Top 6 số thẻ ngân hàng là gì tốt nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp số thẻ ngân hàng là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp số thẻ ngân hàng là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thẻ ATM thường dùng để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn. Mặc dù việc chuyển khoản tới thẻ ATM hiện nay khá phổ biến nhưng vẫn có nhiều khách hàng còn nhầm lẫn số thẻ ATM và số tài khoản dẫn tới chuyển tiền sai. Vậy thẻ ATM gồm mấy số? Cách phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng như thế nào?

Thẻ ATM gồm mấy số? Cấu trúc số thẻ ATM

Có rất nhiều khách hàng đang dùng thẻ ATM nhưng không biết đâu là số thẻ, đâu là số tài khoản, nó có bao nhiêu số và cấu trúc như thế nào

Thẻ ATM có bao nhiêu số?

Theo quy định hiện nay thì thẻ ATM được phát hành sẽ có hai loại như sau:

 • Loại 1: 16 số
 • Loại 2: 19 số (hai ngân hàng có thẻ ATM 19 số là Vietcombank và VIB)

Cấu trúc số thẻ ATM

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM ngân hàng. Thông thường thẻ ATM có 16 hoặc 19 chữ số. Các chữ số này được hình thành theo cấu trúc 4 phần, trong đó mỗi phần thể hiện 1 đặc điểm riêng biệt:

 • 4 chữ số đầu: Mã ấn định của nhà nước hay còn được gọi là mã BIN
 • 2 chữ số tiếp là mã ngân hàng
 • 4 chữ số sau là số CIF của khách hàng đó
 • Các chữ số cuối còn lại dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Cấu trúc số thẻ ATM

Ví dụ: Số thẻ Vietcombank là 9704 36 68 12345678 111, thì trong đó:

 • Số 36 là mã thẻ ngân hàng Vietcombank
 • 12345678 là số CIF của khách hàng
 • 111 là dãy số ngẫu nhiên phân biệt các tài khoản của một khách hàng.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng số ấn định được nhà nước ban hành gọi là số BIN, mở đầu bằng 9704. Sau đây là một số mã số BIN của các ngân hàng tại Việt Nam:

Tên ngân hàng Mã BIN Vietcombank 9704 36 BIDV 9704 18 Đông Á 9704 06 MaritimeBank 9704 26 MBBank 9704 22 TPBank 9704 23 VPBank 9704 32 Eximbank 9704 31 VIB 9704 41

Việc quy định thống nhất cách ghi số thẻ ATM giúp các ngân hàng có thể liên thông với nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Nhờ vậy, những người dùng thẻ có thể chuyển khoản cho nhau mà không phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Riêng với trường hợp của Vietinbank thì dãy BIN là 6201 60, mặc dù vậy khi dùng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ thì vẫn kết nối bình thường.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Số thẻ ATM được dùng khi nào?

Với ngân hàng, số thẻ ATM được dùng để quản lý các giao dịch thông qua thẻ do người dùng sử dụng. Với khách hàng thì số thẻ ATM có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Thanh toán hóa đơn online: trên các trang thương mại điện tử, website hoặc app bán hàng online, đến bước thanh toán bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng loại thẻ ATM phù hợp. Lúc này bạn cần điền số thẻ cùng với mã pin hoặc số CVV ghi trên thẻ để hoàn tất bước thanh toán.
 • Kết nối và nạp tiền vào các ví điện tử: Hầu hết các ví điện tử như MoMo, Moca, VinID đều yêu cầu khách hàng kết nối ví với thẻ ATM để nạp và rút tiền vào ví chi tiêu. Ở bước liên kết với thẻ ngân hàng bạn sẽ phải điền số thẻ tương ứng và mã pin của thẻ ATM.
 • Chuyển khoản: số thẻ cũng được sử dụng để chuyển tiền vào thẻ khi cần. Chuyển tiền theo số thẻ có thể được thực hiện tại cây ATM, ngân hàng điện tử hoặc phòng giao dịch ngân hàng.

