Top 8 sidebar là gì hot nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về sidebar là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về sidebar là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Sidebar là một từ khá quen thuộc với những ai đang sử dụng WordPress thường xuyên cũng như những người đam mê công nghệ bởi những đặc tính tối ưu của nó đối với website. Vậy Sidebar là gì mà lại hữu dụng đến thế và làm thế nào để cài đặt và hiển thị sidebar trên website? Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn cùng Mẫu website Mona Media tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Sidebar là gì?

Trong WordPress, sidebar chính là một khu vực mà ở đó bao gồm rất nhiều các tiện ích, hay chủ đề của wordpress. Nó được người dùng sử dụng để có thể hiển thị nhiều thông tin phụ và những thông tin đó thì không nằm trong nội dung chính của trang. Không phải lúc nào sidebar cũng sẽ có vị trí được đặt tại cột dọc 2 bên, mà có đôi khi, vị trí của nó có thể là một hình chữ nhật với tư thế nằm ngang phía bên dưới hay bên trên của vùng chứa content, hay dễ nhìn hơn là tại chân trang hoặc đầu trang hay bất kỳ một vị trí nào có trong chủ đề.

Đối với nhiều website wordpress, sidebar đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công việc thiết kế các bố cục để có thể hiển thị được các nội dung khác bên ngoài các bài viết có sẵn tại mục chính của website. Ví dụ như danh sách ngắn về những bài báo hay những bài nhận xét gần đây, và không thể bỏ qua danh sách tổng hợp bao gồm các trang hay các bài báo phổ biến trên một website.

Bên cạnh đó nó cũng có thể sử dụng để hiển thị các quảng cáo đến từ các trang web của bên thứ ba. Người dùng cũng có thể kéo sau đó thả các thư mục đó vào sidebar ngay từ Giao diện. Đây chính là tiện ích có trong bảng quản trị. Một số chủ đề của wordpress có thể đi kèm với các những tùy chọn như cấu hình cao để tạo được bố cục động cho những phần khác nhau của một trang web. Từ giao diện đó người dùng sẽ kéo và thả và có thể thêm sidebar của chính riêng họ.

Cách cài đặt sidebar trên website

Tạo Sidebar bằng Widget

Thực hiện tạo một Sidebar đơn giản bằng Widget:

 • Bạn hãy truy cập vào phần giao diện quản trị chính. Sau đó bạn chọn Appearance, và cuối cùng hãy ấn chọn Widget.
 • Ngay sau khi giao diện Widget được hiển thị thì bạn có thể tiếp tục chọn vào những tiện ích của Sidebar.

Đăng ký Sidebar

Với một số theme wordpress mà chưa được kích hoạt các tiện ích của sidebar, bạn sẽ không thể nào tạo được cho mình tài khoản ở tiện ích này. Để kích hoạt được tài khoản, bạn cần đăng ký hàm quan trọng đó là register_sidebar.

Một vài tham số cần chú ý và vô cùng quan trọng của hàm:

 • Name: Đây chính là tên của Sidebar và bạn có thể dễ dàng tìm thấy được ngay tại trang quản lý
 • ID: Đó chính là tên địa chỉ bằng chữ thường mà trước đó bạn đã dùng để có thể đăng ký hay địa chỉ đó có sẵn ngay trên máy
 • Class: Đó là lớp tên gọi của CSS đã được gán vào các đoạn mã html widget.
 • Before_widget: Đó là đoạn mã html được đặt phía trước widget
 • After_Widget: :Đó là đoạn mã html được đặt phía sau widget
 • Before_Title: Đó là đoạn mã html được đặt phía trước phần tiêu đề của widget
 • After_Title: Đây là đoạn mã html được đặt về phía sau của tiêu đề widget

Như đã được đề cập ở trên, những tiện ích của sidebar được tạo ra khá phức tạp và đòi hỏi cũng như yêu cầu người dùng phải biết đến các mã code PHP. Nếu bạn chính là người mới dùng hay là một người có vai trò quản trị website nhưng bạn không biết đến đoạn mã PHP, mà bạn lại muốn làm sidebar cho riêng wordpress của mình, thì một cách nhanh nhất đó chính là nhờ tới các đơn vị chuyên thiết kế hay còn gọi là các dịch vụ thiết kế website một cách chuyên nghiệp và có trang bị kinh nghiệm chuyên môn cao để tiến hành cài đặt ngay bạn nhé!

