Top 6 shipper là gì tốt nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về shipper là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về shipper là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

→ Shipper là gì? Nghề shipper giao hàng liệu có ngon ăn?

Với nhu cầu mua sắm online nở rộ như ngày nay thìnghề shipper rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậyshipper là gì?Nghề shipper giao hàng liệu có “ngon ăn” như lời người ta nói không? Hãy cùng Saigon Express tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

1. SHIPPER LÀ GÌ?

shipper-la-gi

Shipper nghĩa tiếng Việt được hiểu là người vận chuyển hàng hóa. Hay nói cụ thể hơn là người trực tiếp đảm trách công việc lấy hàng hàng từ chủ dịch vụ và giao hàng tận nơi cho khách hàng. Các sản phẩm có thể là quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn,…hay bất cứ mặt hàng nào khác.

Hiện nay việc mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển. Thay vì phải trực tiếp đến cửa hàng thì nhiều người lại lựa chọn việc lên internet và đặt hàng, sau đó chờ shipper giao hàng tới. Chính vì thế, ngày càng nhiều cửa hàng, doanh nghiệp cần tìm kiếm nhân sự chuyên phụ trách việc giao hàng, mang lại cơ hội việc làm với mức lương “hấp dẫn” cho nhiều người.

2. PHÂN LOẠI SHIPPER

nghe-shipper

Việc làm shipper rất linh hoạt về thời gian nên tùy vào mục đích làm việc được chia thành 4 hình thức shipper sau đây:

2.1 Shipper tự do

là những người giao hàng tự do không có giờ giấc cố định và không thuộc sự quản lý của công ty nào. Họ sẽ nhận tiền ship ngay khi giao hàng xong mà không phải qua người trung gian hay công ty nào. Tuy nhiên nhữngshipper giao hàng tự do này sẽ không có chế độ bảo hiểm và các chính sách lao động khác. Những shipper giao hàng tự do thường là các bạn học sinh, sinh viên, các bác xe ôm tranh thủ kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính.

2.2 Shipper bán tự do

là những người không thuộc một công ty hoặc doanh nghiệp nào nhưng họ xem việc làm shipper là nghề chính của mình. Vì vậy nên thời gian làm việc của họ khá dày, có tính chuyên nghiệp hơn shipper giao hàng tự do vì giờ giấc làm việc ổn định hơn.

2.3 Shipper công nghệ

hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, có khá nhiều ứng dụng giao hàng công nghệ ra đời nhằm phục vụ mục đích mua sắm online. Shipper giao hàng liên kết với các với các đơn vị thông qua ứng dụng để giao hàng hóa cho khách hàng. Shipper giao hàngcông nghệ sẽ đăng ký thành viên, nộp tiền vào tài khoản qua các ứng dụng công nghệ để nhận đơn hàng của cửa hàng và liên hệ với khách để giao hàng. Một số ứng dụng hiện nay bạn thường thấy là Grab, GoViet, Now, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,….

2.4 Shipper chuyên nghiệp

là những người phụ trách công việc giao hàng hằng ngày của một đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa. Họ sẽ làm làm việc dưới sự sắp xếp của nhân viên điều phối thuộc công ty, doanh nghiệp cụ thể. Được công ty, doanh nghiệp ký hợp đồng lao động, tham gia đóng bảo hiểm xã hội và hưởng các chính sách phúc lợi khi vào làm chính thức. Shipper giao hàngchuyên nghiệp sẽ được hưởng lương hàng tháng cố định theo mức lương khi ký kết trong hợp đồng.

3. NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA SHIPPER

Cũng giống như các ngành nghề khác khi làm việc cần thực hiện những công việc cụ thể và nghề shippercũng vậy. Khi làm người giao hàng, bạn cần tuân theo một quy trình làm việc nhất định để vận chuyển hàng hóa cho đúng thời gian và địa điểm cho khách hàng.

– Đối với shipper giao hàng tự do,shipper bán tự do vàshippercông nghệ sẽ làm những công việc như sau:

 • Shipperphải đến trực tiếp địa điểm cửa hàng lấy hàng hóa và thông tin về người nhận hàng, đồng thời phải ứng tiền của đơn hàng cho cửa hàng.

 • Kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng.

 • Sắp xếp các đơn hàng theo một lộ trình thích hợp để tiết kiệm được thời gian và công sức vận chuyển.

