Danh sách 4 tháng 9 là cung hoàng đạo gì tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tháng 9 là cung hoàng đạo gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tháng 9 là cung hoàng đạo gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Mỗi một người ai cũng mang trong một cung hoàng đạo nhất định sẽ ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh và sở thích của bản thân. Nổi bật trong số đó là câu trả lời cho câu hỏi tháng 9 là cung gì luôn giành được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cung hoàng đạo của tháng 9 qua bài viết dưới đây để giải đáp các thông tin liên quan đến người sinh tháng 9 là cung gì từ đó vạch ra những kế hoạch tương lai cho bản thân và những người có cùng tháng sinh.

thang-9-la-cung-gi-so-1-1.jpg
Tháng 9 là khoảng thời gian giao mùa đặc biệt với hai cung Xử Nữ và Thiên Bình

Người sinh tháng 9 là cung gì trong cung hoàng đạo?

Chiêm tinh học Phương Tây đã nghiên cứu và phát hiện ra sự tồn tại của 12 chòm sao đặc biệt và chỉ xuất hiện vào một thời gian nhất định trong năm. Mỗi cung hoàng đạo ứng với nó là một vòng tròn và được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Đất – Nước – Lửa – Khí.

Tháng 9 là khoảng thời gian giao mùa đặc biệt với những cơn gió mùa thu mát mẻ với khí trời hơi lạnh sắp sang đông vì vậy những ai sinh ra trong tháng này thường có nét tính cách lãng mạn, nghệ thuật.

Những ai sinh vào tháng 9 tuỳ vào ngày cụ thể mà sẽ rơi vào hai cung hoàng đạo là Xử Nữ và Thiên Bình, cụ thể như sau:

 • Cung Xử Nữ: Tính từ ngày 23/08 đến 22/09, vậy nếu bạn sinh từ 01/09 – 22/09 thì bạn thuộc cung Xử Nữ.
 • Cung Thiên Bình: Tính từ ngày 23/09 đến 22/10, vậy nếu bạn sinh từ ngày 23/09 – 30/09 thì bạn thuộc cung Thiên Bình.

Tuy là hai chòm sao khác nhau nhưng cùng sinh vào tháng 9 nên những người này thường có nhiều điểm tương đồng.

Tổng quan về cung Xử Nữ cho người sinh tháng 9

Người sinh tháng 9 có cung hoàng đạo thuộc cung Xử Nữ – là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình, nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể.

 • Tên gọi: Xử Nữ, tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ
 • Tên tiếng anh: Virgo
 • Kí hiệu: ♍
 • Ngày sinh: 23/08 đến 22/09
 • Biểu tượng: Người trinh nữ
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thuỷ
 • Vị thần đại diện: Thần Demeter – Nữ thần nông nghiệp

Cung Xử Nữ gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ. Xử Nữ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. Họ luôn gây thiện cảm với người đối diện nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận. Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ thông minh, sắc sảo, óc phán đoán cực kỳ

Tính cách

Tính cách người nam

Xử Nữ được xem là người đàn ông trưởng thành mẫu mực và điềm đạm. Tuy nhiên đây là mẫu người sống rất tình cảm, nồng nhiệt nhưng giỏi trong việc che giấu cảm xúc mà thôi.

Người nam thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng với sự hướng nội, họ thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, họ không thích sống trong thị phi, nhộn nhịp. Tuy nhiên họ cũng là những người sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, biết đâu là những việc nên làm.

Họ sống có nguyên tắc và kế hoạch riêng, luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, lăn xả hết sức để đạt đến ước mơ của mình, họ luôn trung thành với quan điểm và những lập luận của bản thân mình.

Đối với công việc thì những người nam Xử Nữ khá tỉ mỉ, cẩn thận và đôi chút quá khắt khe tiểu tiết. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc để không xảy ra sai sót nào, trong từ điển của họ không có 2 từ “bỏ cuộc”.

Về cuộc sống những người này có xu hướng bảo thủ và gia trưởng, hướng đến những giá trị truyền thống. Vì bản tính tốt bụng nên dễ gây hiểu lầm với phái nữ nên những chàng trai Xử Nữ cần chú ý hơn và có giới hạn rõ ràng với từng mối quan hệ khác nhau.

Tính cách người nữ

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ thông minh, sắc sảo, óc phán đoán cực kỳ nhạy bén nên dù gặp nhiều tình huống khó khăn họ vẫn bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhanh chóng.