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là 2 thông tin cơ bản mà bạn cần phải ghi nhớ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng như sau:

Yếu tố so sánh Số thẻ ATM Số tài khoản Điểm ghi Số thẻ ATM là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATM khách hàng được cấp. Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp qua tờ giấy ghi hoặc qua email. Khi yêu cầu mở thẻ ATM thì đồng thời bạn cũng sẽ phải mở cho mình một tài khoản tại ngân hàng đó. Thông thường số tài khoản sẽ được cấp ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản. Cấu trúc

Có 2 loại thẻ: 16 số và 19 số. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng trên thẻ. Trong dãy số thẻ:

4 chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng.

2 chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản.

4 chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản khác nhau. Có ngân hàng quy định số tài khoản gồm 8 chữ số, có ngân hàng quy định gồm 9, 12,13 hoặc 14, 15 số.

Ví dụ:

Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 sốNgân hàng Vietcombank có STK 13 sốNgân hàng BIDV có STK gồm 14 sốNgân hàng Vietinbank có STK gồm 12 sốNgân hàng Sacombank có STK gồm 12 sốNgân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 sốNgân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản ngân hàng. Số các chữ số trong số tài khoản ngân hàng thường từ 9 đến 14 ký tự.

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 13 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu tiên đại diện cho một chi nhánh ngân hàng như:

001 là Sở giao dịch002 là chi nhánh Hà Nội007 là chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh…

Ngân hàng Vietinbank: Số tài khoản với cấu trúc bao gồm 711A ở đầu và 8 số phía sau. Ví dụ: Số tài khoản 711A 987654321.

Chức năng

Giúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ.

Sử dụng số thẻ để chuyển tiền, tuy nhiên chỉ có những ngân hàng dùng thẻ NAPAS mới chuyển tiền được qua số thẻ.

Được sử dụng đa dạng hơn với các nghiệp vụ rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán các loại hoá đơn,…

Số thẻ ATM

Số thẻ ATM được in trên thẻ

Xem thêm: Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản được tìm thấy ở biên lai tiền, email, trên Internet Banking, Mobile Banking…

Xem thêm: Hướng dẫn các cách nạp tiền vào thẻ ATM

Như vậy, bạn có thể phân biệt như sau:

 • Số thẻ: Là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATM.
 • Số tài khoản ngân hàng: Là dãy số mà ngân hàng cấp ngay khi khách hàng đăng ký mở thẻ hoặc mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay một số ngân hàng triển khai mở tài khoản số đẹp theo ngày sinh, số điện thoại hoặc một dãy số đặc biệt do khách hàng tự chọn. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản số đẹp tại đây

Nên dùng số thẻ hay số tài khoản khi chuyển tiền

Chuyển tiền qua số thẻ và số tài khoản đều có ưu và nhược điểm riêng:

Chuyển tiền qua số thẻ Chuyển tiền qua số tài khoản Chỉ cần số thẻ và hoặc tên ngân hàng là chuyển tiền được. Bạn không cần điền tên chủ thẻ, chi tiết tên chi nhánh mở thẻ

Trường hợp chuyển tiền thường khác ngân hàng sẽ yêu cầu điền đầy đủ thông tin như số tài khoản, họ tên, chi nhánh mở thẻ.

Chuyển tiền nhanh hoặc chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng cũng chỉ cần số tài khoản.

Không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ. Tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền qua số tài khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng.

Hiện nay thì với sự phát triển của ngân hàng điện tử, chuyển tiền qua số tài khoản trở lên tiện dụng hơn và được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên bạn có thể linh động lựa chọn hình thức chuyển tiền nào miễn sao tiện lợi và phù hợp với tình hình thực tế của mình.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua sổ thẻ ATM và số tài khoản

Bạn dễ dàng chuyể tiền bằng thẻ ATM hoặc số tài khoản qua các hình thức sau:

 • Chuyển tiền trực tiếp tại các Chi nhánh/PGD của ngân hàng
 • Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking
 • Chuyển tiền qua cây ATM

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

Sau đây là những lưu ý bạn cần nắm vững để không gặp phải sai sót, nhầm lẫn khi giao dịch số thẻ và số tài khoản.

