Danh sách 7 sem là gì hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp sem là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sem là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

SEM là một trong những phương thức hiệu quả nhất để bạn xây dựng một “đế chế” kinh doanh vững chắc trên một thị trường không ngừng cạnh tranh và thay đổi.

Với hàng triệu doanh nghiệp ngoài kia đang cạnh tranh cho cùng một nhãn cầu, quảng cáo trực tuyến chưa bao giờ quan trọng hơn và tiếp thị qua công cụ tìm kiếm là cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Với bài viết sau của Glints, ta sẽ cùng tìm hiểu SEM là gì và một số mẹo hay để có thể sửu dụng marketing SEM một cách hiệu quả.

SEM là gì?

SEM là viết tắt của Search Engine Marketing, hay còn có nghĩa là Tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình sử dụng các hoạt động quảng cáo để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trên trang kết quả các công cụ tìm kiếm (SERPs).

Website có thể tăng truy cập từ các hoạt động tìm kiếm này. Bên cạnh đó, SEM bao hàm cả SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) và PSA (quảng cáo tìm kiếm có trả phí).

Tại sao SEM đóng vai trò quan trọng?

Trong thời đại hiện nay khi mà Internet là một kho tàng vô tận, chúng ta đều sử dụng mạng internet trong rất nhiều vai trò, từ giải trí đến làm việc và học hành. Khi muốn tìm hiểu về một vấn đề nào đó hoặc có câu hỏi khó cần được giải đáp, chúng ta đều lên mạng để tìm kiếm thông tin và câu trả lời.

Và theo khảo sát, các trang web hiện ở trang đầu tiên sẽ được xem nhiều hơn. Vì vậy, vị trí kết quả tìm kiếm càng cao thì lượt truy cập lại càng lớn.

Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Cốc Cốc, đều có các thuật toán phức tạp để lựa chọn các trang web với thông tin uy tín và xếp chúng ở vị trí trên đầu. Đây chính là cách giúp họ làm hài lòng và giữ chân người dùng, để người dùng quay lại dùng công cụ tìm kiếm của họ.

Theo một thống kê của Google, vừa xuất hiện ở vị trí quảng cáo vừa xuất hiện ở vị trí tìm kiếm organic giúp tăng 50% lượt click vào website.

Do đó, SEM rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình xuất hiện trên các gợi ý hàng đầu của trang kết quả từ các công cụ tìm kiếm. Từ lượt truy cập cao, bạn còn có thể nâng cao brand awareness, brand identity và còn hơn thế nữa.

Ưu, nhược điểm của marketing SEM

SEM trong marketing là phương tiện giúp các chiến lược marketing thành công. Tuy vậy, SEM cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của SEM là gì?

Các lợi ích khi sử dụng SEM bao gồm:

 • Tăng lượng truy cập: đây là lợi thế lớn nhất của SEM. Với chiến lược marketing search engine tốt, lượt click cho trang web của bạn có thể tăng rất nhanh và bền vững.
 • SERP: như đã nhắc ở trên, trang web của bạn cũng sẽ hiển thị nhiều hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Lượt hiển thị càng cao và càng thường xuyên thì độ đáng tin cậy của trang web bạn cũng sẽ tăng cao.
 • Thiết lập nhận diện thương hiệu: SEM là khía cạnh mở rộng của digital marketing, nên so với tiếp thị truyền thống, SEM đem lại nhiều hứa hẹn hơn trong việc mua hàng và các dịch vụ trực tuyến. Từ đây, thương hiệu của bạn sẽ có lượng khách hàng trung thành nhất định và giúp xây dung thương hiệu (brand identity).
 • Khả năng dự báo: Trả một khoản ngân sách nhất định và các công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết bạn sẽ nhận được lượng click như thế nào cho trang web của mình. Từ đó, bạn có thể xã định được lượng khách hàng tiềm năng qua tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nhược điểm

Một số điểm trừ bạn sẽ cần cân nhắc với SEM marketing là gì?

