Top 5 sp trong liên quân là gì hay nhất

Dưới đây là danh sách sp trong liên quân là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sp trong liên quân là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong game Liên Quân sẽ có những thuật ngữ được sử dụng phổ biến như AD, AP… Và SP cũng được các game thủ thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ được thuật ngữ Sp trong Liên Quân là gì, đặc điểm và vai trò thế nào. Vậy nên trong bài viết này hãy cùng Muaban.net sẽ giúp bạn hiểu rõ nhé!

SP trong liên quân là gì?

SP là viết tắt của thuật ngữ Support (hỗ trợ). Nên có thể hiểu người chơi SP chính là những tướng sĩ hỗ trợ cho các thành viên khác khi có giao tranh. Trong hiệp đấu SP thường có nhiệm vụ di chuyển bên cạnh xạ thủ (AD) hoặc là đi rừng hỗ trợ “check map”.

SP thường là những vị tướng “trâu bò” có lượng máu lớn giúp chống chịu được sát thương cao từ đối thủ. Họ cũng cần phải di chuyển liên tục để báo cáo tín hiệu cho đồng đội. Thuật ngữ giúp cho chúng ta dễ dàng phân biệt được vai trò của các tướng trong game. Đây còn có thể được xem là những từ được sử dụng nhiều nhất khi chơi Liên Quân. SP thường được chia thành 3 loại khác nhau.

 • Trợ thủ: Là những con tướng hỗ trợ và khả năng gánh chịu sát thương tốt nhưng kém hơn tướng đỡ đòn một chút.
sp trong liên quân là gì
Tướng hỗ trợ và khả năng gánh chịu sát thương tốt
 • Đỡ đòn: là những tướng siêu lì có khả năng gánh chịu sát thương cao nhất. Tướng này sẽ có nhiệm vụ mở ra đường tiến công cho team bằng cách lao vào đội hình của địch.
 • Hồi máu: Là tướng có khả năng giúp hồi máu cho đồng đội hoặc là buff các hiệu ứng có lợi cho team.
sp trong liên quân là gì
Tướng có khả năng giúp hồi máu cho đồng đội

SP là trợ thủ đắc lực của AD giúp bảo vệ bản đồ và công phá trụ của địch. Do vậy mà 2 tướng này thường xuyên đi cặp trong game. 2 vị trí mà AD và SP thường hay đi là Bot và Top.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách giảm lag liên quân mobile nhanh chóng và hiệu quả nhất

SP trong liên quân là những tướng nào?

Danh sách các tướng SP Liên Quân gồm các tướng sau: Chaugnar, Alice, Xeniel, Annette, TeeMee, Sephera, Krizzix, Zip, Rouie, Helen

Ngoài ra một số vị tướng khác như Toro, Gildur,… có kỹ năng khống chế và chống chịu đòn tốt cũng có thể trở thành trợ thủ. Trong trận đấu trợ thủ có vai trò quan trọng giúp tạo nên lợi thế cho team của mình. Họ có nhiệm vụ bảo vệ xạ thủ để xạ thủ dần dần mạnh lên và có thể gánh được team vào những giây phút quyết định khi giao tranh.

sp trong liên quân là gì
Alice, Helen, Ishar, Sephera,… là một trong những tướng trợ thủ trong Liên quân

Vai trò của SP trong Liên Quân Mobile

SP trong liên quân là những tướng nào và vai trò ra sao? SP có rất nhiều vai trò quan trọng đối với team như kiểm soát tầm nhìn, rỉa máu của AD đối thủ, lên trang bị hỗ trợ cho đồng đội, mở ra những cuộc giao tranh, hồi máu, bảo vệ tốt cho xạ thủ, chỉ đạo di chuyển.

