Tổng hợp 6 thân là con gì hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về thân là con gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dưới đây là danh sách thân là con gì hay nhất và đầy đủ nhất

Tuổi Thân là con gì? năm thân là năm nào? thuộc mệnh nào hay người tuổi thân hợp với tuổi gì? Là một trong số nhiều câu hỏi phong thủy được quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi việc biết rõ các thông tin cơ bản về tuổi của mình sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong việc làm ăn kinh doanh buôn bán cũng như sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Cùng Mogi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác về tuổi Thân là con gì?

Thân là con gì?

Thân là tuổi con gì? Tuổi Thân hay còn gọi là tuổi Khỉ, theo tử vi được đánh giá là tuổi thông minh, nhanh nhạy và khôn khéo nhất trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Khi bạn hiểu rõ về người tuổi Khỉ cũng như các mối quan hệ hợp – khắc xung quanh, phần nào sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Thân là con gì?
Thân là con gì? tuổi thân là con gì?

Hình tượng con Khỉ xuất hiện trong nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới, từ Đông Á sang Tây Âu. Đặc biệt, trong nền văn hóa Trung Hoa, Khỉ hóa thân thành Tôn Ngộ Không – Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên cung, được thờ phụng như vị phật với phép biến hóa thần thông quảng đại.

Còn ở Việt Nam, Khỉ là con vật gắn bó hòa đồng, gần gũi với con người. Có rất nhiều tượng khỉ được tạc lên từ thời nhà Lý, nay được tìm thấy tại di tích Tháp Chương Sơn, Nam Định.

Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Vậy Thân là con gì? những người tuổi Thân là ai? Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Có phải tuổi Khỉ nào cũng giống nhau? Người tuổi Khỉ có 5 nạp âm khác nhau:

 • Những người sinh năm 1956, 2016 gọi là Bính Thân, thuộc mệnh Hỏa.
 • Những người sinh năm 1968 gọi là Mậu Thân, thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1920, 1980 gọi là Canh Thân, thuộc mệnh Mộc.
 • Những người sinh năm 1932, 1992 gọi là Nhâm Thân, thuộc mệnh Kim.
 • Những người sinh năm 1944, 2004 gọi là Giáp Thân, thuộc mệnh Thủy.
Thân là con gì?
Thân là con gì? Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thân mệnh gì?

Tuổi Khỉ có 5 nạp âm thuộc 5 mệnh khác nhau:

 • Tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Canh Thân có mệnh Mộc.
 • Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Giáp Thân mang mệnh Thủy.
Thân là con gì?
Thân là con gì? Người tuổi Thân mệnh gì?

>>>Xem thêm: Sinh Năm 1957 Tuổi Gì? Đinh Dậu 1957 Hợp Với Tuổi Nào? Màu Nào?

Một vài nét đặc trưng của tuổi Thân qua các năm

Cùng điểm qua nét đặc trưng của các tuổi Thân như thế nào nhé:

Thân là con gì?
Thân là con gì? Một vài nét đặc trưng của tuổi Thân qua các năm

Bính Thân 1956

Tuổi Bính Thân là những người thông minh, tài giỏi và có khả năng phân tích nhạy bén. Đứng trước một vấn đề nào đó, họ luôn biết cách xử lý, ngay cả khi cấp bách thì tuổi Thân 1956 cũng vô cùng bình tĩnh, điềm đạm.

Những người tuổi Bính Thân luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng trong cuộc sống. Họ sống có sự tích lũy, luôn chủ động trong mọi tình thế. Đó là lý do tại sao trông họ lúc nào cũng thảnh thơi, ung dung.

Thân là con gì?
Thân là con gì?Bính Thân 1956

Tuổi Thân có đam mê, nhiệt huyết với công việc. Ngay từ khi còn trẻ thì họ cũng đã bươn trải với nhiều ngành nghề khác nhau. Họ rất quan trọng gia đình, đó cũng là nguồn động lực để tuổi Thân làm việc hăng say.

 • Mệnh ngũ hành: Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi)
 • Hợp màu: màu tím, cam, đỏ, xanh lá cây
 • Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 là những người tính cách hiền hòa, điềm đạm và từ tốn. Họ có ý chí, nghị lực và luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Dù đạt được những thành tựu nổi bật thì tuổi Mậu Thân cũng luôn khiêm tốn, nhường nhịn, lắng nghe người khác.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Mậu Thân 1968

Những người này tính cách tốt bụng, nếu giúp đỡ được ai thì sẽ hết mình thì mới thôi. Họ không cần ai báo đáp mình, sự giúp đỡ không chủ đích giúp cho tuổi Mậu Thân được rất nhiều người nể trọng.