 • Giao hàng đến các địa điểm có sẵn trên các đơn hàng.

 • Gọi điện cho khách hàng để giao bưu phẩm hàng hóa và nhận tiền từ khách hàng tương ứng với giá trị ghi trên đơn hàng.

 • Trong trường hợp không liên lạc được, không nhận đơn hàng hoặc hủy đơn, cần liên lạc lại với người gửi hàng để trao đổi các vấn đề đang xảy ra và tìm cách giải quyết.

– Đối vớishipper giao hàng hóa chuyên nghiệp thực hiện các công việc sau:

 • Shipperchuyên nghiệp đến nơi làm việc theo lịch trình để tiếp nhận công việc như cơ quan, doanh nghiệp.

 • Người giao hàng nhận được đơn đặt hàng thì sẽ đến kho để nhận hàng và cùng với đội ngũ bốc xếp sắp xếp hàng lên xe hoặc đóng gói hàng để vận chuyển đến nơi có sẵn được phân công.

 • Giao hàng đúng với lộ trình đã có sẵn.

 • Khi giao hàng cho khách, người giao hàng phải yêu cầu khách hàng kiểm tra số lượng, mẫu mã,…rồi nhận tiền khách hàng (nếu có) và ký nhận vào phiếu của giao hàng.

 • Khi trở về công ty, nhân viên giao hàng phải trả lại các chứng từ đã ký và tiền cho bộ phận kế toán

 • Phải thông báo các vấn đề xảy ra trong quá trình vận chuyển để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.

Lưu ý với hình thức người giao hàng chuyên nghiệp này thì sẽ vận chuyển hàng theo hai hình thức ship Cod hoặc ship thông thường:

 • Ship Cod là hình thức giao hàng thu tiền hộ giúp chủ hàng.

 • Ship thông thường là hình thức người giao hàng không nhận tiền trực tiếp từ khách hàng mà lấy tiền từ chủ hàng. Người mua đã chuyển tiền vào tài khoản trước cho người bán, sau đó người bán mới thuê shipper đi giao sản phẩm.

4. MỨC THU NHẬP CỦA SHIPPER GIAO HÀNG

Cũng giống như với các nghề khác, nghề shipper muốn có mức thu nhập mà mình mong muốn thì tùy thuộc và sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm của họ.

thu-nhap-cua-shipper

Với shipper tự do, càng nhận được nhiều đơn hàng, càng siêng năng thì càng có thu nhập cao. Nhưng như đã nói, đơn hàng thường không ổn định và phụ thuộc nhiều vào nhu cầu khách hàng.

Với shipper chuyên nghiệp, để đảm bảo thu nhập ổn định thì shipper giao hàng phải thuộc các đơn vị vận chuyển có quy mô, chế độ tốt, đơn hàng đều đặn.

Hiện naynghề shipper có tính cạnh tranh rất cao. Ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp vận chuyển ra đời nên đòi hỏi thái độ và cách làm việc của người giao hàng hóa phải thực sự chuyên nghiệp, lịch sự. Khách hàng hài lòng mới tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ lâu dài.

Tuy nhiên nhìn chungcác mức lương shipper có thể nói là khá ổn đối với lao động phổ thông hiện nay như sau:

 • Mứclương shipper tự do và bán tự do thường có phí là 20.000đ – 30.000đ/chuyến nếu đơn hàng nằm trong trung tâm thành phố. Còn nếu ở vùng ngoại ô mức giá sẽ cao hơn. Tuy vào thời gian và lượng đơn hàng mà người giao hàng nhận được sẽ có mức thu nhập tương ứng.

 • Mức thu nhập củashipper công nghệ: dựa vào các ứng dụng công nghệ để nhận đơn hàng nên mức lương shipper mỗi ngày kiếm được khoảng từ 200.000đ – 250.000đ. Trong trường hợp nếushippercông nghệ nhận thêm nhiều đơn hàng thì mức thu nhập có thể lên đến 300.000đ – 400.000 đ/ ngày.