 • Tránh nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản. Nếu đang thực hiện giao dịch nhưng nhận được thông báo là thông tin sai, nhớ kiểm tra lại xem bạn có đang nhầm số thẻ với số tài khoản hoặc ngược lại hay không. Như đã chia sẻ ở trên thì số thẻ có 2 loại: 12 số và 19 số còn số tài khoản thường có từ 9 – 14 số.
 • Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển tiền qua thẻ. Chỉ có những ngân hàng thuộc hệ thống Napas mới có thể chuyển khoản qua số thẻ cho nhau.
 • Số thẻ cần được bảo mật. Bởi vì kẻ gian chỉ cần biết được số thẻ của bạn thì có thể sẽ đánh cắp được thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Hiện tại có 27 ngân hàng thuộc hệ thống Napas, đó là:

Vietcombank, VietinBank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, OceanBank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

Với các thông tin trên thẻ ATM được bật mí qua bài biết này phần nào đã giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Thẻ ATM gồm mấy số, cách phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản… như thế nào? Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được giải đáp thắc mắc TẠI ĐÂY.

Top 6 số thẻ ngân hàng là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

403

 • Tác giả: hdbank.com.vn
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 4.75 (539 vote)
 • Tóm tắt: Phân biệt số thẻ ATM và số tài… · Nên chuyển tiền qua số thẻ…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ ATM thường dùng để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn. Mặc dù việc chuyển khoản tới thẻ ATM hiện nay khá phổ biến nhưng vẫn có nhiều khách hàng còn nhầm lẫn số thẻ ATM và số tài khoản dẫn tới chuyển tiền sai. Vậy thẻ ATM gồm mấy số? …

Số Thẻ Ngân Hàng Là Gì? Nằm Ở Chỗ Nào?

 • Tác giả: tcqtkd.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.48 (468 vote)
 • Tóm tắt: Số thẻ là 1 dòng số in nổi trên thẻ vật lý ATM, chúng có tác dụng giúp cho ngân hàng dễ dàng kiểm soát được các hoạt động của người sử dụng thẻ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mong rằng, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời số thẻ ngân hàng là gì? Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM. Mong rằng, với những chia sẻ đã cung cấp trong bài viết, đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn. Bạn đọc có …

Số ID thẻ ngân hàng là gì? (cập nhật 2022)

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4.37 (313 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu:
  ✅ Dịch vụ thành lập công ty:
  ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh:
  ✅ Dịch vụ kiểm toán:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho thắc mắc liên quan đến vấn đề số ID ngân hàng là gì mà chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc tham khảo. Nếu có bất cứ vấn đề vướng mắc pháp lý liên quan cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty Luật ACC để …

Sử dụng số thẻ và số tài khoản của bạn đúng cách

 • Tác giả: timo.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2023
 • Đánh giá: 4.01 (469 vote)
 • Tóm tắt: Số thẻ Visa hay bất kỳ số thẻ nào khác thường được in nổi trên thẻ ngân hàng. Có 2 loại thẻ: 12 số và 19 số. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tất cả những hình thức chuyển tiền được nêu trên, bạn đều cần nhập chính xác số thẻ cũng như số tài khoản của người nhận (người thụ hưởng). Hiện nay, đối với chuyển tiền trong cùng ngân hàng, hầu hết các ngân hàng nội địa đều cho phép bạn dễ …

Tin tức

 • Tác giả: gutina.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.88 (335 vote)
 • Tóm tắt: Số thẻ trên thẻ ATM là một dãу ѕố được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATM theo quy định. Các chữ ѕố trên thẻ có ỹ nghĩa như ѕau: … Các ngân hàng khác nhau …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Số tài khoản ngân hàng là một dãу ѕố được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi thực hiện mở thẻ ATM tại ngân hàng đó. Lúc này, ngân hàng ѕẽ cung cấp thêm cho bạn mật khẩu tạm thời được bảo mật trong phong bì (mã PIN). Số tài khoản ngân hàng được sử …

Chuyên mục: Tin tức

 • Tác giả: g-pay.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 3.77 (448 vote)
 • Tóm tắt: Số thẻ ngân hàng chính là dãy số được in trên mặt thẻ ATM mà mọi người thường được dùng để giao dịch rút tiền, chuyển tiền hay tra cứu số dư. Số thẻ chính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Số tài khoản ngân hàng là số giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền từ tài khoản khác hay do chính chủ/ người khác nạp tiền vào. Nếu chỉ biết tên ngân hàng, chủ tài khoản nhưng không biết chính xác số tài khoản thì chắc chắn sẽ không …

Next Post

Top 5 cystic fibrosis là gì hay nhất

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp cystic fibrosis là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 5 cystic fibrosis là gì hay nhất

You May Like