 • Kiểm soát tầm nhìn: SP sẽ có vai trò di chuyển liên tục trên bản đồ. Kiểm soát và kịp thời phát hiện kẻ địch ẩn náu trong các bụi rậm để phát tín hiệu cho đồng đội. Khi mới nhập trận SP nên bảo vệ rừng của team và hỗ trợ rừng farm nhanh hơn.
tướng sp liên quân
SP sẽ có vai trò di chuyển liên tục trên bản đồ
 • Cấu rỉa máu Xạ Thủ đối phương: Người cầm AP sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ Xạ Thủ tấn công làm AD đối phương bị thương (tiêu hao máu). Việc này sẽ giúp team có được lợi thế hơn khi giao tranh trực tiếp.
tướng sp liên quân
Người cầm AP sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ Xạ Thủ tấn công làm AD đối phương
 • Lên đồ hỗ trợ đồng đội: Kho trang bị sẽ có những món đồ giúp hỗ trợ cho đồng đội. Tuỳ thuộc vào đội hình team của đối thủ để người cầm SP trang bị cho phù hợp nhất. Ví dụ như team đối thủ là tướng có khả năng khống chế cứng thì SP nên mua trang bị giúp giảm bị khống chế.
sp trong liên quân là gì
Lên đồ trong kho trang bị hỗ trợ đồng đội
 • Mở những đợt giao tranh: Một SP đỉnh chắc chắn sẽ không thể thiếu những màn mở ra các pha combat. Việc không tiếc thân mình lao thẳng về phía đội hình của team địch gây nên sát thương, khống chế chủ chốt bên địch sẽ tạo nên cơ hội phản công và giành chiến thắng về cho team.
support liên quân là gì
Một SP đỉnh sẽ không thể thiếu những màn mở ra các pha combat
 • Hồi máu cho cả team: Thông thường những ai chơi tướng hỗ trợ cũng sẽ trang bị khả năng hồi máu. Nếu như khi cảm thấy đồng đội đang bị mất máu và cần hồi sức SP sẽ có nhiệm vụ hồi máu ngay.
sp trong liên quân là những tướng nào
Hồi máu cho cả team
 • Bảo vệ Xạ Thủ: Xạ thủ là tướng có khả năng gây sát thương và tiêu diệt địch cao. nếu như xạ thủ “xanh” thì lợi thế lớn dành cho team và có khả năng giành chiến thắng đến 70%. Thế nên, SP sẽ luôn là người không tiếc mạng để che chắn cho Xạ Thủ. Như vậy thì xạ thủ mới có thể trang bị đầy đủ đồ và sức mạnh để bắn hạ đích, công phá trụ.
sp trong liên quân là gì
SP sẽ luôn là người không tiếc mạng để che chắn cho Xạ Thủ
 • Chỉ đạo di chuyển: Người cầm SP có thể chỉ đạo được hướng di chuyển cho cả Rừng hoặc Xạ Thủ. Trong những giải đấu chuyên nghiệp, SP sẽ có nhiệm vụ chỉ đạo cho cả đội, canh chừng thời gian của các quái thú trên bản đồ.
sp là gì trong liên quân
SP sẽ có nhiệm vụ chỉ đạo cho cả đội, canh chừng thời gian của các quái thú trên bản đồ

Để chơi thật hay game Liên Quân hay bất cứ game mobile nào khác bên cạnh những kỹ năng thì một chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ, mượt mà chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực. Nếu như điện thoại cũ của bạn cấu hình yếu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thao tác và tốc độ của game.

>>> Xem thêm: Mina Liên Quân Mùa 23: Hướng Dẫn Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

Các kỹ năng cần có của 1 best SP

Cách lên đồ tướng SP trong liên quân

Việc lên đúng đồ cho trợ thủ (SP) có vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ cho team. Để trang bị đúng đồ thì người chơi cần hiểu được công dụng, vai trò và giá của từng trang bị. Từ đó cân nhắc để lên đồ sao cho phù hợp với mỗi trận đấu. Một số cách để lên đồ chuẩn trong liên quân mà người chơi có thể tham khảo như: Lên theo gợi ý của hệ thống, lên theo người chơi đứng Top Server hoặc lên theo những Streamer nổi tiếng, tuyển thủ game.