Đây là những người rất coi trọng sự nghiệp. Nhưng bên cạnh đó họ cũng biết cân bằng thời gian cho gia đình, quan tâm những người thân xung quanh.

 • Mệnh ngũ hành: Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà)
 • Hợp màu: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân 1980 là những người mạnh mẽ, rắn rỏi và chủ động trong cuộc sống. Họ rất tự lập, sớm tách khỏi gia đình để xây dựng cho mình cuộc sống, sự nghiệp riêng. Những người tuổi này dám nghĩ dám làm, kiên trì nhất quán với một mục tiêu.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Canh Thân 1980

Không hẳn là mẫu người hướng ngoại, vì đôi lúc tuổi Canh Thân 1980 chỉ muốn ở một mình, muốn có cuộc sống riêng tư. Có nhiều chuyện họ giấu kín trong tâm tư của mình mà không cho ai biết. Họ thường có xu hướng tự đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

 • Mệnh ngũ hành: Mộc (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá)
 • Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Nhâm Thân 1992

Những người tuổi Nhâm Thân thuộc tuýp người cứng cỏi, mạnh mẽ và có nhiều khát vọng lớn. Họ dám nghĩ dám làm, không ngần ngại trước khó khăn, thử thách. Đây cũng là những người rất thẳng thắn, có tinh thần trách nhiệm cao.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Nhâm Thân 1992

Bề ngoài của họ có vẻ khó gần, lạnh lùng nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc. Khi giao tiếp với bạn bè, tuổi Nhâm Thân 1992 bộc lộ sự hài hước, khéo léo của mình. Tính tình của họ cũng thay đổi thất thường, đôi lúc thích những cuộc vui với bạn bè bên ngoài, nhưng cũng có lúc chỉ thích ở một mình để suy ngẫm một điều gì đó.

 • Mệnh ngũ hành: Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm)
 • Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu
 • Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
 • Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Giáp Thân 2004

Tuổi Giáp Thân 2004 là những người có tính cách vô tư, lạc quan, tràn đầy năng lượng. Họ biết cách cân bằng cuộc sống của mình, giữa công việc, tiền bạc và đời sống tình cảm. Vì thế, cuộc sống của họ thường được êm đềm, bình an.

Nhờ sự thân thiện, tích cực của mình mà tuổi Giáp Thân thường được rất nhiều người yêu mến, quý trọng. Mỗi khi cần ai đó giúp đỡ, họ lại nhận được những điều tốt đẹp. Trong cuộc sống, đây là người sống lễ nghĩa, biết trên biết dưới.

 • Mệnh ngũ hành: Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối)
 • Hợp màu: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc
Thân là con gì?
Thân là con gì? Giáp Thân 2004

>>>Xem thêm: Sinh Năm 1961 Tuổi Gì? Cuộc Đời Và Tình Duyên Của Người Sinh Năm Tân Sửu 1961

Tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, người tuổi Thân hợp với những tuổi sau:

Thân là con gì?
Thân là con gì? Tuổi Thân hợp những tuổi nào?

Nên kết hợp với tuổi nào trong làm ăn

Không chỉ xây nhà, động thổ, khai trương mà ngay cả việc làm ăn kinh doanh bạn vẫn cần chú ý lựa chọn đồng nghiệp hoặc đối tác hợp tuổi để thuận lợi trong làm ăn hơn.

Tuổi Nhâm Thân: Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, mà Thổ lại sinh Kim cho nên tuổi này có thể kết hợp làm ăn với những tuổi như: Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Tân Sửu, Bính Thìn, Canh Ngọ, Canh Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Tuổi Giáp Thân: Người tuổi Giáp Thân hợp với những người mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như tuổi: Mậu Tuất, Đinh Mùi, Bính Tý, Canh Thìn, Nhâm Thân, Kỷ Hợi, Giáp Tý, Nhâm Tý.

Tuổi Canh Thân: Đinh Mùi, Mậu Thìn, Kỷ Mùi, Ất Hợi, Quý Hợi, Ất Tỵ, Mậu Tý, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Thìn đều là những tuổi rất tốt cho người tuổi Canh Thân trong kinh doanh làm ăn.

