Danh sách 7 tequila là gì hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về tequila là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tequila là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Tequila là gì?

Tequila ( phát âm tiếng Tây Ban Nha: [teˈkila]) là một loại đồ uống chưng cất được làm từ cây agave xanh , chủ yếu ở khu vực xung quanh thành phố Tequila 65 km (40 dặm) về phía tây bắc của Guadalajara và ở Cao nguyên Jaliscan ( Los Altos de Jalisco ) của trung tâm phía tây tiểu bang Mexico của Jalisco .

Giống như mezcal, rượu tequila cũng được làm từ cây agave và có nguồn gốc từ cùng một vùng của Mexico. Điểm khác biệt là rượu tequila chỉ được làm từ agave xanh và chúng được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tequila thường được phục vụ ở Mexico.

Các loại đất núi lửa đỏ ở vùng Tequila rất phù hợp để trồng cây agave xanh và hơn 300 triệu cây được thu hoạch mỗi năm. Agave phát triển khác nhau tùy theo khu vực. Agaves xanh được trồng ở vùng cao nguyên Los Altos lớn hơn và ngọt hơn về mùi thơm và hương vị. Agaves được thu hoạch ở vùng đất thấp có mùi thơm và hương thảo mộc hơn.

Luật pháp Mexico quy định rằng rượu tequila chỉ có thể được sản xuất tại bang Jalisco và các thành phố hạn chế ở các bang Guanajuato , Michoacán , Nayarit và Tamaulipas . Tequila được công nhận là sản phẩm có nguồn gốc từ Mexico tại hơn 40 quốc gia.

Nó được bảo vệ thông qua NAFTA ở Canada và Hoa Kỳ, thông qua các thỏa thuận song phương với các quốc gia riêng lẻ như Nhật Bản và Israel, và là một chỉ định được bảo hộ của sản phẩm xuất xứ tại Liên minh Châu Âu kể từ năm 1997. Năm 2018, chính phủ Mexico đã phê chuẩn đề xuất kỷ niệm ngày thứ bảy thứ ba của tháng 3 là Ngày quốc gia Tequila.

Tequila có thể có nồng độ cồn từ 35 đến 55% (bằng chứng 70 đến 110 của Hoa Kỳ). Nó phải chứa ít nhất 40 phần trăm rượu để được bán ở Hoa Kỳ.

Lịch sử Tequila

Tequila được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ 16 gần vị trí của thành phố Tequila, chưa được thành lập chính thức cho đến năm 1666. Một loại đồ uống lên men từ nhà máy agave được gọi là pulque đã được tiêu thụ ở trung tâm tiền Columbus trước khi tiếp xúc với châu Âu. Khi những người chinh phục Tây Ban Nha hết rượu Brandy , họ bắt đầu chưng cất agave để sản xuất một trong những linh hồn chưng cất bản địa đầu tiên của Bắc Mỹ .

Khoảng 80 năm sau, vào khoảng năm 1600, Don Pedro Sánchez de Tagle , Hầu tước Altamira, bắt đầu sản xuất rượu tequila tại nhà máy đầu tiên trên lãnh thổ của Jalisco ngày nay . Đến năm 1608, thống đốc thuộc địa Nueva Galicia đã bắt đầu đánh thuế các sản phẩm của mình. Vua Carlos IV của Tây Ban Nha đã cấp cho gia đình Cuervo giấy phép đầu tiên để sản xuất rượu tequila.

Don Cenobio Sauza , người sáng lập Sauza Tequila và thành phố Chủ tịch Làng Tequila từ 1884-1885, là người đầu tiên xuất tequila sang Hoa Kỳ, và rút ngắn tên từ “Tequila Extract” để chỉ “Tequila” cho thị trường Mỹ. Cháu trai của Don Cenobio Don Francisco Javier đã thu hút sự chú ý của quốc tế vì khăng khăng rằng “không thể có rượu tequila khi không có agaves!” Những nỗ lực của ông đã dẫn đến thực tiễn rằng rượu thực sự chỉ có thể đến từ Bang Jalisco.

Trong một động thái nhằm giành quyền sở hữu thuật ngữ củ tequila, Chính phủ Mexico đã tuyên bố thuật ngữ này là tài sản trí tuệ của mình vào năm 1974. Mở ra một cánh cửa mới về cơ hội kinh doanh và lợi ích quốc tế cho đất nước Mexico nói chung.

Lịch sử gần đây Tequila

Các nhà máy chưng cất lớn, hiện đại thường hoàn thành quá trình này một cách cơ học.