Đối với tướng hỗ trợ

Một số tướng hỗ trợ được chơi nhiều nhất như: Alice, Chaugnar, Xeniel,…

 • Với Alice nên trang bị những món đồ như nhẫn phong thần, huân chương hải thần, lệnh bài phong thần…Trang bị như vậy sẽ giúp Alice tích luỹ được nhiều vàng, kinh nghiệm hay hưởng điểm diệt địch từ đồng đội.
 • Tướng Chaugnar nên trang bị 6 món sau: giày hộ vệ, giáp Gaia, giáp phổ thông, khiên huyền thoại, trượng băng, sách truy hồn.
 • Payna nên trang bị cho vị tướng này đại địa mở trói, giày thuật sĩ, khiên huyền thoại, sách thánh, trượng băng, huân chương Troy.
 • Xeniel người chơi có thể trang bị theo 2 hướng chống chịu hoặc sát thương. Hướng chống chịu với áo choàng, dạy hộ vệ, giày thống khổ, giáp Gaia, khiên thất truyền, sách thánh. Hướng sát thương với ngọc đại pháp sư, giày kiên cường, áo choàng băng, huân chương Troy, gươm hiền triết, sách thánh.
sp trong liên quân là gì
Một số tướng hỗ trợ được chơi nhiều nhất như: Alice, Chaugnar, Payna, Xeniel…

>>> Xem thêm: Tổng hợp đội hình mạnh nhất cờ liên quân 2022 – Giúp bạn bá chủ mọi ván cờ

Đối với tướng đỡ đòn

Một số tướng sĩ đỡ đòn như Thane, Mina, Omega, Gildur…

 • Thane là một vị tướng lì lợm, sẵn sàng xông pha. Thane được xem là một trong những SP bảo kê và mở ra những màn combat cực máu chiến. 6 món trang bị có thể chọn cho Thane là đại địa thần khiên, giày Herm, khiên huyền thoại, khiên thất truyền, giáp Gaia, huân chương troy.
 • Mina với bộ trang bị chuẩn sẽ gồm áo choàng thần Ra, giày hộ vệ, khiên huyền thoại, giáp Gaia, khiên thất truyền, giáp thống khổ.
 • Gợi ý cách lên đồ cho Gildur với gươm Loki, giày kiên cường, trượng bùng nổ, thập tự kiếm, quyền trượng Rhea, vương miện Hecate.
sp trong liên quân là gì
Gợi ý lên đồ tướng hỗ trợ Mina trong Liên quân

Lên mắt cho sp trong liên quân là gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực chất lên mắt (phong nhãn) cũng là một trong những trang bị mà SP có thể sử dụng. Giúp cho tốc độ chạy của đồng đội sẽ tăng 30% trong vòng 2s. Tuỳ vào tướng mà bạn cầm sẽ có gợi ý là những bí quyết trang bị đồ sao cho phù hợp. Người chơi có thể tham khảo gợi ý của hệ thống, người chơi khác hoặc tự mình thử nghiệm.

Tư duy di chuyển của một SP

Để có thể hỗ trợ nhanh cho đồng đội chắc chắn rồi, người cầm SP phải có sự tư duy di chuyển sao cho phù hợp. Nếu như SP mà đứng quá xa Xạ Thủ hay đối thủ thì khi tung ra chiêu thức sẽ không thể nào đánh trúng kẻ địch. Cũng như khi xảy ra giao tranh bạn không thể kịp thời hỗ trợ cho đồng đội.

Và ngược lại, nếu như chỉ biết lao mình về phía đối thủ mà không có sự quan sát thì bạn sẽ chỉ nhận được sự hy sinh vô ích mà thôi. Vậy để có thể di chuyển sao cho hợp lý bạn cần hiểu rõ về tướng mà mình đang chơi và cả tướng của đối thủ. Nếu như đang cầm tướng Support Buff và tướng team địch là Support Tank thì bạn nên lui về phòng ngự và tìm cơ hội thích hợp tiến công.

cách chơi support liên quân
Người cầm SP phải có sự tư duy di chuyển sao cho phù hợp.

Mẹo chơi tướng SP trong liên quân là gì?

Cách chơi support liên quân để thể hiện được cái tầm và vị trí đích thực của mình trong team dù không chơi AD. Để chơi hay thì người cầm SP phải hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong ván đấu.

