Top 8 thumbnail là gì tốt nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về thumbnail là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về thumbnail là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Việc chúng ta có quyết định mua một sản phẩm hay đặt nó trở lại giỏ hàng thường phụ thuộc vào hình ảnh trên bao bì. Đây là ấn tượng đầu tiên về sản phẩm chúng ta nhận được và có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua bán. Tương tự như vậy, Thumbnail trên internet cũng chịu trách nhiệm cho ấn tượng đầu tiên về nội dung web như hình ảnh và video. Một thumbnail đẹp, phù hợp và được đầu tư kỹ lưỡng sẽ thu hút sự quan tâm và khiến người xem nhấp chuột. Vậy Thumb là gì? Thumbnail là gì và những tips design thumbnail hấp dẫn thu hút người xem là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thumbnail là gì?

Thumbnail là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia để thể hiện hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn, thường nhằm mục đích giúp tiết kiệm không gian màn hình và cho phép người dùng xem nhiều hình ảnh cùng một lúc. Hình thu nhỏ thường được sử dụng trên Internet vì chúng giúp người xem website nhìn thấy hình ảnh mà không phải tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ (trừ khi đó là điều mà họ quan tâm). Hình thu nhỏ giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải cho khách truy cập.

Thumbnail là gì? Thumbnail là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia để thể hiện hình ảnh thu nhỏ (Ảnh: Canva)

>>> Xem thêm: Bạn đã thực sự hiểu Blog là gì? Cách bắt đầu một Blog như thế nào?

Các trang web có nhiều hình ảnh, chẳng hạn như các cửa hàng trực tuyến có nhiều danh mục trực quan khác nhau, thường cung cấp hình ảnh thu nhỏ thay vì hình ảnh lớn khiến tốc độ tải trang được nhanh hơn. Tùy thuộc vào nền tảng, hình ảnh thiết kế Thumbnail phải có kích thước nhất định, ví dụ như:

 • Google’s image search: Nếu bạn tạo thumbnail cho tìm kiếm hình ảnh trên Google, kích thước được khuyến nghị là 177 pixel. Hình thu nhỏ hơn cũng có thể được sử dụng.
 • Kích thước ảnh Thumbnail YouTube là gì: Hình ảnh thu nhỏ của máy tính để bàn trên YouTube (tỉ lệ thumb youtube) có kích thước 210 x 118 pixel trên trang chủ. Điều này tương ứng với định dạng hình ảnh 16: 9 phổ biến. Đối với các đề xuất video ở bên phải của video, hình thu nhỏ thường có kích thước 168 x 94 pixel thì khi upload thumbnail youtube sẽ có được chất lượng tốt nhất.
 • Pinterest: Chiều rộng hình ảnh Pinterest được cố định ở 236 pixel. Màn hình của người xem càng rộng, càng nhiều hình ảnh được hiển thị cạnh nhau.

Làm thế nào để có được Thumbnail tốt

Làm một thumbnail tốt, thumbnail đẹp vừa dễ lại vừa khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó tìm hiểu, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau.

 1. Bạn cần có và biết sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Light Room,…
 2. Tiếp đến là bạn cần tìm kiếm cho mình một hình ảnh phù hợp với nội dung của bạn, lưu ý cần chọn ảnh bắt mắt, đẹp đẽ để thu hút người dùng.
 3. Sau đó bạn cần phải xác định được nội dung mình đề cập tới là gì, đối tượng mình hướng tới là ai, nhu cầu của mình là như thế nào.
 4. Cuối cùng, bạn cần diễn giải nội dung lên ảnh một cách dễ hiểu.

Ý nghĩa và lý do nên sử dụng thumbnail là gì?

