Tại sao công nghệ giặt ướt lại trở thành xu hướng của tương lai?

Thêm cơ hội thu hút đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng và công nghệ từ doanh nghiệp Áo Xúc tiến chuyển giao công nghệ gắn với bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ

do nhiều quốc gia cấm giặt khô?

Ông Kho Tijn Hok – Chuyên gia công nghệ đến từ hãng Electrolux Professional – người có 25 năm làm việc trong lĩnh vực giặt là công nghiệp, trong đó có 15 năm tiếp cận với công nghệ giặt ướt vừa đưa ra những thông tin rất hữu ích với sức khoẻ người tiêu dùng về công nghệ giặt khô truyền thống và lý do vì sao công nghệ này đang bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới.

TMC Việt Nam vừa tổ chức sự kiện giới thiệu công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care

Theo ông Kho Tijn Hok, trong ngành giặt là có nhiều phương pháp. Trong đó, thông thường với những sản phẩm như len, lụa thì chúng ta hay nghĩ đến giặt khô.

Vậy giặt khô là như thế nào? Đây là cách giặt dùng dung môi và không dùng nước, trong đó dung môi được sử dụng phổ biến nhất là PERC. “Dung môi giống như chất dùng để tẩy móng tay khi mà chúng ta sơn móng tay vậy” – ông Kho Tijn Hok cho biết thêm.

Cũng theo ông Kho Tijn Hok, bất cập ở công nghệ giặt khô là phải dùng dung môi, đây là một loại hoá chất rất không tốt cho sức khoẻ con người, và có thể gây ra ung thư. Đặc biệt, do không dùng nước, nên mùi của sản phẩm sau khi giặt khô cũng rất khó chịu, chưa kể chất thải dung môi ra môi trường sau khi giặt xong cũng gây ra ô nhiễm môi trường, không phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh hiện nay.

Đó là lý do, nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Na Uy đã đưa ra luật không sử dụng công nghệ giặt khô. “Ngay cả quốc gia nơi tôi sinh sống là Singapore cũng đưa ra luật cấm công nghệ giặt khô. Còn tại Ấn Độ, họ đã đi kiểm nghiệm và nhận thấy, giặt khô không tốt cho sức khoẻ người con người” – ông Kho Tijn Hok khẳng định.

Bên cạnh ảnh hưởng sức khoẻ con người, theo bà Nguyễn Thị Thành – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TMC Việt Nam – đơn vị hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực giặt là công nghiệp cho biết: Công nghệ giặt khô cũng rất phức tạp, gây khó cho quá trình sử dụng và đặc biêt phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nên vấn đề thay thế linh, phụ kiện khó tránh khỏi, từ đó sẽ làm gia tăng chi phí của các cơ sở giặt là công nghiệp.

Tại sao công nghệ giặt ướt lại trở thành xu hướng của tương lai? Khách hàng trải nghiệm sản phẩm sau khi giặt với công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care

Công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care

Nhằm hướng đến phát triển nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường, đồng thời giúp người tiêu dùng Việt Nam được tiếp cận với công nghệ giặt là mới, tiết kiệm chi phí và an toàn với sức khoẻ con người, TMC Việt Nam vừa tổ chức sự kiện giới thiệu công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care – đây là công nghệ được phát triển bởi Electrolux Professional hơn 26 năm qua và đã được các tổ chức quốc tế công nhận.

Cặp máy giặt và máy sấy sử dụng công nghệ lagoon® Advanced Care được tích hợp nhiều công nghệ thông minh như ProV’tex, giúp tăng 50% công suất cho mỗi lần giặt; công nghệ cân bằng ẩm giúp xác định thời gian khô tương ứng với từng loại vải; tối ưu lượng nước và nước giặt sinh học theo khối lượng của đồ cần giặt. Đặc biệt, máy giặt – sấy này sử dụng nước giặt và nước xả sinh học, vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care còn có khả năng xử lý các món đồ “khó nhằn”, hay các món đồ tinh xảo mà giặt khô không thể làm được. Nếu như trước đây, với các đồ như lụa, satin, sequin, da, lông thú, các trang phục cao cấp: Áo dài, vest, áo khoác, váy dạ hội.. chỉ có thể sử dụng giặt khô với các hoá chất độc hại như PERC thì giờ đây, các chất liệu này hoàn thể có thể được giặt ướt dễ dàng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam cho biết: Rất quan tâm đến công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care và hy vọng đây sẽ là công nghệ đột phá. Bởi thực tế gia đình bà đã sở hữu máy giặt khô, nhưng với đặc thù khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam nên cảm giác giặt khô không sạch, lại có hại cho sức khoẻ, giặt ướt với công nghệ giặt và sấy hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này.

Trong khi đó, ông Trần Như Hùng – quản lý phòng tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải – Vĩnh Phúc, đồng thời là đơn vị đã sở hữu công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care cho biết: Đây là công nghệ tiên tiến, giúp nhân viên giặt là tránh xa hoá chất độc lại và rất an toàn với môi trường, với người sử dụng sản phẩm.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về lý do đưa công nghệ giặt ướt lagoon® Advanced Care về thị trường Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thành cho rằng: TMC là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị giặt là của các thương hiệu hàng đầu châu Âu hơn 20 năm nay. Hàng năm công ty có tham dự triển lãm trên toàn thế giới và họp mặt các nhà phân phối trên toàn cầu, trong quá trình đó tôi được tiếp cận công nghệ giặt là tiên tiến trên thế giới.

“Từ đó TMC mong muốn ngành giặt là Việt Nam được tiếp cận công nghệ mới, thân thiện với môi trường và đem lại sức khoẻ, sự an toàn cho người tiêu dùng. Đó là lý do chúng tôi muốn giới thiệu công nghệ này đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam” – bà Nguyễn Thị Thành thông tin.

Nguồn: Báo Công Thương

Next Post

Top 4 hiv là gì hay nhất

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hiv là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 hiv là gì hay nhất

You May Like