Tây Ninh: Khởi động dự án nông nghiệp công nghệ cao 2.500 tỷ đồng

Sáng ngày 3-7, tại ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hùng Nhơn đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh.

Tây Ninh: Khởi động dự án nông nghiệp công nghệ cao 2.500 tỷ đồng ảnh 1

Dự án có quy mô hơn 39,5 hecta, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm. Đây là một trong những dự án thành phần của chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng, đã được Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus cam kết đầu tư vào Tây Ninh.

Trước đó, ngày 2-6, trong khuôn khổ “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”, De Heus Việt Nam và Hùng Nhơn đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với UBND tỉnh Tây Ninh về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư một số dự án lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.

Chia sẻ tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đánh giá việc Hùng Nhơn khởi công dự án chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký MoU đã cho thấy Hùng Nhơn và De Heus là những doanh nghiệp có uy tín, tâm huyết và thật sự mong muốn đầu tư vào Tây Ninh. Hy vọng với sự năng động, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình, Hùng Nhơn và De Heus sẽ hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động đúng như cam kết”.

Đại diện đối tác của Hùng Nhơn trong liên doanh DHN, ông Rick Van Der Linden, Giám đốc Giống di truyền và Vật nuôi De Heus, Tổng Giám đốc Belga Việt Nam và Campuchia, cũng đánh giá cao về năng lực của Hùng Nhơn qua hàng loạt những dự án, đặc biệt là dự án cung cấp giống chăn nuôi.

“Trong bối cảnh dịch bệnh tiềm ẩn rủi ro bùng phát thì việc đầu tư vùng an toàn dịch bệnh nhằm cung cấp nguồn con giống có chất lượng tốt, sạch bệnh, giúp người chăn nuôi tái đàn và ổn định sản xuất. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững theo hướng tập trung công nghiệp, với các trang trại có quy mô lớn, hộ chăn nuôi chuyên nghiệp, hiện đại và an toàn sinh học”, ông Rick Van Der Linden chia sẻ về dự án chăn nuôi Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh.

Phát biểu tại Lễ khởi công dự án, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, đã chia sẻ về tiềm năng và lợi thế của Tây Ninh trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, Hùng Nhơn luôn được tạo mọi điện kiện thuận lợi nhất, từ lãnh đạo UBND tỉnh, cho tới lãnh đạo các sở, ban ngành của Tây Ninh.

“Sự chân thành của các vị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh là động lực để chúng tôi quyết tâm đẩy nhanh công việc, huy động tất cả các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản để đưa công trình đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch trong quý I-2024”, ông Vũ Mạnh Hùng cam kết.

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

Next Post

ChatGPT và Low-Code: Động lực kinh doanh từ công nghệ mới

T2 Th7 3 , 2023
Cùng với ChatGPT là Nền tảng phát triển ứng dụng Low-code năng suất cao (High Performance Low-code Application Development) – Cách thức phát triển phần mềm với năng suất tối ưu, hỗ trợ cho những thay đổi và cải tiến liên tục trên các ứng dụng. Các ứng dụng có […]
ChatGPT và Low-Code: Động lực kinh doanh từ công nghệ mới

You May Like