Cũng giống như chàng trai Xử Nữ, các cô nàng Xử Nữ luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và hành động của bản thân. Họ luôn bình tĩnh suy xét mọi vấn đề một cách cẩn thận để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

Nữ Xử Nữ làm việc chăm chỉ nên được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên họ kỹ tính nên thường có xu hướng phê bình và phán xét người khác, không thích nịnh bợ nên nếu ai đó làm họ không vừa ý, họ sẵn sàng chỉ trích ngay lập tức mà không cho họ có cơ hội giải thích.

Một nhược được nhỏ nửa ở các cô nàng Xử Nữ là vì bản tính cầu toàn nên họ dễ lo lắng và thất vọng về bản thân, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến họ rơi vào hoảng loạn, bất an, suy nhược cơ thể.

Vận mệnh và sự nghiệp

Xử Nữ là người sống có kế hoạch, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình để ra nên con đường sự nghiệp của họ khá suôn sẻ nếu biết tiết chế lại cảm xúc phê phán và cầu toàn quá mức của mình.

Họ là người coi trọng sự nghiệp nên mỗi bước đi của họ đều được tính toán kỹ lưỡng để nắm lấy những những cơ hội chín mùi nhất. Xử Nữ không bao giờ để cảm xúc cá nhân vào công việc.

Với tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo Xử Nữ có thể đảm nhiệm được mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Họ có khả năng gánh vác trách nhiệm, cân bằng lý trí và tình cảm nên phù hợp với những công việc quản lý, điều hành.

Một số công việc phù hợp với người thuộc cung Xử Nữ để họ có thể phát huy hết tài năng của họ có thể kể đến như: quản trị nhân sự, trợ lý cấp cao, kỹ thuật viên, thiết kế đồ họa… Họ cũng đặt biệt phù hợp với công việc có độ chính xác cao và có kế hoạch cụ thể như: bác sĩ, nha sĩ, kỹ sư xây dựng…

thang-9-la-cung-gi-so-3.jpg
Xử Nữ luôn có xu hướng quan sát và thăm dò đối phương

Về tìm cảm

Xử Nữ luôn có xu hướng quan sát và thăm dò đối phương để đưa ra những cách cư xử phù hợp nhất. Xử Nữ luôn có khát khao yêu cầu đối phương phải chung thủy với mình. Họ có nét tính cách sống thiên về lý trí và rất biết cách lắng nghe người khác nên sẽ là bờ vai vững chắc để đối phương tâm sự, chia sẻ.

 • Nam Xử Nữ khi yêu mong muốn đối phương phải có cùng hệ tư tưởng với mình, bởi tính cách có phần gia trường nên họ luôn muốn kiểm soát và quản lý người yêu nên dễ gây ra mệt mỏi trong mối quan hệ tình cảm.
 • Nữ Xử Nữ khi yêu rất lãng mạn, ngọt ngào, họ luôn biết cách chăm sóc chu đáo cho người mình yêu, chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất từ sở thích đến thói quen của đối phương bằng sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình.

Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

 • Kim Ngưu và Xử Nữ đều trầm tĩnh, nhẹ nhàng, họ đồng điệu trong suy nghĩ nên mối quan hệ giữa họ ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
 • Xử Nữ và Thiên Bình dù tính cách có phần trái ngược nhau nhưng cũng nhờ vậy mà chúng lại thành nam châm hút lấy nhau một cách mạnh mẽ. Một người yên tĩnh như Xử Nữ dễ bị thu hút bởi những người hài hước, vui vẻ như Thiên Bình.
 • Xử Nữ và Cự Giải mà kết hợp với nhau sẽ khiến mọi người phải ghen tỵ vì sự ngọt ngào của họ. Cả hai đều có tính cầu toàn nhưng lại gò bó nhau, trong tình yêu, Cự Giải và Xử Nữ đều rất biết cách dung hòa, nhường nhịn đối phương.
 • Bò Cạp vừa là trợ thủ đắc lực trong công việc, vừa là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho Xử Nữ. Bò Cạp tỉ mỉ, cẩn thận, đôi khi hơi lạnh lùng; còn Xử Nữ chu đáo, ôn hòa và tinh tế nên rất phù hợp với nhau.