Mặc dù một số rượu tequilas vẫn là thương hiệu thuộc sở hữu gia đình, hầu hết các nhãn hiệu rượu tequila nổi tiếng đều thuộc sở hữu của các tập đoàn đa quốc gia lớn.

Tuy nhiên, hơn 100 nhà máy chưng cất làm cho hơn 900 nhãn hiệu rượu tequila ở Mexico và hơn 2.000 tên thương hiệu đã được đăng ký (thống kê năm 2009). Do đó, mỗi chai rượu chứa một số sê-ri (NOM) mô tả trong đó nhà máy chưng cất rượu được sản xuất. Bởi vì chỉ có rất nhiều nhà máy chưng cất được sử dụng, nhiều nhãn hiệu rượu đến từ cùng một địa điểm.

Năm 2003, Mexico đã đưa ra một đề xuất yêu cầu tất cả rượu tequila do Mexico sản xuất được đóng chai ở Mexico trước khi được xuất khẩu sang các nước khác. Chính phủ Mexico nói rằng việc đóng chai rượu ở Mexico sẽ đảm bảo chất lượng của nó.

Các công ty rượu ở Hoa Kỳ cho biết Mexico chỉ muốn tạo việc làm đóng chai ở nước họ, và cũng tuyên bố quy tắc này sẽ vi phạm các hiệp định thương mại quốc tế và bất hòa với các hoạt động xuất khẩu thông thường trên toàn thế giới.

Đề xuất này có thể dẫn đến việc mất việc làm tại các nhà máy ở California, Arkansas, Missouri và Kentucky, vì rượu tequila của Mexico xuất khẩu số lượng lớn sang Hoa Kỳ được đóng chai trong các nhà máy đó. Vào ngày 17 tháng 1 năm 2006, Hoa Kỳ và Mexico đã ký một thỏa thuận cho phép tiếp tục nhập khẩu số lượng lớn rượu tequila vào Hoa Kỳ.

Thỏa thuận cũng tạo ra một “cơ quan đăng ký nhà sản xuất rượu tequila” để xác định nhà đóng chai được phê duyệt của rượu tequila và tạo ra một cơ quan giám sát cơ quan đăng ký.

Hội đồng điều tiết Tequila của Mexico (TRCM) ban đầu không cho phép rượu tequila có hương vị mang tên tequila. Năm 2004, Hội đồng đã quyết định cho phép rượu tequila có hương vị được gọi là rượu tequila, ngoại trừ rượu tequila 100% agave, vẫn không thể có hương vị.

Một Norma Oficial Mexicana (NOM) mới cho rượu tequila (NOM-006-SCFI-2005) đã được ban hành năm 2006, và trong số những thay đổi khác, đã giới thiệu một loại rượu được gọi là aejejo hoặc “siêu tuổi” phải ở độ tuổi tối thiểu ba năm.

Một chai rượu tequila cao cấp phiên bản giới hạn một lít đã được bán với giá 225.000 đô la vào tháng 7 năm 2006 tại Tequila, Jalisco, bởi công ty Tequila Ley .925 . Cái chai chứa rượu là một màn hình bạch kim và vàng nặng hai kilôgam. Nhà sản xuất đã nhận được giấy chứng nhận từ The Guinness World Records cho chai rượu đắt nhất từng được bán.

Vào tháng 6 năm 2013, lệnh cấm nhập khẩu rượu tequila cao cấp (100% xanh dương) vào Trung Quốc đã được dỡ bỏ sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Mexico của Chủ tịch Tập Cận Bình .

Cách bảo quản rượu Tequila

Không giống như rượu vang có chứa tannin có thể thay đổi theo thời gian, ngay cả trong chai nếu không đáp ứng điều kiện bảo quản thích hợp, các loại rượu dạng xoắn như rượu tequila không thay đổi nhiều khi chúng được đóng chai. Vì rượu tequila là một loại rượu chưng cất, nó không yêu cầu điều kiện bảo quản nghiêm ngặt như rượu vang, và điều tương tự cũng xảy ra với hầu hết các loại rượu được chưng cất khác như rượu whisky , rượu rum hoặc rượu vodka . Hơn nữa, vì các đặc tính và chất lượng nhất định (hương vị, mùi thơm, màu sắc, v.v.) của rượu được xác định trong quá trình lão hóa bên trong thùng gỗ, chất lượng của rượu nên duy trì tương đối ổn định sau khi chúng được đóng chai. Để duy trì chất lượng của rượu , ít nhất phải có ba điều kiện: nhiệt độ không đổi và trung bình (60 đến 65 ° F), không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp và duy trì độ kín của chai. Ngoài ra, điều kiện bảo quản sẽ có tác dụng nhiều hơn đối với hương vị của rượu lâu năm hơn là rượu không tuổi, do tannin và các hợp chất khác được đưa vào tinh thần từ thùng lão hóa . Ví dụ, nếu được bảo quản trong điều kiện không phù hợp, hương vị tối và phức tạp hơn của añejo tequila có nhiều khả năng bị nhiễm độc hơn so với blanco hoặc tequila bạc.

