Sức hút của Triển lãm đổi mới công nghệ quốc tế Hong Kong lần thứ nhất

Từ ngày 12-15/4, Triển lãm đổi mới công nghệ quốc tế Hong Kong (InnoEX) lần thứ nhất, do chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Hội đồng phát triển thương mại (HKTDC) phối hợp tổ chức diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Hong Kong.

Bên cạnh đó, Triển lãm các sản phẩm điện tử mùa Xuân Hong Kong và Triển lãm chiếu sáng mùa Xuân quốc tế Hong Kong cũng được khai mạc trong cùng ngày.

Ba cuộc triển lãm quy tụ trên 3.000 đơn vị tham gia đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực như Hong Kong, Trung Quốc đại lục, châu Á, châu Âu và Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, trong bài phát biểu khai mạc, quyền Chủ tịch HKTDC Trương Thụ Phần cho biết Hong Kong là một trung tâm đổi mới công nghệ mang tính chiến lược trong khu vực.

Với lợi thế này, Triển lãm đổi mới công nghệ quốc tế Hong Kong – một nền tảng kinh doanh hàng đầu – sẽ giới thiệu các thế hệ giải pháp thông minh và công nghệ tiên tiến mới, đồng thời thu hút các chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp, nhà lãnh đạo và nhà đầu tư có ảnh hưởng trong nước và quốc tế để khám phá các cơ hội hợp tác và cơ hội kinh doanh liên khu vực và liên ngành.

[Hong Kong tìm cách hút nhân tài cho Kế hoạch đổi mới công nghệ]

Ba triển lãm công nghệ lớn hội tụ các thành tựu nghiên cứu khoa học toàn cầu, nắm bắt các xu hướng hướng tới tương lai và cơ hội kinh doanh đổi mới công nghệ.

Với chủ đề “Cuộc sống thông minh kết nối thế giới,” các triển lãm được tổ chức theo phương thức tích hợp trực tuyến và trực tiếp.

Triển lãm tập trung vào nhiều chủ đề, bao gồm thành phố thông minh, nền kinh tế thông minh, môi trường và cơ sở thông minh, chính phủ thông minh, cuộc sống thông minh và du lịch thông minh.

Triển lãm sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác và trao đổi giữa các ngành và liên ngành, bao gồm sự hợp tác trên nhiều mặt giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, chính phủ với chính phủ và giữa chính phủ với doanh nghiệp, thông qua thúc đẩy đổi mới công nghệ và kết nối với thị trường, thúc đẩy việc chuyển đổi các thành quả đổi mới công nghệ, tiếp đó thâm nhập thị trường toàn cầu.

Hơn 60 quan chức chính phủ phụ trách việc thúc đẩy phát triển các thành phố thông minh đến từ các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam sẽ đến Hong Kong tham quan triển lãm này.

Một số quan chức sẽ tham gia cuộc họp bàn tròn ASEAN để chia sẻ kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh.

Bên cạnh triển lãm, đơn vị tổ chức còn tổ chức một loạt hoạt động chuyên đề, trong đó có các buổi giới thiệu và chia sẻ của các công ty khởi nghiệp, các buổi kết nối dự án đầu tư… để các công ty khởi nghiệp quảng bá sản phẩm và ý tưởng của họ đến người mua và nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời giúp các công ty khởi nghiệp khám phá các cơ hội./.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Trình làng sản phẩm sử dụng công nghệ vân xuyên xương sản xuất

T4 Th4 12 , 2023
Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành xây dựng – VietBuild Hồ Chí Minh 2023 diễn ra từ ngày 12 đến 16-4 tới, Công ty cổ phần Trung Đô sẽ chính thức ra mắt sản phẩm đá được làm từ công nghệ vân xuyên xương (VEINTECH), công nghệ giúp mô […]
Trình làng sản phẩm sử dụng công nghệ vân xuyên xương sản xuất

You May Like