 • Mức thu nhập của shipper chuyên nghiệp: làm việc với các công ty, doanh nghiệp nên shipper giao hàngnày sẽ có lượng ổn định hàng tháng. Tùy chế độ của công ty mà mức lương sẽ khác nhau. Nhưng phổ biến hiện nay, lương cứng khoảng từ 4 triệu- 5 triệu đồng/ tháng. Tổng thu nhập sẽ giao động từ 8 triệu – 10 triệu đồng/ tháng. Vì các công việc shipper chuyên nghiệp làm rất nhiều và được phân công mỗi ngày nênlương shipper sẽ tương ứng với lượng công việc mà họ đã làm.

Tuy nhiên công việc nào cũng vậy, bạn muốn có mức thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian hơn, phải chăm chỉ và siêng năng hơn. Nghề shippercũng thế. Bạn giao được nhiều đơn hàng trong một ngày thì mức thu nhập đem lại cho bạn sẽ xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

5. CÁCH ĐĂNG KÍ ĐỂ LÀM SHIPPER GIAO HÀNG

dang-ky-shippper

Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng shipper tìm kiếm đối tác để giao hàng hóa cho khách hàng. Vậy để làm sao đểđăng ký làm shipper giao hàng? Bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

 • Tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội, các hội nhóm mua bán online trên Facebook, Zalo,..

 • Đăng ký trực tiếp tại các trung tâm hỗ trợ tài xế của dịch vụ vận chuyển trung gian như là Grab, Now, Goviet, Giao hàng nhanh,…

 • Tìm việc làm trên các trang website tuyển dụng việc làm như Grabviec.vn, Tuyencongnhan.vn,..

 • Ngoài ra bạn có thể đăng ký làm shipper online nhanh chóng và tiết kiệm thời gian bằng các thao tác đơn giản tại website tại http://shipvn.com.vn.

6. NHỮNG YÊU CẦU VÀ KHÓ KHĂN KHI LÀM NGHỀ SHIPPER

chuyen-hang-dung-gio-giac

Các yêu cầu khi làm nghề shipper giao hàng:

 • Điều đầu tiên không thể thiếu đó là shipper giao hàngphải có phương tiện xe máy với chất lượng ổn. Điện thoại thường hoặc điện thoại thông minh để liên lạc, tốt nhất là có điện thoại thông minh để tra cứu đường đi tốt hơn.

 • Shipperphải có khả năng nhớ đường tốt và thành thạo việc tra cứu đường đi trên các ứng dụng bản đồ như trên Google Map.

 • Shipper giao hàng phải có sức khỏe tốt, sự nhanh nhạy, hoạt bát và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng giờ.

 • Phải biết đóng gói hàng hóa và kiểm tra cẩn thận hàng hóa trước khi đi giao hàng hóa.

 • Người giao hàng phải biết cách sắp xếp hàng hóa theo lộ trình vận chuyển linh hoạt, để đảm bảo thuận tiện cho công việc nhất.

 • Phải có kỹ năng giao tiếp tốt, trung trực và lịch sự đối với khách hàng khi giao hàng.

 • Khả năng kiềm chế, xử lý tình huống cũng là một yếu tố cần thiết. Bởi quá trình giao hàng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những khách hàng khó tính.

– Các khó khăn khi làm nghề shipper:

Giao hàng đúng thời gian và địa điểm là tiêu chí hàng đầu đối với một shipper. Nhưng quá trình làmshipper không phải luôn luôn thuận lợi mà có những lúc gặp không ít khó khăn như:

 • Với các shipper giao hàng tự do, bán tự do thì phí giao hàng là do 2 bên tự thỏa thuận. Nên có trường hợp shipper đã chốt đơn thì bên chủ hàng báo hủy đơn do họ tìm được shipper giao hàng khác với giá rẻ hơn.

 • Trong một số trường hợp, khi shipper giao hàng thì khách hàng hẹn tới hẹn lui làmshippertốn tốn gian và tốn xăng xe.

 • Nếu nhận giao hàng trong giờ cao điểm, kẹt xe, rất có thể shipper sẽ giao hàng chậm hơn thời gian thỏa thuận khiến khách hàng phàn nàn. Trường hợp nóng vội có thể xảy ra va quẹt giao thông, vì thế phải hết sức cẩn thận.

 • Công việc ship hàng thường vất vả, phải di chuyển ngoài đường liên tục, nênshipper thường phải đối mặt nắng nóng, mưa, kẹt xe,…

 • Dễ xảy ra các trường hợp khách hàng không nhận hàng hóa, đổi trả hàng, “boom hàng” khiến shipper rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”.