Ưu điểm lớn nhất của hình ảnh thu nhỏ là kích thước tệp giảm so với hình ảnh gốc. Một trang web sẽ có thời gian tải nhanh hơn đáng kể nếu nội dung hình ảnh và video ban đầu được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. Người dùng Internet tự quyết định nội dung nào họ muốn xem bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

Kích thước tệp nhỏ của hình thu nhỏ giúp các nhà thiết kế trang web có thể cung cấp cho khách truy cập nhiều nội dung ngay lập tức mà không làm tăng thời gian tải trang. Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ đưa bạn đến nội dung đầy đủ ở kích thước ban đầu, có thể được mở trong tab hoặc cửa sổ mới. Các ưu điểm khác bao gồm:

 • Tiết kiệm không gian: Hình ảnh xem trước cho phép người dùng internet trình bày tổng quan về các nội dung khác nhau chỉ trong một không gian nhỏ
 • Thân thiện với người dùng: Hình ảnh thumbnail có lợi thế lớn là giúp người dùng hiểu được nội dung tổng quan mà họ chuẩn bị tương tác
 • Tính tương tác: Thumbnail thu hút người dùng nhấp vào nội dung tiếp theo.

Hình thu nhỏ thường được tạo tự động bởi các công cụ tìm kiếm, chương trình chỉnh sửa hình ảnh, cũng như các chương trình quản lý hình ảnh. Kích thước tệp nhỏ của thumbnail đặc biệt hữu ích cho trình duyệt di động.

Cách làm thumbnail bằng photoshop đẹp, nhanh chóng

Bước 1: Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh (Photoshop) để tạo chữ trên ảnh

Bước 2: Lực chọn ảnh đẹp có sẵn trên internet hoặc ảnh tự chụp phù hợp nội dung bài viết, video làm thumbnail

Bước 3: Xác định nội dung cần truyền tải, đối tượng muốn hướng đến

Bước 4: Nội dung trên ảnh ngắn gọn, dễ hiểu và thu hút

Cách làm thumbnail bằng Canva

Bước 1: Truy cập link Canva.com và đăng nhập tài khoản Google, facebook…

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm của Canva, gõ “Thumbnail” hoặc “hình ảnh thu nhỏ” và click vào “Cỡ tùy chỉnh” để lựa chọn kích thước cho Thumbnail

Cách làm thumbnail bằng Canva

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh thu nhỏ phù hợp với nội dung và chỉnh sửa lại

Bước 4: Nếu không có mẫu có sẵn, bạn có thể tự thiết kế ảnh thumbnail:

– Chọn ô trống mới để đến trang chỉnh sửa ảnh – Chọn mục “Nền” để tạo màu nền chủ đạo – Click mục “Văn bản” ở phía trên giao diện Canva để tạo tiêu đề nổi bật cho ảnh – Chọn ảnh thumbnail: ảnh có sẵn hoặc ảnh của mình bằng cách click “nội dung tải lên” để upload ảnh lên, sau đó kéo thả vào phần thiết kế và tiến hành chỉnh sửa, thêm hiệu ứng – Cuối cùng chọn “tải xuống” ở góc phải của giao diện để tải ảnh thumbnail về máy. Trong các định dạng .jpg, .png, .pdf bạn nên chọn .png để chất lượng ảnh tốt nhất

Những tips design thumbnail hấp dẫn thu hút người xem

Ngoài việc việc tìm hiểu thumbnail là gì để sử dụng ứng dụng làm thumbnail phù hợp thì người thiết kết thumbnail còn cần phải biết một số điều sau

Biết cách sử dụng màu sắc

Thumbnail background có màu sắc càng rực rỡ, hình thu nhỏ sẽ càng nổi bật so với các hình ảnh khác, thu hút người xem hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên nhét quá nhiều màu sắc vào khung hình sẽ khiến thumbnail trở nên lòe loẹt và rẻ tiền. Các chuyên gia có lời khuyên rằng bạn nên đưa tệp ảnh vào trình chỉnh sửa đồ họa, sau đó tăng độ bão hòa vừa đủ để làm cho màu sắc nổi bật so với các hình thu nhỏ khác. Bạn chỉ cần thay đổi các bộ lọc màu sắc một chút, vì ngay cả những thay đổi nhỏ đối với màu sắc / độ bão hòa có thể thu hút người xem ngay lập tức và bạn sẽ thấy bất ngờ vì điều này. Hoặc tăng độ contrast cũng khiến người xem chú ý.