Một khi chai được mở, rượu sẽ bị oxy hóa , điều này sẽ tiếp tục xảy ra ngay cả khi không có thêm oxy. Ngoài ra, nếu chai có nhiều không khí hơn, quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn trên chất lỏng còn lại bên trong chai. Do đó, có thể là tốt nhất để tiêu thụ rượu tequila trong vòng một hoặc hai năm sau khi mở. Đối với hầu hết các phần, sự thay đổi chất lượng của rượu là do điều kiện khắc nghiệt của việc bảo quản không đúng cách, không phải do quá trình oxy hóa.

Cách uống rượu Tequila

Ở Mexico, cách uống rượu tequila truyền thống nhất là gọn gàng, không có vôi và muối. Nó là phổ biến ở một số vùng để uống tốt tequila với một bên là sangrita -a uống ngọt, chua, cay và thường được làm từ nước cam, lựu (hoặc nước ép cà chua), và ớt nóng. Các bức ảnh có kích thước bằng nhau của rượu tequila và sangrita được nhấm nháp xen kẽ, không có muối hoặc vôi. Một thức uống phổ biến khác ở Mexico là bandera (cờ, tiếng Tây Ban Nha), được đặt tên theo Quốc kỳ Mexico , nó bao gồm ba ly bắn, chứa đầy nước cốt chanh (cho màu xanh lá cây), rượu tequila trắng và sangrita (cho màu đỏ).

Bên ngoài Mexico, một ly rượu tequila thường được phục vụ với muối và một lát chanh. Điều này được gọi là tequila cruda. Những người uống rượu làm ẩm mu bàn tay dưới ngón trỏ (thường bằng cách liếm) và đổ muối. Sau đó, muối được liếm khỏi tay, rượu tequila say và lát trái cây nhanh chóng bị cắn. Các nhóm người uống thường làm điều này đồng thời. Uống rượu tequila theo cách này thường được gọi nhầm là Tequila Slammer , trong thực tế là sự pha trộn của rượu tequila và đồ uống có ga. Muối được cho là làm giảm “sự đốt cháy” của rượu tequila và trái cây chua cân bằng và làm tăng hương vị. Ở Đức và một số quốc gia khác, tequila oro (vàng) thường được tiêu thụ với quế trên một lát cam, trong khi tequila blanco (trắng) được tiêu thụ với muối và vôi.

Bandera của rượu tequila Mexico

Nếu chai rượu không ghi trên nhãn rằng nó được sản xuất từ ​​100% agave xanh (không thêm đường), thì theo mặc định, tequila là hỗn hợp (được sản xuất từ ​​ít nhất 51% agave xanh). Một số nhà máy chưng cất rượu tequila gọi nhãn rượu tequila của họ là “được làm bằng agave xanh” hoặc “làm từ agave xanh”. Tuy nhiên, Hội đồng điều tiết Tequila đã tuyên bố chỉ tequilas được chưng cất với 100% agave mới có thể được chỉ định là “100% agave”.

Một số nhà máy chưng cất rượu chất lượng thấp hơn đã đưa ra thị trường sản phẩm của họ để được phục vụ “ướp lạnh bằng đá lạnh” khi được sử dụng như một shot. Làm lạnh bất kỳ rượu có thể được sử dụng để giảm mùi hoặc hương vị liên quan đến một sản phẩm chất lượng thấp hơn. Bất kỳ sản phẩm có cồn nào, khi được phục vụ như một viên ướp lạnh, có thể hợp khẩu vị hơn đối với người tiêu dùng.

