Thực hư xe điện VinFast VF e34 tăng phạm vi hoạt động sau cập nhật phần mềm

Hãng xe Việt Nam vừa tung ra bản nâng cấp phần mềm mang số hiệu 6.0 cho mẫu xe điện VinFast VF e34, trong đó bổ sung thêm vài tính năng mới, bao gồm kết nối Android Auto không dây. Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn với nhiều chủ xe sau khi nâng cấp là quãng đường di chuyển thực tế được cải thiện so với trước đây.

Một số người dùng xe điện VinFast VF e34 cho biết, hiện tại họ đã có thể di chuyển được quãng đường từ 250 – 300 km sau khi sạc đầy với bản phần mềm mới. Trước đây, nhiều người dùng xe điện này thường chỉ đi được quãng đường 200 – 250 km mỗi lần sạc đầy, tùy điều kiện giao thông và địa hình đường xá.

VinFast VF e34 di chuyển quãng đường xa hơn sau khi nâng cấp phần mềm mới

Hiệu suất tiêu thụ điện trung bình từ đó mà cũng giảm đáng kể, từ mức khoảng 14-15 kWh/100 km, phần mềm mới giúp VinFast VF e34 tiêu thụ 12 – 13 kWh/100 km. Cá biệt, có người dùng cho biết, họ có thể lái xe di chuyển 350 km sau khi sạc đầy pin. Trước đó, hãng xe Việt công bố VinFast VF e34 di chuyển quãng đường tối đa chỉ 280 km trong điều kiện tiêu chuẩn.

Quãng đường di chuyển thực tế tăng lên xấp xỉ 100 km là con số khó tin với nhiều người, tuy nhiên hiện đã có nhiều người dùng xe sau khi nâng cấp phần mềm này đã cho biết, đây là thông tin chuẩn xác, không phải tin đồn.

Như vậy, với quãng đường di chuyển tối đa có thể đạt 350 km, VinFast VF e34 có khả năng di chuyển xa gần ngang ngửa VinFast VF8 (công bố hơn 400 km). Thông tin này khiến nhiều người dùng phấn khích, cảm giác như vừa được đổi bộ pin mới. Ngoài ra, việc vận hành của các mô-tơ điện và hệ thống phanh tái sinh trên VinFast VF e34 cũng cho cảm giác “mượt” hơn trước.

Cập nhật phần mềm trên ô tô điện, hoạt động quen thuộc của chủ xe VinFast

Việc có thêm kết nối Android Auto không dây cũng mang tới trải nghiệm cho người dùng xe điện VinFast VF e34. Mặc dù vậy, tính năng kết nối Apple Car Play hiện tại chưa được cập nhật cũng là tiếc nuối với nhiều người dùng.

Về phía VinFast, đại diện hãng xe Việt Nam xác nhận có can thiệp tối ưu hóa phần mềm trên xe VF e34 trong đợt cập nhật này. Tuy nhiên, việc xe có tăng quãng đường di chuyển hay không còn tùy thuộc vào cách lái xe cũng như điều kiện giao thông, đường sá.

Đáng chú ý, đợt cập nhật phần mềm mới này được triển khai qua hình thức OTA từ xa, nghĩa là chủ xe không cần phải đến xưởng dịch vụ của VinFast để tiến hành quy trình nâng cấp. Mặc dù vậy, một số xe tự cập nhật bị lỗi, chủ xe vẫn phải di chuyển đến xưởng để cập nhật lại.

Hai mẫu xe VinFast VF e34 và VinFast VF8 liên tục được cập nhật phần mềm trong thời gian qua cho thấy, hãng xe Việt Nam đang hiệu chỉnh để tối ưu khả năng vận hành của xe điện, vốn được xem như cỗ máy vi tính công nghệ biết di chuyển.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Danh sách 5 cach hack vang trong lol hot nhất

CN Th4 2 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cach hack vang trong lol hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Danh sách 5 cach hack vang trong lol hot nhất

You May Like