Tips để thu hút người xem dễ dàng hơn với thumbnail là gì?

Tips để thu hút người xem dễ dàng hơn với thumbnail. Màu sắc càng rực rỡ, hình thu nhỏ sẽ càng nổi bật so với phần còn lại của thế giới Internet (Ảnh: Internet)

Kết nối với người xem: sử dụng khuôn mặt trong thumbnail

Hãy cố gắng đảm bảo rằng thumbnail có sự xuất hiện của khuôn mặt người và nếu bạn có thể sử dụng một bức ảnh cận cảnh thì còn tốt hơn nhiều. Điều này sẽ giúp hình ảnh trở nên nổi bật trên bất cứ thiết bị và kích cỡ nào. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì thumbnail có hình khuôn mặt người có thể dẫn người xem vào trái tim và linh hồn của video. Cảm xúc được thêm vào khuôn mặt sẽ khơi gợi sự tò mò của người xem và khiến họ muốn xem điều gì tạo ra những cảm xúc được thể hiện ở ảnh thumb.

Sử dụng hình ảnh những cảnh quay hành động

Nếu nội dung video của bạn đủ hấp dẫn, hãy sử dụng cảnh quay hành động làm hình thu nhỏ. Cảm giác chuyển động được thêm vào sẽ khuyến khích người xem bấm vào video để xem những gì đang diễn ra. Càng nhiều hành động có thể gói gọn thành một hình thu nhỏ, thì càng tốt.

Sử dụng hình ảnh những cảnh quay hành động (Ảnh: Youtube Slow Mo Guys)

Chèn thêm text

Nếu bạn dự định chèn các text vào hình thu nhỏ của mình, hãy xem các kênh stream của các ngôi sao streamer nổi tiếng hiện nay. Họ sẽ thường phủ lên thumbnail những đoạn text thể hiện ngữ cảnh của video một cách rõ ràng hơn. Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem. Và hãy đảm bảo đoạn text đủ lớn để đọc trên mọi thiết bị.

Tips để thu hút người xem dễ dàng hơn với thumbnail là gì? Bao gồm tiêu đề hoặc một vài từ quan trọng cũng có thể giúp thu hút người xem

Cách làm thumbnail cho video youtube? cách tạo thumbnail cho ảnh (Ảnh: Louis Mayer)

Tạo những thumbnail riêng của thương hiệu

Tạo những thumbnail tùy chỉnh cho thương hiệu sẽ tạo nên tính nhất quán và là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức từ khán giả. Nếu bạn xuất bản những loại nội dung khác nhau, hãy sử dụng những màu sắc khác nhau giúp người xem phân biệt và hiểu chính xác những loại nội dung họ đang xem.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khái niệm Vlog là gì

Kết

Qu việc tìm hiểu thumbnail là gì điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, chính là hãy trung thực với nội dung đằng sau thumbnail và đảm bảo nội dung đủ phù hợp để thu hút khán giả. Bạn không thể chỉ đưa ra những hình ảnh đặc sắc nhất mà bỏ quên nội dung chính đằng sau thumbnail. Chúc các bạn thành công với những thumbnail đặc sắc của thương hiệu.

Theo Ionos

Top 8 thumbnail là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Thumbnail là gì? Ý nghĩa của Thumbnail và cách để thiết kế Thumbnail

 • Tác giả: hocvien.haravan.com
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 4.7 (559 vote)
 • Tóm tắt: Dịch theo nghĩa tiếng anh, Thumbnail có nghĩa là hình ảnh thu nhỏ. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng một hình ảnh làm đại diện cho toàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói ở trên, phần Thumbnail chính là một lý do quan trọng để người dùng quyết định có nhấn vào xem nội dung hay không. Do đó, thiết kế được một Thumbnail thu hút, ấn tượng sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho video, bài viết. Một số bí quyết …

