TP.HCM: Nhân rộng thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

Nếu trước đây cá nhân, tổ chức phải đến trực tiếp cơ quan Công an xã, phường, thị trấn và thực hiện khai báo thông tin của khách lưu trú. Thì với việc triển khai sử dụng phần mềm ASM tại các khách sạn, cơ sở lưu trú sẽ giúp các đơn vị này xử lý thông tin khách hàng được nhanh chóng chỉ bằng việc quét mã QR trên thẻ CCCD hoặc quét mã QR trên VneID. Qua đó giảm bớt thời gian ghi chép thông tin khách trên sổ quản lý kinh doanh dịch vụ lưu trú. Và thời gian chờ đợi của khách hàng khi đến các điểm lưu trú này.

Anh Trần Trung Hiếu, Quận Bình Tân, TP.HCM cho biết: Trước đây khi đi du lịch thì thường phải xuất trình nhiều loại giấy tờ như cccd để khách sạn ghi chép nên mất nhiều thời gian hơn. Còn với ứng dụng này chỉ cần cái app trên điện thoại là xong. Không cần mất thời gian chờ đợi khách sạn cập nhật nữa.

Anh Huỳnh Anh Tuấn, Quận 12, TP.HCM: Với phần mềm này khi đi du lịch thì tôi chỉ cần mang theo điện thoại cập nhật phần mềm định danh mức 2 là được rồi. Không cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân khác nữa. Nên tôi thấy phần mềm này rất hiệu quả.

Hiện tại, trên địa bàn Quận Tân Bình đã có 37 khách sạn đăng ký triển khai mô hình ASM. Việc sử dụng phần mềm thực hiện đơn giản trên trực tiếp trên trang Web nên không đòi hỏi cơ sở phải trang bị các thiết bị phức tạp, có thể linh động sử dụng hệ thống máy tính kết nối internet của cơ sở. Thao tác thực hiện đơn giản nên chủ cơ sở, nhân viên dễ dàng thao tác trên phần mềm ASM.

Ông Võ Văn Nhanh, Giám đốc Khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình, TP.HCM cho hay: Phần mềm ASM mang lại sự tiện lợi cho khách sạn chúng tôi. Khi trước đây phải ghi thủ công mất nhiều thời gian để cập nhật dữ liệu khách hàng. Còn giờ chỉ cần quét mã QR là xong. Bên cạnh đó phần mềm ASM này được kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia cho nên việc khai báo khách lưu trú tại khách sạn được thực hiện qua phần này qua đó đem lại nhiều tiện ích.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nói: Phần mềm ASM được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo dữ liệu thông tin khách lưu trú được đồng bộ và cập nhật liên tục giúp lực lượng Công an và nhất là Công an phường kịp thời phát hiện các đối tượng thuộc diện truy nã, truy tìm, đối tượng trong diện quản lý để phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; phục vụ hiệu quả việc thực hiện quản lý khách thuê phòng khách sạn, thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định.

Trong thời gian qua ngoài việc triển khai ứng qua các công dịch vụ công. Công an quận Tân Bình còn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến người dân và mang tính trực quan, sinh động về 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Đề án 06 chính phủ, nhất là trên màn hình led tại tuyến đường Trường Sơn kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đi các quận huyện trong Thành phố và các tỉnh lân cận. Qua đó nhằm nhân rộng tuyên truyền trên địa bàn thành phố.

Nguồn: ANTV News

Next Post

“Thước đo” nguồn nhân lực công nghệ thông tin

T7 Th5 6 , 2023
Tình trạng thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin không chỉ là vấn đề ở Việt Nam mà còn là một thách thức toàn cầu. Về số lượng, thực tế mới đáp ứng khoảng 25% nhu cầu, trong khi đó, đến năm 2030, thị trường quốc tế cần đến […]
“Thước đo” nguồn nhân lực công nghệ thông tin

You May Like