Tổng quan về cung Thiên Bình cho người sinh tháng 9

Ngoài Xử Nữ thì người sinh tháng 9 là cung gì? Họ còn thuộc chòm sao Thiên Bình – là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình. Chòm sao này nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể, bao

 • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng,
 • Tên tiếng anh: Libra
 • Kí hiệu: ♎
 • Ngày sinh: 23/09 đến 22/10
 • Biểu tượng: Cán cân
 • Nguyên tố chủ đạo: Kim
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Vị thần đại diện: Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ

Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ nên người thuộc cung Thiên Bình thường rất cần cù, chăm chỉ, không ngại khó khăn, gian khổ cũng rất khéo léo và tài hoa.

Người nam Thiên Bình có rất nhiều tham vọng quyền lực, cái tôi khá cao

Tính cách

Tính cách người nam

Người nam Thiên Bình có rất nhiều tham vọng quyền lực, thậm chí là họ có thể làm hại hay giẫm đạp lên người khác để được những gì mình mong muốn.

Họ luôn đặt lòng tự trọng và cái tôi của mình lên đầu tiên, mong muốn được nhiều người để tâm đến mình, khao khát trở thành tâm điểm trong các buổi tiệc hoặc những cuộc trò chuyện.

Những anh chàng thuộc cung Thiên Bình thường rất lanh lợi, khéo léo trong giao tiếp cùng với vẻ bề ngoài trau chuốt, hào nhoáng nên luôn được các chị em để mắt và xem là tiêu chuẩn lựa chọn người yêu.

Tuy nhiên người nam Thiên bình cũng giàu lòng vị tha và có bản tính thương người khá cao, vì vậy khi gặp khó khăn mọi người có thể tìm đến họ để có thể nhận được sự giáp đỡ chân thành.

Tính cách người nữ

Trái ngược với nam Thiên Bình luôn đặt cái tôi của mình lên trên đầu, hấp tấp vội vàng, những cô nàng Thiên Bình điềm tĩnh và khéo léo trong mọi vấn để cần phải giải quyết.

Trong trường hợp có xung đột hay mâu thuẫn xảy ra, cô nàng luôn suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo, đặt mình vào hoàn cảnh đối phương để hiểu rõ họ và hoà giải theo lợi ích chung.

Những cô nàng thuộc cung Thiên Bình luôn hướng mình theo sự cân bằng nhất có thể. Cô ấy luôn không ngừng để cố gắng hoàn thiện mọi thứ theo đúng các quy tắc bản thân đề ra.

Nữ Thiên Bình là người có tư duy thẩm mỹ, năng khiếu và sáng tạo nghệ thuật, cô ấy có thể dành cả ngày để chọn lựa về trang phục mình sẽ mặc trong ngày, những kiểu tóc hợp với bản thân để làm hôm đó. Một Thiên Bình xuề xoà lôi thôi là điều sẽ không bao giờ xảy ra, nên mọi người hoàn toàn không có cơ hội để nhìn thấy.

Tuy nhiên Thiên Bình vẫn có nhược điểm nhỏ là dễ nản chí nếu công việc không thành công như mong đợi nên cần cải thiện điểm này nữa sẽ đạt được đến mức độ hoàn thiện nhất.

Vận mệnh và sự nghiệp

Người thuộc cung Thiên Bình có sự nghiệp ổn định và dễ dàng đạt đến thành công, với tài ăn nói và khả năng đàm phán trên thương trường nên công việc của cung hoàng đạo này sẽ thăng tiến không có điểm dừng.

Thiên Bình khéo ăn nói, lại thông minh, ứng xử linh hoạt nên thường rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp.Với tính cách thích làm việc thì nghề: luật sư, hướng dẫn viên du lịch, chính trị gia rất phù hợp với cung hoàng đạo này.

Thiên Bình cũng là một người khá mơ mộng, giàu trí tưởng tượng, sáng tạo nghệ thuật nên rất thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, văn học.

thang-9-la-cung-gi-so-5.jpeg
Người thuộc cung Thiên Bình có sự nghiệp ổn định và dễ dàng đạt đến thành công

Về tìm cảm

Thiên Bình là mẫu người điển hình của sự sôi động và nhiệt huyết nhưng trái ngược lại hoàn toàn tính cách, khi yêu lại là người mong muốn mối quan hệ của mình là những nốt nhạc trầm lặng.