Cách thêm nội dung vào Sidebar

Sidebar chính là một thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng và hữu ích đối với website, khi nắm bắt được những thành phần hữu ích này thì bạn sẽ có thể chủ động và tự tạo website để trông sinh động hơn. Đặc biệt nhất là khi bạn có thể nắm trong tay quyền quản lý những nội dung của website. Sidebar chính là một nơi rất ý tưởng để thực hiện chạy quảng cáo. Dù là quảng cáo có hiển thị, hay quảng cáo liên kết văn bản và quảng cáo video thì đều có thể hiển thị được ngay trong sidebar của bạn.

Cách thêm những nội dung cần thiết vào sidebar chính, đó là sau khi bạn đã truy cập vào mục quản trị/ giao diện (Appearance)/Widget. Đây chính là phần có chứa những Widget và bao gồm cả Sidebar.

Cách để thêm được nội dung mới cho một sidebar cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần kéo thả từ bên trái qua tới bên phải (sidebar), sau đó điền nội dung tùy chỉnh và tiến hành lưu lại những thay đổi. Các widget mặc định chính là những widget có vị trí nằm bên phải mà wordpress đã cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm vào các nội dung bên ngoài giao diện, bằng cách thông dụng đó là dùng hàm get_Sidebar với những tham số ‘Sidebar’ là ID của Sidebar được đặt khi người tạo lập khởi tạo 1 Sidebar mới.

Hiển thị sidebar trên website

Sau khi đăng ký thành công Sidebar cho website thì việc kế tiếp mà bạn cần làm đó chính là hiển thị Sidebar ngay trong Theme của mình thông qua 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn hãy khởi tạo sidebar.php, sau đó hiển thị Sidebar vừa mới được tạo trong sidebar.php, cùng lúc đó bạn dùng hàm dynamic_sidebar. Lời khuyên đó chính là bạn nên sử dụng một hàm get_sidebar để có thể thêm sidebar.php vào những vị trí mà bạn mong muốn thanh Sidebar đó được hiển thị.
 • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp hàm dynamic_sidebar để có thể gọi thanh Sidebar vào vị trí mà bạn mong muốn nó hiển thị. Bạn cần lưu lý một điều đó là tham số duy nhất của các hàm có thể chỉ là name hay ID của Sidebar.

Bạn hãy lựa chọn dùng cách 1 hay cách 2 tùy vào khả năng có thể thực hiện của mình nhé!

Đặt Sidebar trên website ở vị trí nào là tốt nhất

Sidebar được sử dụng khá linh hoạt tại các vị trí nên nhiều khách hàng sẽ có băn khoăn khi không biết chọn lựa vị trí nào để phù hợp và tốt nhất để tiến hành đặt sidebar. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau để tìm cho mình vị trí đặt sidebar tốt nhất:

 • Sidebar được đặt bên trái: Đó là một vị trí khá thuận lợi do đa số người dùng có xu hướng nhìn từ phía trái sang phía phải và nhìn từ trên xuống dưới. Do đó, nó có thể sẽ giúp sidebar của bạn nổi bật và đập ngay vào mắt người xem để họ dễ dàng quan sát.
 • Sidebar được đặt phía bên phải: Tương đối thân thiện với khách hàng khi họ đi từ nội dung chính tới các chi tiết nhỏ thuộc vấn đề. Từ đó, tạo ra một môi trường vô cùng thoải mái cho khách hàng khi tiếp nhận thông tin..

Cho dù được đặt tại vị trí nào thì mỗi vị trí đó đều mang những mặt ưu nhược điểm riêng. Tuỳ theo dụng ý cũng như cách sắp xếp cùng ý tưởng thiết kế đến từ người viết mà sẽ có nhiều cách đặt theo những vị trí thích hợp, từ đó tạo nên những phong cách vô cùng đặc trưng nhưng vẫn có thể thuận mắt với người xem. Qua đó, có thể truyền tải được những thông tin quan trọng đến người đọc bằng cách dễ hiểu cũng như ấn tượng nhất.

Kết luận

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sidebar là gì cũng như cách cài đặt và hiển thị trang sidebar đó trên website. Đây là một trong những tiện ích hữu hiệu có thể được dùng để điều chỉnh được nội dung thuộc website linh hoạt hơn. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình cái nhìn rõ nét về sidebar và ứng dụng vào website của chính mình.