Tuổi Bính Thân: Những tuổi phù hợp trong kinh doanh với Bính Thân chính là: Nhâm Tý, Mậu Thìn, Bính Thân, Bính Tuất, Kỷ Tỵ, Canh Tý, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Dậu.

Tuổi Mậu Thân: Cuối cùng là tuổi Mậu Thân nên chọn đồng nghiệp, đối tác có các tuổi Đinh Dậu, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi,..

Thân là con gì?
Thân là con gì? Nên kết hợp với tuổi nào trong làm ăn

Tuổi Thân nên kết hôn với tuổi nào?

Những người tuổi Thân đa số đều trọng tình cảm nhưng về đường gia đạo, người tuổi Khỉ hay có nỗi khổ tâm. Sự nhạy cảm trong tính cách nếu không được bạn đời thấu hiểu dễ dẫn đến sự xa cách.

Theo tử vi, người tuổi Thân hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Tý và tuổi Thìn. Những con giáp này sẽ là chỗ dựa tình cảm cảm vững chắc cho người tuổi Khỉ. Ở bên họ, người tuổi Thân được là chính mình, được quan tâm và hạnh phúc, dễ xây dựng được sự viên mãn trong hôn nhân.

Ngoài ra, tuổi Thân thể kết hôn, yêu đương với một số tuổi khác ngoài 3 con giáp trên, cũng có thể có cuộc sống gia đình êm ấm là Tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Ngọ, tuổi Hợi.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Tuổi thân nên kết hôn với tuổi nào?

Hướng hợp với người tuổi Thân

Chỗ ngồi làm việc hoặc xây nhà hướng nào cũng là một điểm mà người tuổi Thân cần lưu ý. Khi đặt mọi thứ ở hướng tốt và hợp tuổi, chúng sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, đem đến nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Hướng hợp với người tuổi Thân

>>>Xem thêm: Người Sinh Năm 2027 Mệnh Gì? Luận Đoán Đường Tình Duyên Của Đinh Mùi 2027

Tuổi Thân hợp với màu nào nhất

Tuổi Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là trắng, bạc, ghi, xám. Vì vậy bạn có thể sử dụng các đồ vật có màu sắc này để chúng phát huy “công dụng” trong phong thủy.

Ngoài ra, bởi vì Kim sinh Thủy. Bạn cũng có thể áp dụng màu sắc của mệnh Thủy (xanh dương, đen) vào trong cuộc sống.

Tuổi Bính Thân

Đối với những người tuổi Bính Thân, màu sắc phù hợp chính là màu của hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím).

Dựa theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những màu vàng sậm, nâu đất của hành Thổ cũng rất phù hợp với bạn.

Tuổi Mậu Thân

Tiếp đến là màu sắc phù hợp cho người tuổi Mậu Thân. Tuổi này thuộc mệnh Thổ, chắc chắn những màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ (vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất) sẽ rất phù hợp với bạn.

Nếu những màu sắc của mệnh Thổ không phải là gout của bạn thì đừng lo bạn vẫn còn một lựa chọn khác đó chính là màu trắng, bạc, ghi, xám của mệnh Kim.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Tuổi Thân hợp với màu nào nhất

Tuổi Canh Thân

Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, vì vậy màu xanh lá cây chính là lựa chọn tối ưu và tuyệt hảo nhất.

Bên cạnh màu bản mệnh, bạn cũng có thể tham khảo thêm màu của mệnh Thủy (xanh dương, đen). Bởi vì Thủy sinh Mộc, sử dụng đúng màu đúng chức năng sẽ giúp bạn có cuộc sống suôn sẻ và may mắn hơn.

Tuổi Giáp Thân

Cuối cùng là màu sắc phù hợp với tuổi Giáp Thân. Màu xanh dương, đen chính là màu bản mệnh của tuổi này. Bên cạnh đó, màu xanh lá tươi mát của mệnh Mộc cũng là màu sắc phù hợp với mệnh Thủy.

Thân là con gì?
Thân là con gì? Tuổi Thân hợp với màu nào nhất

Trên đây là câu trả lời cho thân là con gì, mệnh gì, sinh năm bao nhiêu, tuổi khỉ hợp với tuổi gì,… theo phong thủy mà Mogi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Truy cập Mogi.vn thường xuyên để ​​cập nhật nhiều bài viết hay về phong thủy nhé.