Top 7 tequila là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Tequila Là Gì? Khám Phá Công Thức Pha Chế Với Rượu Tequila

 • Tác giả: dayphache.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 4.75 (545 vote)
 • Tóm tắt: Tequila là một trong 6 loại rượu mạnh được công nhận trên thế giới. Rượu Tequila làm từ gì? Rượu Tequila chưng cất từ 51 – 100% củ cây Blue Agave (cây thùa xanh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mexico là đất nước được công nhận quyền dùng tên gọi Tequila. Tuy nhiên, nguồn gốc ra đời của rượu Tequila gắn liền với Tây Ban Nha. Bắt đầu xâm lược Mexico vào 1530, khi nguồn dự trữ rượu Brandy và lương thực của người Tây Ban Nha mang đến đã cạn …

Tequila Là Gì? “Vén Màn Bí Mật” Loại Thức Uống Hấp Dẫn Của Mexico

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 4.55 (379 vote)
 • Tóm tắt: Tequila là gì? … Rượu được sản xuất tại vùng cao nguyên phía Tây Mexico – Tequila nên được đặt tên theo địa phương này. Theo tài liệu Pha chế, rượu được chưng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rượu được sản xuất tại vùng cao nguyên phía Tây Mexico – Tequila nên được đặt tên theo địa phương này. Theo tài liệu Pha chế, rượu được chưng cất ở độ cồn khá cao, chế xuất từ lá cây Agave Azul Tequilana – một loại thực vật bản địa ở Mexico. Độ cồn …

Rượu Tequila Là Gì? Các Loại Rượu Tequila

 • Tác giả: huongnghiepaau.com
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 4.24 (515 vote)
 • Tóm tắt: Tequila Là Gì? · Cách ủ rượu Tequila · Pha chế Cocktail với rượu…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, Tequila có độ cồn từ 38 – 40% (76-80 proof). Nhưng cá biệt có thể có độ cồn 35 – 55% (70-110 proof). Đối với nhiều nhà sản xuất thường chưng cất rượu có 100 proof rồi pha loãng với nước để giảm độ gắt của rượu. Nhưng ở một số lò rượu …

Tequila Là Gì? Các Loại Rượu Tequila – Cách Sản Xuất – Ứng Dụng

 • Tác giả: daylambanh.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/10/2023
 • Đánh giá: 4.14 (556 vote)
 • Tóm tắt: Tequila là gì? … Tequila (được phát âm như tê-ki-la) là một loại rượu truyền thống của Mexico và được chưng cất từ agave xanh được trồng chủ yếu ở thành phố …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã biết được Tequila là gì, ứng dụng của loại rượu này cũng như cách làm bánh cupcake chanh từ rượu Tequila. Chúc các bạn ngày càng làm giàu thêm vốn kiến thức của mình và sẽ có được những mẻ bánh …

Tequila là gì? Những sự thật thú vị về rượu Tequila không phải ai cũng biết

 • Tác giả: sapo.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.98 (528 vote)
 • Tóm tắt: Tequila (phát âm là Tê-ki-la) là loại rượu mạnh có nguồn gốc từ Mexico. Tequila chính là tên thành phố đầu tiên sản xuất là loại rượu này – …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rượu Tequila được chưng cất từ cây Thùa xanh Agave Mexico, có tên khoa học là Agave Tequilana Var. Chúng được trồng xung quanh bang Jalisco và một số thành phố hạn chế ở các bang Guanajuato, Michoacan, Nayarit và Tamaulipas. Mỗi năm có hơn 300 triệu …

Tequila là gì? Các loại Tequila và cách uống Tequila sao cho chuẩn

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 3.79 (505 vote)
 • Tóm tắt: Tequila là một loại rượu có nguồn gốc từ vùng Tequila, bang Jalisco thuộc phía tây của đất nước Mexico. Đây là loại rượu truyền thống được chưng cất với độ cồn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đầu tiên, bạn giữ muối trắng trên vùng da giữa 2 ngón tay trỏ và cái hoặc trên mu bàn tay rồi lấy một miếng chanh. Sau đó thực hiện theo thứ tự: Nếm muối trên tay, uống ly shot Tequila và ngậm lấy miếng chanh. Lặp lại thao tác này khi bắt đầu …

Tequila là gì? Kiến thức về dòng rượu Tequila

 • Tác giả: cet.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2023
 • Đánh giá: 3.58 (501 vote)
 • Tóm tắt: Tequila là gì? · Các loại rượu Tequila · Pha chế Cocktail với rượu…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tequila không chỉ đóng vai trò là loại rượu hấp dẫn thì nó còn là thành phần tuyệt hảo để điều chế Cocktail bởi nó rất dễ phối hợp với các nguyên liệu khác. Một trong những loại Cocktail đặc biệt hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng nhất đó là …

Next Post

Top 7 plasma là gì hay nhất

T2 Th4 17 , 2023
Dưới đây là danh sách plasma là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 7 plasma là gì hay nhất

You May Like