẫn người dẫn thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định.

VATA đề xuất cho phép xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định

Để tháo gỡ khó khăn trong việc đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ bằng xe ô tô, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa có công văn kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép thực hiện giãn chu kỳ kiểm định đối với xe không kinh doanh vận tải ngay từ chu kỳ đăng kiểm hiện tại.

Nghĩa là khi xe thuộc diện được giãn chu kỳ kiểm định theo Thông tư số 2/2023/TT-BGTVT, chủ phương tiện chỉ mang theo các giấy tờ cần thiết gồm đăng ký xe, sổ kiểm định đến trạm đăng kiểm để làm thủ tục và được cấp tem kiểm định mới phù hợp với thời gian được gia hạn mà không phải mang xe đi đăng kiểm.

Nguồn: ANTV News

Next Post

Bình Định sắp có khu nuôi tôm công nghệ cao gần 1.500 tỷ đồng

CN Th4 9 , 2023
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho hay, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất dự án khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát […]
Bình Định sắp có khu nuôi tôm công nghệ cao gần 1.500 tỷ đồng

You May Like