>>>Tham Khảo Thêm:

 • Sinh Năm 1967 Mệnh Gì? Bật Mí Tất Tần Tật Tử Vi Người Sinh Năm 1967
 • Sinh Năm 1952 Tuổi Gì? Luận Đoán Con Đường Tình Duyên Của Nhâm Thìn 1952

Top 6 thân là con gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Đặc điểm của người tuổi Thân?

 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 4.67 (488 vote)
 • Tóm tắt: 1. Tuổi thân sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thân hay còn gọi là tuổi Khỉ. Trong 12 con giáp thì tuổi Thân xếp thứ 9 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không hẳn là mẫu người hướng ngoại, vì đôi lúc tuổi Canh Thân 1980 chỉ muốn ở một mình, muốn có cuộc sống riêng tư. Có nhiều chuyện họ giấu kín trong tâm tư của mình mà không cho ai biết. Họ thường có xu hướng tự đưa ra quyết định và tự chịu trách …

Tuổi Thân là con giáp gì? Tuổi Thân hợp tuổi con nào?

 • Tác giả: battrangfamily.com.vn
 • Ngày đăng: 12/24/2022
 • Đánh giá: 4.59 (238 vote)
 • Tóm tắt: Thân là tuổi con Khỉ, đây là con giáp đứng thứ 9 trong bộ 12 con giáp. Người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thân là tuổi con Khỉ, đây là con giáp đứng thứ 9 trong bộ 12 con giáp. Người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn là những người giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, Tuổi Thân có …

Tuổi Thân hợp với tuổi nào? Tình duyên ra sao?

 • Tác giả: xwatch.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2023
 • Đánh giá: 4.23 (202 vote)
 • Tóm tắt: 1. Tuổi Thân là con gì? … Tuổi Thân có con vật đại diện chinh là con Khỉ. Nó đứng hàng thứ 9 trong 12 con giáp. Tuổi này thông minh, lanh lợi và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy tuổi Thân kỵ tuổi nào thì theo như phần tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Khi coi tử vi tuổi này, bạn nên tránh hợp tác làm ăn hay kết hôn, sinh con với tuổi Dần, Tỵ, Hợi vì nằm trong tứ hành xung. Vì vậy những ai tuổi này cần phải lưu ý và …

Tuổi Thân là con gì? Người tuổi Thân hợp và kỵ với tuổi gì?

 • Tác giả: gomdaiviet.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 3.99 (522 vote)
 • Tóm tắt: người tuổi Thân là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi gì?ác năm sinh này được căn cứ vào số thứ tự 12 con giáp và hàng canh mà tạo nên…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy tuổi Thân kỵ tuổi nào thì theo như phần tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Khi coi tử vi tuổi này, bạn nên tránh hợp tác làm ăn hay kết hôn, sinh con với tuổi Dần, Tỵ, Hợi vì nằm trong tứ hành xung. Vì vậy những ai tuổi này cần phải lưu ý và …

Tuổi Thân là con gì? Người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 3.89 (212 vote)
 • Tóm tắt: Tuổi Thân là tuổi con gì? · Tính cách đặc trưng người tuổi… · Mậu Thân 1968
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 là những người tính cách hiền hòa, điềm đạm và từ tốn. Họ có ý chí, nghị lực và luôn biết vươn lên trong cuộc sống. Dù đạt được những thành tựu nổi bật thì tuổi Mậu Thân cũng luôn khiêm tốn, nhường nhịn, lắng nghe người …

Tuổi Thân Là Tuổi Con Gì? Sinh Năm Bao Nhiêu?

 • Tác giả: gomsubattrang360.com
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.75 (248 vote)
 • Tóm tắt: Tuổi Thân hay còn được gọi là KHỈ đây là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là con vật tượng trưng cho sự thông minh, khéo léo nhất trong 12 con giáp. Cũng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuổi Thân hay còn được gọi là KHỈ đây là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là con vật tượng trưng cho sự thông minh, khéo léo nhất trong 12 con giáp. Cũng vì thế, mà những người mang tuổi Thân không những tài giỏi, khôn khéo, nhanh nhẹ mà còn …

Next Post

Danh sách 6 nlp là gì hot nhất

T7 Th4 22 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về nlp là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Danh sách 6 nlp là gì hot nhất

You May Like