 • Chi phí cao: Sau khi đánh giá quy mô doanh nghiệp, các marketer có thể chi số tiền lớn cho các từ khóa để thu hút người dùng internet đến với quảng cáo của doanh nghiệp. Có càng nhiều người click thì bạn sẽ cần chi ra số tiền càng lớn. Bạn có thể nhìn qua công thức tính sau:

Số tiền bạn phải trả = Số người click vào quảng cáo x Đơn giá.

 • Dễ bị đánh đồng: Rất nhiều loại quảng cáo đang xuất hiện tràn lan trên Internet và không phải loại quảng cáo nào cũng mang đến trải nghiệm tốt cho người xem. SEM Marketing rất dễ bị đánh đồng với các loại ads này.

Phân biệt SEM và SEO

Nhìn chung, SEM là công cụ tiếp thị tìm kiếm có trả phí. Các doanh nghiệp trả tiền cho hệ thống này để Google hiển thị quảng cáo của họ trên kết quả tìm kiếm.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) lại khác với SEM ở điểm các doanh nghiệp không phải trả tiền cho Google để có được lưu lượng truy cập và nhấp chuột. Thay vào đó, vị trí tìm kiếm bạn có được trên thanh công cụ là dựa vào độ phù hợp của nội dung bạn sản xuất so với những từ khóa nhất định được người dùng tìm kiếm.

SEO và SEM đều là những yếu tố cơ bản trong chiến lược tiếp thị trực tuyến (online marketing). SEO là một cách mạnh mẽ để thúc đẩy lượng truy cập thường xuyên ở đầu kênh, trong khi SEM là cách hiệu quả (dù có yêu cầu chi phí) để thúc đẩy sự chuyển đổi ở cuối kênh.

Các bước tạo chiến lược SEM

Các bước để bạn xây dựng chiến lược SEM hiệu quả không hề rắc rối.

 • Thực hiện tìm kiếm từ khoá
 • Chọn các từ khoá liên quan tới doanh nghiệp của bạn và có định hướng đúng và hợp lý
 • Mở Google Ads và tạo một campaign
 • Chọn từ khoá (keyword) phù hợp nhất
 • Tạo một quảng cáo sẽ hiện trên SERP
 • Chọn chiến lược đặt giá thầu và trả tiền cho mỗi lần click bạn nhận được

SEM cho phép bạn đặt quảng cáo ngay dưới thanh tìm kiếm. Điều này có nghĩa mức độ Conversion rate (CR) sẽ càng cao và bạn sẽ có thêm khách hàng.

Tuy vậy, điều bạn cần làm là đảm bảo chiến dịch tiếp thị tìm kiếm của bạn có ROI cao nhất và bạn cần phải nhắm mục tiêu phù hợp cho các từ khóa.

Đọc thêm: Các Công Cụ Marketing Bất Cứ Marketer Nào Cũng Cần Biết

Top 5 công cụ SEM tốt nhất

Các công cụ tốt nhất để bạn có thể thực hiện search engine marketing là gì? Cùng Glints điểm qua một số cái tên nổi bật sau.

1. HubSpot’s Ad Tracking Software

HubSot là một cái tên nổi bật trong ngành Marketing. Công cụ Quảng cáo HubSpot sẽ giúp bạn có được lượng traffic lớn từ các cú nhấp chuột, từ đó đem đến thu nhập cho phi vụ kinh doanh bạn đang muốn đầu tư.

Bằng cách thu thập thông tin, dữ liệu cần thiết, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm hiểu được quảng cáo như thế nào là hiệu quả nhất.

2. SEMrush

SEMRush cho phép bạn nghiên cứu từ khóa sâu rộng, theo dõi xếp hạng của từ khóa, kiểm tra trang web, phân tích lượng truy cập và hơn thế nữa.