Top 8 sidebar là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Sidebar là gì? Cách sử dụng Sidebar trong WordPress hiệu quả

 • Tác giả: admarket.vn
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 4.77 (242 vote)
 • Tóm tắt: Sidebar là nơi mà ở đó người quản trị có thể thêm các phần nội dung tùy chỉnh vào bài viết: bài viết mới, lịch, tìm kiếm,…Sidebar không chỉ là thanh bên của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các Sidebar đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế bố cục của một trang web WordPress để hiển thị nội dung khác nhau với các hạng mục chính của trang web như danh sách các bài viết gần đây hay bình luận mới nhất, nó giúp bạn thuận tiện …

Sidebar là gì? Ưu điểm và cách sử dụng Sidebar chi tiết, hiệu quả

 • Tác giả: mikotech.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 4.45 (523 vote)
 • Tóm tắt: Làm thế nào để sử dụng Sidebar một cách tối ưu nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được thành phần Sidebar trong WordPress là gì, ưu điểm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sidebar là một phần thể thiếu trong bất kỳ một trang web nào. Nếu không có thanh công cụ này, người dùng mỗi khi truy cập vào website sẽ cảm thấy trống vắng, thiếu sót. Sidebar mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho website, một số trong đó có thể kể …

Sidebar là gì? Cài đặt và hiển thị sidebar trong theme wordpress

 • Tác giả: bizfly.vn
 • Ngày đăng: 03/20/2023
 • Đánh giá: 4.28 (273 vote)
 • Tóm tắt: Sidebar là nơi hiển thị nội dung ở bên phải hoặc trái hoặc cả hai bên của wordpress dọc theo nội dung chính mà ở đó cho phép người quản trị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sidebar là một phần thể thiếu trong bất kỳ một trang web nào. Nếu không có thanh công cụ này, người dùng mỗi khi truy cập vào website sẽ cảm thấy trống vắng, thiếu sót. Sidebar mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho website, một số trong đó có thể kể …

Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt Sidebar hiệu quả nhất – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 12/11/2022
 • Đánh giá: 4.14 (332 vote)
 • Tóm tắt: Sidebar là gì? · Widget là gì? · Hướng dẫn hiển thị sidebar…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sidebar là một phần thể thiếu trong bất kỳ một trang web nào. Nếu không có thanh công cụ này, người dùng mỗi khi truy cập vào website sẽ cảm thấy trống vắng, thiếu sót. Sidebar mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho website, một số trong đó có thể kể …

Buy Me a Coffee

 • Tác giả: lamvt.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 3.92 (210 vote)
 • Tóm tắt: Sidebar là khu vực mà ở đó người dùng có thể thêm các phần nội dung tùy ý: bài viết mới, lịch, tìm kiếm,… Sidebar không chỉ là thanh bên của website mà với mình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong ví dụ trên mình đã sử dụng cả cách 1 và cách 2 để gọi sidebar vào vị trí mình muốn. Qua phần trên chắc bạn cũng thấy được rằng: sidebar được sử dụng rất linh hoạt, sidebar không đơn giản chỉ ở thanh bên của website mà nó có thể nằm ở bất kỳ vị …

Sidebar là gì? Cách tạo và sử dụng Sidebar hiệu quả trong WordPress

 • Tác giả: thietkewebaio.com
 • Ngày đăng: 03/31/2023
 • Đánh giá: 3.78 (546 vote)
 • Tóm tắt: Tìm hiểu về Sidebar · Sidebar là gì? · Widget là gì? · Cách tạo Sidebar trong…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc đăng ký mới Sidebar khá phức tạp và yêu cầu người thực hiện phải có hiểu biết về mã code PHP, do đó nếu không đủ hiểu biết không nên tự thực hiện để tránh xuất hiện lỗi khi WordPress hoạt động. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn hoặc sử dụng …

Sidebar là gì và được sử dụng như thế nào?

 • Tác giả: dichvuthietkewebwordpress.com
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 3.59 (377 vote)
 • Tóm tắt: Khái niệm Sidebar là gì? · Widget là gì? · Gợi ý những vị trí đặt Sidebar…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn dẫn dắt người đọc xem nội dung chính trước rồi có thể quan tâm đến những gợi ý bên cạnh sau thì nên chọn cách này. Nội dung chính là thứ khách hàng quan tâm nhấp vào và sau đó họ mới để ý đến những nội dung khác trên Sidebar. Cách này làm …

Sidebar là gì? Sử dụng Sidebar trong WordPress như thế nào?

 • Tác giả: xuyenvietmedia.com
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 3.25 (310 vote)
 • Tóm tắt: Sidebar là nơi mà người quản trị website có thể thêm vào những phần nội dung tùy chỉnh cho bài viết. Như lịch, bài viết mới, tìm kiếm… Không chỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sidebar là nơi mà người quản trị website có thể thêm vào những phần nội dung tùy chỉnh cho bài viết. Như lịch, bài viết mới, tìm kiếm… Không chỉ là một thanh bên của website, Sidebar là công cụ của blog, phụ thuộc vào …

Next Post

Danh sách 6 đú trend là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

T7 Th4 22 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp đú trend là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Danh sách 6 đú trend là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like