Từ bài viết mà Saigon Express chia sẻ trên, hẳn bạn cũng đã hiểu được shipper là gì? Cùng một số thông tin liên quan đến nghề shipper. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức việc làmshipper phù hợp cho mình nếu bạn đang phân vân.

Nguồn: Taxi tải Sài Gòn

Top 6 shipper là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Shipper là gì trong xuất nhập khẩu?

 • Tác giả: container-transportation.com
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 4.7 (372 vote)
 • Tóm tắt: Shipper là gì? … Shipper trong hoạt động vận tải nghĩa là người gửi hàng trong hợp đồng vận chuyển. Cụ thể hơn, đó là người trực tiếp thu xếp việc gửi lô hàng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ ba, đối với đại lý của hãng tàu ở cảng xuất để quyết định việc nhả hàng ở cảng đích. Với các bạn đã từng là chủ hàng của 1 lô hàng xuất nhập khẩu thì không lạ lẫm về điện giao hàng (D/O). Thực tế là nếu hàng đã đến cảng đích, việc giao hàng cho …

Nghĩa từ Shipper là gì?

 • Tác giả: proship.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.52 (344 vote)
 • Tóm tắt: Nghĩa từ Shipper là gì? · Phân loại Shipper · ☛ Shipper tự do · ☛ Shipper bán tự do
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ ba, đối với đại lý của hãng tàu ở cảng xuất để quyết định việc nhả hàng ở cảng đích. Với các bạn đã từng là chủ hàng của 1 lô hàng xuất nhập khẩu thì không lạ lẫm về điện giao hàng (D/O). Thực tế là nếu hàng đã đến cảng đích, việc giao hàng cho …

Shipper là gì? Thu nhập trung bình của shipper là bao nhiêu?

 • Tác giả: careerlink.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 4.35 (265 vote)
 • Tóm tắt: Shipper là gì? Shipper là người được giao trách nhiệm vận chuyển hàng hóa, là đầu mối đầu tiên và sau cùng kết nối giữa hàng hóa giữa người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình thức mua sắm online lên ngôi đã kéo theo sự ra đời của một ngành nghề mới, đó chính là shipper. Họ là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận chuyển và giao hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Vậy, shipper là gì? Mức thu …

Shipper Là Gì ? Tất Tần Tật Những Thông Tin Liên Quan Đến Shipper

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.01 (276 vote)
 • Tóm tắt: Bạn thắc mắc shipper là gì? Và hành nghề này, cần nắm rõ những vấn đề nào? Muaban.net sẽ chia sẻ để bạn tham khảo và chọn nghề cho phù hợp!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại hình shipper này ngày nay đã trở nên rất phổ biến và hoạt động với các nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh kết nối với các đơn vị doanh nghiệp. Ở phương thức này, người gửi chủ động chọn đơn hàng cho người cần giao trong phần mềm và thực …

Shipper Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Nghề Shipper

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 3.9 (467 vote)
 • Tóm tắt: Shipper là gì? · Các hình thức Shipper thường… · Shipper tự do
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự hiện diện của Shipper làm cho công việc của người gửi trở nên dễ dàng vì họ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng hàng hóa đến đích dự định mà không có bất kỳ tai nạn hoặc rủi ro nào. Shipper còn lo tất cả các loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục …

Shipper nghĩa là gì?

 • Tác giả: hyundai-mpc.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 3.61 (495 vote)
 • Tóm tắt: Shipper hay còn được gọi là người giao hàng là người trực tiếp làm công việc vận chuyển hàng hóa từ người bán hoặc cửa hàng đến tay người tiêu dùng. Dưới sự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống như xe ôm công nghệ (Grab) thì các shipper công nghệ thực hiện công việc của mình thông qua một ứng dụng để thực hiện việc kết nối doanh nghiệp với shipper. Nhiệm vụ của shipper là chỉ cần truy cập vào các ứng dụng đó và lựa chọn đơn hàng theo …

Next Post

Tổng hợp 5 ngày 19/8 là ngày gì tốt nhất hiện nay

T4 Th4 19 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ngày 19/8 là ngày gì hay nhất và đầy đủ nhất
Tổng hợp 5 ngày 19/8 là ngày gì tốt nhất hiện nay

You May Like