SEMRush được biết đến là một công cụ phổ biến giúp các từ khoá dài của bạn xếp hạng cao mà không bị mất nhiên. Nhưng ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này cho SEM marketing.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng SEMRush để xem đối thủ cạnh trang đang tập trung tiếp thị vào vị trí nào và phân tích sự hiện diện trong khu vực của họ, từ đó tìm ra số tiền bạn cần bỏ ra cho các từ khóa nhất định.

3. Google Trends

Google Trends cho phép bạn theo dõi lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể ở một khu vực, trong một ngôn ngữ, hoặc khung thời gian cụ thể (1 tuần, 1 tháng, 1 năm, v.v).

Từ các yếu tố này, bạn sẽ xác định cụm từ nào đang thịnh hành và cụm từ nào không. Và từ đó biết nên đầu tư vào từ khoá với độ phổ biến cao và lâu dài.

Ngoài ra, nếu bạn làm cho một doanh nghiệp thương mại điện tử (E-commerce), khả năng đánh giá mức độ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ ở một khu vực nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn chi tiêu ngân sách quảng cáo cụ thể hơn, giúp bạn tiết kiệm về lâu dài.

4. Keywordtool.io

Một trong các tính năng hữu ích nhất của Keywordtool.io là khả năng phân tích Google, Youtube, Bing, Instagram, Twitter, Amazon, thậm chí App Store. Bằng công cụ này, bạn sẽ phân đoạn các từ khoá tốt hơn trên quy mô khá nhiều kênh đa dạng.

Ngoài ra, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều biến thể của từ và cụm từ khoá bạn muốn nghiên cứu. Từ đây, bạn sẽ có một danh sách nhiều từ khóa tiềm năng mà bạn có thể muốn đưa vào quảng cáo.

Ngoài cách sử dụng Google Autocomplete, bản miễn phí của Keywordtool.io cũng cho phép người tiêu dùng tham khảo 750 từ khoá dài và từ khoá tiềm năng cho mỗi lượt tìm kiếm.

Công cụ này còn cho bạn cái nhìn rõ hơn về các xu hướng trên Google, từ đó đảm bảo độ ảnh hưởng nhất định của từ khoá bạn muốn hướng đến trong thời gian lâu dài.

5. Google Ads Keyword Planner

Google là một trong các nền tảng bạn muốn quảng cáo xuất hiện, nên bạn không nên bỏ qua Google Ads Keyword Planner trong quá trình sử dụng SEM search engine marketing. Keyword Planner sẽ giúp người dùng quyết định được từ khoá nào hiệu quả nhất để mang về thu nhập và danh tiếng cho thương hiệu.

Ngoài ra, Keyword Planner a sẽ cung cấp khoảng giá thầu được đề xuất cho mỗi từ khóa, vì vậy bạn có thể xác định từ khóa nào phù hợp với ngân sách quảng cáo của mình.

Kết

Để trả lời cho câu hỏi SEM là gì, đây là công cụ marketing không thể thiếu trong quá trình tiếp thị, nâng cao và mở rộng thương hiệu của mỗi doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Hiểu được SEM là gì trong marketing, bạn sẽ được chắp thêm đôi cánh để mang tới thành công cho dự án của mình.

Để có thêm các kiến thức và mẹo hữu ích trong Marketing cũng như các ngành nghề đa dạng khác, đừng quên cập nhật các bài viết mới nhất của Glints nhé!

Marketing SEM là gì?

Tác Giả

Top 7 sem là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

SEM là gì? Ưu, nhược điểm và những công cụ hỗ trợ chạy SEM

 • Tác giả: hocvien.haravan.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 4.59 (378 vote)
 • Tóm tắt: Search Engine Marketing (SEM) là hoạt động tiếp thị bằng cách sử dụng quảng cáo có trả tiền để đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khả năng dự báo: Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn bạn chi tiền cho quảng cáo của họ. Biết được điều này, họ có thể cho bạn biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu lượt nhấp chuột theo ngân sách của mình. Sau đó, bạn có thể giả định số lượng khách …

SEM Là Gì? SEM Bao Gồm Những Gì? Khác Biệt Với SEO?