Họ mong cầu sự bình yên, êm đềm trong tình yêu sau khoảng thời gian nhiệt huyết, ồn ào với cuộc sống và công việc bên ngoài.

Thiên Bình khi yêu có xu hướng chiếm hữu đối phương nên hay ghen tuông mù quáng, nhưng đây cũng là một hành động nhỏ đáng yêu của họ để chứng minh tình yêu của mình là thật lòng chứ họ không bao giờ muốn làm tổn thương đối phương.

Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo nào?

Nếu Thiên Bình cần một người bạn chân thành, biết lắng nghe và thấu hiểu họ thì đó chính là cung Song Tử. Nếu Thiên Bình cần những lời khuyên hay, những ý tưởng đột phá cho bản thân thì cung Thần Nông sẽ là một người bạn mang đến điều đó cho họ.

 • Nam Thiên Bình sẽ rất phù hợp với nữ Nhân Mã, Bảo Bình và Bạch Dương. Thường Nam Thiên Bình sẽ dễ bị thu hút bởi năng lượng và tính cách của các chòm sao này.
 • Nữ Thiên Bình sẽ hợp với các chàng Song Tử, Bảo Bình và Sư Tử. Cô nàng sẽ đổ gục bởi tình cảm và trí thông minh của các chàng trai thuộc một trong những chòm sao này.

Như vậy những người sinh tháng 9 là cung gì đã được Tra cứu thần số học giải đáp và phân tích đến bạn. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về mình hoặc những bạn sinh tháng 9 bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 là cung gì?

Top 4 tháng 9 là cung hoàng đạo gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Người Sinh Tháng 9 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.64 (507 vote)
 • Tóm tắt: Người Sinh Tháng 9 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp · Những Người Sinh Tháng 9 Cung Gì? · Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 9 – Cung Xử Nữ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xử Nữ là những người có lòng tin mãnh liệt, chủ động, độc lập, nhưng cũng hay nhạy cảm, lo lắng. Chòm sao này sẽ thích hợp ở những nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng, không ồn ào, nếu có điều kiện có thể xây sân vườn rộng rãi, đi dạo quanh nhà sẽ giúp Xử Nữ …

Tháng 9 cung gì và những điểm đặc biệt xung quanh những người sinh tháng 9

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 4.44 (389 vote)
 • Tóm tắt: Những người sinh từ ngày 23/9 – 30/9 lại thuộc cung Thiên Bình. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố khí – giống như không khí bao trùm lên mọi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiên Bình là người luôn kiếm tìm sự cân bằng và chính xác về mọi mặt. Trước mọi tình huống, Thiên Bình luôn cân nhắc, phân tích vấn đề kỹ lưỡng dưới mọi góc độ để đưa ra các phương án giải quyết thích hợp nhất và đúng đắn nhất. Phương thức giao …

Tháng 9 là cung gì? Vận mệnh, tình yêu, sức khỏe và sự nghiệp cung tháng 9

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 4.38 (563 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn có ngày sinh thuộc khoảng từ 1/09 đến 22/09 thì bạn là cung Xử Nữ. Đây là cung hoàng đạo thường được trời ban tặng một vầng trán cao, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tính cách nổi trội và yêu thích làm việc với con người thì các việc làm như chính trị gia, luật sự hoặc hướng dẫn viên du lịch sẽ được cho là rất phù hợp với cung hoàng đạo này. Khi làm việc tại môi trường càng đông người, Thiên Bình sẽ càng bộc …

Tháng 9 cung hoàng đạo gì? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên thế nào?

 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 09/09/2022
 • Đánh giá: 4.06 (591 vote)
 • Tóm tắt: Sinh tháng 9 cung hoàng đạo gì? Đó là Thiên Bình, nếu như thời gian sinh là vào khoảng cuối tháng 9. Những người thuộc cung Thiên Bình thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, Xử Nữ còn rất thích sự sạch sẽ. Đó là lý do phòng làm việc lẫn nhà riêng của họ đều rất gọn gàng, ngăn nắp, sắp xếp chỉn chu, cẩn thận. Mặt khác, họ cũng rất chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình và luôn xuất hiện với phong thái lịch sự, …

Next Post

Top 4 neptune là sao gì hay nhất, bạn nên biết

T7 Th4 22 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về neptune là sao gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 4 neptune là sao gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like