TP.HCM đẩy mạnh hợp tác khoa học-công nghệ với các đối tác Australia

Chiều 29/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Jonathan Law, Giám đốc Điều hành Tổ chức nghiên cứu công nghệ và khoa học Khối thịnh vượng chung Australia (CSIRO), trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Ông Dương Anh Đức cho rằng trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Australia đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, đầu tư, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Việt Nam trân trọng nỗ lực của Chính phủ Australia trong nhiều năm qua đã hỗ trợ Việt Nam phát triển khoa học công nghệ trên nhiều lĩnh vực.

Đánh giá cao vai trò của CSIRO, ông Dương Anh Đức đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Australia; chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển mô hình phát triển mô hình Triple helix connection (Public-Private-Academia); triển khai chiến lược thương mại hóa kết quả nghiên cứu từ trường đại học, chính sách, mô hình chiến lược thu hút khu vực tư nhân tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối đưa Starup ra thế giới…

[Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đẩy mạnh chương trình hợp tác với RMIT]

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, ông Jonathan Law chia sẻ những ấn tượng về tiềm năng phát triển khoa học, công nghệ của thành phố sau chuyến tham quan tại khu công nghệ cao của thành phố và chứng kiến kết quả tích cực trong một số dự án hợp tác giữa đối tác Australia và Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Australia và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là cơ hội tốt để hai bên thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong phát triển khoa học-công nghệ.

Đánh giá cao các đề xuất thúc đẩy hợp tác của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Jonathan Law cho biết, CISRO có kinh nghiệm, thế mạnh trong phát triển mô hình Triple helix cũng như việc triển khai ứng dụng khoa học từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu thành sản phẩm thương mại phục vụ đời sống và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực này.

CSIRO sẵn sàng tham gia Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh-WHISE năm 2023 diễn ra vào cuối năm 2023, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tổ chức nghiên cứu công nghệ và khoa học Khối thịnh vượng chung Australia (CSIRO) là cơ quan khoa học quốc gia của Australia, chuyên về nghiên cứu và đổi mới trong các lĩnh vực khoa học khác nhau.

CSIRO có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam, đã hợp tác trong các dự án ở lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, khoa học vũ trụ và tương lai kỹ thuật.

CSIRO là đơn vị đồng tài trợ và quản lý Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia (Aus4Innovation) được triển khai từ năm 2018 tại Việt Nam, góp phần quan trọng tạo ra những mối liên kết chặt chẽ giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ./.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Bộ GD-ĐT: Gian lận công nghệ cao vẫn là một thách thức không nhỏ

T5 Th6 29 , 2023
Vì sao đề thi môn Ngữ văn có sự trùng lặp với đề thi của các địa phương, vì sao đề thi ít tính đổi mới, vì sao vẫn có tình trạng thí sinh làm lọt đề thi…là những vấn đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp […]
Bộ GD-ĐT: Gian lận công nghệ cao vẫn là một thách thức không nhỏ

You May Like