Thumbnail là gì? Cách làm thumbnail thu hút người dùng – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 4.48 (371 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail là gì? · Google’s Image Search: Kích thước được khuyến nghị là 177 pixel. · Kích thước ảnh thumbnail YouTube: Tỉ lệ Thumb YouTube có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói ở trên, phần Thumbnail chính là một lý do quan trọng để người dùng quyết định có nhấn vào xem nội dung hay không. Do đó, thiết kế được một Thumbnail thu hút, ấn tượng sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho video, bài viết. Một số bí quyết …

Thumbnail là gì? Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

 • Tác giả: webbachthang.com
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.23 (310 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail là gì? … Thumbnail theo nghĩa tiếng anh được dịch ra là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói ở trên, phần Thumbnail chính là một lý do quan trọng để người dùng quyết định có nhấn vào xem nội dung hay không. Do đó, thiết kế được một Thumbnail thu hút, ấn tượng sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho video, bài viết. Một số bí quyết …

Thumbnail Là Gì? Cách Thiết Kế Thumbnail Thu Hút 2023

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Ngày đăng: 03/12/2023
 • Đánh giá: 4.06 (363 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail (hay viết tắt Thumb) dịch ra tiếng Việt là Hình Ảnh Thu Nhỏ, là những ảnh được chỉnh sửa hợp lý, nhằm giúp người dùng hình dung sơ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói ở trên, phần Thumbnail chính là một lý do quan trọng để người dùng quyết định có nhấn vào xem nội dung hay không. Do đó, thiết kế được một Thumbnail thu hút, ấn tượng sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho video, bài viết. Một số bí quyết …

Ý Nghĩa của thumbnail là gì dành cho người chưa biết

 • Tác giả: gamebachthang.com
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 3.89 (246 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail theo nghĩa tiếng anh tạm được dịch là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này đã được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói ở trên, phần Thumbnail chính là một lý do quan trọng để người dùng quyết định có nhấn vào xem nội dung hay không. Do đó, thiết kế được một Thumbnail thu hút, ấn tượng sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho video, bài viết. Một số bí quyết …

Hình ảnh Thumbnail là gì? Mẹo thiết kế Thumbnail thu hút

 • Tác giả: pos365.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2023
 • Đánh giá: 3.7 (344 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh Thumbnail là hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn, thuật ngữ này được các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia sử dụng. Mục đích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thumbnail đang là một phần của mạng xã hội, chính vì thế việc tiếp nhận các thông tin mới của người tiêu thụ nội dung internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hi vọng nội dung trên đã giúp bạn đọc giải thích được Thumbnail là gì? Chúc các bạn một …

Thumbnail là gì? Cách thiết kế và ý nghĩa của Thumbnail

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 3.59 (219 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail là gì? · Một số hình ảnh Thumbnail… · Thumbnail được dùng để làm…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trang quảng cáo siêu tốc cũng luôn tin tưởng và lựa chọn sử dụng Thumbnail. Chỉ cần mở một bài bất kỳ trong danh sách các bài blog, bạn sẽ có thể các định được chủ đề bài viết một cách dễ dàng, cũng như có thể hình dung được sơ bộ nội dung bên …

Thumbnail là gì? Ý nghĩa và cách thiết kế thumbnail đẹp, thu hút

 • Tác giả: lptech.asia
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 3.3 (522 vote)
 • Tóm tắt: Thumbnail (Hình ảnh thu nhỏ) là thuật ngữ quen thuộc với các nhà thiết kế đồ họa (designer) và nhiếp ảnh gia. Trước đây Thumbnail được sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi hình ảnh, Thumbnail có màu sắc rực rỡ thì sẽ trở nên nổi bật hơn so với hình ảnh khác, thu hút người xem. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật trong một khung hình, điều này sẽ …

Next Post

Tổng hợp 7 câu kể là gì hot nhất, bạn nên biết

T3 Th4 18 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về câu kể là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Tổng hợp 7 câu kể là gì hot nhất, bạn nên biết

You May Like