 • Tác giả: nef.vn
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 4.39 (416 vote)
 • Tóm tắt: SEM là gì? – SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing – Hay còn gọi là Tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo, Nef Digital xin giới thiệu công cụ thứ hai của SEM là PSA (nghĩa là “quảng cáo tìm kiếm trả phí”). So với SEO, thì SEO hoàn toàn miễn phí và tiếp cận tự nhiên. Đây là loại hình mà bạn sẽ phải trả phí quảng cáo để nội dung tiếp thị, …

SEM là gì? Sự khác nhau giữa SEO và SEM là gì?

 • Tác giả: sapo.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.25 (229 vote)
 • Tóm tắt: SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing hay còn biết đến với tên gọi khác là Search Marketing. Đây là thuật ngữ được dùng khi doanh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing hay còn biết đến với tên gọi khác là Search Marketing. Đây là thuật ngữ được dùng khi doanh nghiệp bắt đầu triển khai digital marketing trên công cụ tìm kiếm với hai hoạt động chính là: Search Engine …

[SEM Là Gì] – Ưu Nhược Điểm Của SEM | VinaHost.VN

 • Tác giả: vinahost.vn
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 3.99 (508 vote)
 • Tóm tắt: SEM hoặc Search Engine Marketing (còn được gọi là Search Marketing) là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm hoặc hữu cơ (miễn phí) hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn làm quảng cáo PPC – Adwords thì rất dễ, bất kể ai có thẻ tín dụng Quốc tế như VISA, MASTER CARD đều có thể tự quảng cáo trên Google hay Yahoo được. Còn SEO thì khó hơn nhiều, bạn có thể bỏ ra dăm bảy triệu để đi học SEO hoặc có thể thuê …

SEM là gì? SEM thực sự bao gồm những công cụ nào?

 • Tác giả: gobranding.com.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 3.9 (455 vote)
 • Tóm tắt: SEM là gì? Sự thay đổi quan… · Search Engine Marketing gồm…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEO cần phải có quá trình – điều đó là tất yếu. Và giờ đây khi Google đã sử dụng yếu tố chất lượng nội dung là một điểm quan trọng để đánh giá webiste, thì bạn cũng cần thay đổi ngay. Nội dung trên website phải hướng đến những giá trị hữu ích cho …

SEM là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Search Engine Marketing

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 3.62 (421 vote)
 • Tóm tắt: SEM là gì? · Mục tiêu của SEM là gì? · Tại sao SEM lại quan trọng?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Internet đối với chúng ta chính là một kho tàng kiến thức vô tận. Internet như một quyển bách khoa toàn thư điện tử luôn bên cạnh chúng ta. Khi gặp phải câu hỏi khó, hay muốn tìm hiểu một kiến thức mới lạ chúng …

SEM là gì? Tìm hiểu cách tiếp thị trên công cụ tìm kiếm

 • Tác giả: seothetop.com
 • Ngày đăng: 07/16/2022
 • Đánh giá: 3.59 (440 vote)
 • Tóm tắt: SEM là gì? … Tiếp thị công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM) là một chiến lược tiếp digital được sử dụng để tăng khả năng hiển thị của một trang web …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho những lần hiển thị dẫn đến khách truy cập, đây là cách hiệu quả để một công ty chi tiêu tiền tiếp thị của mình. Như một phần thưởng bổ sung, mỗi khách truy cập từng bước cải …

Next Post

Top 7 tức ngưc khó thở là bệnh gì tốt nhất

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tức ngưc khó thở là bệnh gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi
Top 7 tức ngưc khó thở là bệnh gì tốt nhất

You May Like