 • Kỹ thuật đầu tiên chính là việc lấy thân che chắn cho đồng đội nhưng vẫn giữ được mạng. Quan sát kỹ các bụi rậm để tránh AD team mình bị phục kích.
 • Khi mới vào game hãy luôn để mắt đến rồng để cả team nhận được thật nhiều vàng.
 • Bạn cũng cần nắm rõ được thế mạnh và điểm yếu của vị tướng mà mình đang chơi.
 • Test tướng để biết được lối chơi và xem thử mình có thích cầm tướng đó hay không.
 • Trong suốt trận đấu khi đi đường cùng như giao tranh thì nhiệm vụ của support là hỗ trợ và bảo kê cho xạ thủ. Có nghĩa là SP cần quan sát di chuyển và xu hướng của AD để thi đấu cho hợp lý. Bảo kê để cho xạ thủ trở nên thật “xanh” còn gánh team. Tuyệt đối đừng kéo xạ thủ chết theo bạn trong những tình huống không cần thiết.
 • Với kỹ năng quan sát bản đồ nhỏ tuy không tác động nhiều đến việc hỗ trợ nhưng sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh chóng. Là người hỗ trợ bạn sẽ cần theo dõi thường xuyên bản đồ thu nhỏ (cùng với Rừng). So với xạ thủ bạn sẽ không quá vất vả trong việc tiêu diệt địch nên đây sẽ là việc mà SP nên làm khi rảnh rỗi. Hãy chú ý bản đồ nhỏ để kịp thời phát hiện kẻ địch nào đang có âm mưu dâng lên cao và thông báo với rừng để gank.
cách chơi support liên quân
Để chơi hay thì người cầm SP phải hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong ván đấu.

Trên đây là những chia sẻ của Muaban.net về Sp trong Liên quân là gì cùng những thông tin liên quan khác. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp những ai đã và đang ra nhập cộng đồng game Liên Quân sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng về tìm việc làm, mua bán nhà đất, thuê phòng trọ, đồ điện tử…. tại Mua Bán. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm:

 • Tổng hợp tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022
 • Cập nhật liên quân mùa mới nhất – Rừng nguyên sinh

Top 5 sp trong liên quân là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Sp trong liên quân là gì? Vài trò của SP là gì?

 • Tác giả: doithuongonline247.com
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 4.59 (457 vote)
 • Tóm tắt: SP trong Liên Quân là gì? Đặc điểm, vai trò chính của những vị tướng SP mà những game thủ nên thuộc nằm lòng trong bàn tay để chiến thắng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều game thủ không biết rằng SP là vị trí tương đối nhạy cảm trong liên quân. Vị trí này có thể quan sát toàn bản đồ và kêu gọi giao tranh, đồng thời chuyển lane đi gank hiệu quả. Để chơi tốt vị trí SP anh em cần nhiều kỹ năng hơn so với các vị …

Có thể bạn chưa biết: Những thuật ngữ thông dụng trong game (p1)

 • Tác giả: lienquan.garena.vn
 • Ngày đăng: 05/07/2022
 • Đánh giá: 4.49 (450 vote)
 • Tóm tắt: SP – Support … Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường hay đi cùng với AD. Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò …

SP là gì trong liên quân? SP trong Liên Quân đi đường nào, gồm những tướng nào?

 • Tác giả: hyundaismartphone.vn
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 4.32 (418 vote)
 • Tóm tắt: SP là từ được viết tắt của Support được hiểu sang tiếng Việt là Hỗ Trợ từ đó chúng ta biết được SP trong liên quân là một vị tướng hỗ trợ cho AD. Ở đầu trận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỹ năng này không thực sự có tác động đến việc hỗ trợ nói chung, mà chủ yếu là việc cung cấp thông tin cho đồng đội. Là hỗ trợ, bạn phải là người thường xuyên theo dõi bản đồ nhỏ (cùng với người đi rừng), chứ không phải là những người còn lại. Những …

Thuật Ngữ Ad, Sp Là Gì Trong Liên Quân ? Và Các Thuật Ngữ Chính

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2023
 • Đánh giá: 4.14 (385 vote)
 • Tóm tắt: SP là gì trong Liên Quân? … SP là viết tắt của Support nói về tướng Trợ Thủ. Trợ Thủ có chức năng bao quát và giúp đỡ tất cả đồng đội trong Team và thường đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi tướng trong Liên Quân đều có nội tại riêng biệt và có sức mạnh khác nhau. Đây là một chiêu thức trong bộ kỹ năng của tướng nhưng lại không thể bấm trực tiếp. Bên cạnh đó, trong các trang bị cũng có nội tại. Người chơi cần tìm hiểu thêm về nội …

SP trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ thường dùng trong game Liên Quân

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 3.79 (515 vote)
 • Tóm tắt: SP trong Liên Quân là gì · Vai trò của SP trong game…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có một vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò …

Next Post

Top 6 hbsab là gì tốt nhất

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hbsab là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 hbsab là gì tốt nhất

You May Like