Thiết bị công nghệ VAR được lặp đặt tại Việt Nam sau SEA Games 32

Chiều 18/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cập nhật thông tin mới nhất về công tác triển khai công nghệ VAR tại Việt Nam.

Theo đó, dự kiến các thiết bị phục vụ công nghệ VAR sẽ được chuyển về tới Việt Nam vào thời điểm cuối tháng Năm hoặc đầu tháng 6/2023.

Sau khi hoàn tất việc nhập thiết bị và lắp đắt, các trọng tài sẽ được thực hành trực tiếp trên các thiết bị VAR. Tất cả các quá trình đào tạo trọng tài VAR đều sẽ được ghi hình, gửi cho FIFA đánh giá, nhận xét cho từng người.

Công nghệ VAR sẽ chính thức được áp dụng sau khi FIFA phê duyệt triển khai tất cả các bước thực hiện về công nghệ kỹ thuật xe VAR và quy trình đào tạo trọng tài.

Trước khi thiết bị VAR được lắp đặt tại Việt Nam, công tác đào tạo trọng tài VAR đã và đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Từ ngày 20/2 đến 4/3, 18 trọng tài, trợ lý trọng tài (4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA) đã hoàn thành khóa đào tạo làm quen với công nghệ VAR mức độ 1 trên hệ thống mô phỏng với tình huống đơn giản.

Trong giai đoạn đào tạo đợt 2 kéo dài 16 ngày liên tục, nhóm trọng tài VAR sẽ được các giảng viên từ Ban trọng tài và giảng viên FIFA hướng dẫn, đào tạo, làm quen với công nghệ VAR trong phòng LAB ở mức độ có sự đòi hỏi cao hơn về chuyên môn.

Sau đợt tập huấn trong phòng LAB này, nhóm trọng tài sẽ tiếp tục trải qua các đợt tập huấn trên xe VAR ở các lần đào tạo tiếp theo.

Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Việc triển khai áp dụng công nghệ VAR là xu thế của bóng đá phát triển, giảm sức ép cho các trọng tài, tạo điều kiện tốt cho các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ. Đối với dự án VAR, Việt Nam đang nhận được sự hỗ trợ lớn của FIFA. Xu hướng VAR được phủ sóng tại tất cả các trận chuyên nghiệp là mục tiêu được VFF hướng đến.”.

Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc cho hay: “Trong sự phát triển của bóng đá hiện đại, công nghệ VAR rất quan trọng, giúp giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có của trọng tài. Với thực tiễn của bóng đá Việt Nam hiện nay, VAR sớm xuất hiện tại V-League không chỉ là mong muốn của các câu lạc bộ, mà cũng là mong muốn của VFF, VPF, Ban trọng tài trong việc tạo nên giải đấu hay hơn, hấp dẫn và công bằng hơn.”./.

* Thông tin kế hoạch triển khai dự án VAR tại V-League:

– Từ 2019, VPF liên hệ FIFA để được tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục và quy trình áp dụng VAR, liên hệ Thai League để tham khảo mô hình VAR tại Thai League

– Từ ngày 15/12/2022 đến tháng 6/2023: Triển khai nhập thiết bị xe VAR, trong đó có việc nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu, hợp quy các thiết bị thông tin liên lạc vận chuyển thiết bị đến địa điểm bàn giao lắp đặt; Khảo sát mặt bằng các sân vận động sẽ triển khai xe VAR; Thiết kế, lắp đặt vật tư xe VAR, triển khai tích hợp hệ thống tại địa điểm lắp đặt.

– Công tác đào tạo trọng tài:

+ Đào tạo lý thuyết cho 50 trọng tài: Hoàn thành lớp học online do FIFA tổ chức ngày 12/11

+ Đào tạo tại phòng LAB mức độ 1 theo hình thức tập trung từ ngày 20/2 đến 4/3/2023.

+ Đào tạo tại phòng LAB mức độ 2 theo hình thức tập trung từ ngày 18/4 đến 3/5/2023: các tình huống phức tạp dài 3-5 phút cùng việc áp dụng 1 trận đấu 90 phút trực tiếp hoặc ghi trước

+ Đào tạo trực tiếp trên xe VAR tại các trận đấu không chính thức: dự kiến tháng 5 hoặc 6/2023.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Top 4 nuclear family là gì hot nhất

T3 Th4 18 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về nuclear family là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 4 nuclear family là gì hot nhất

You May Like