Séc tổ chức loạt triển lãm về quốc phòng, an ninh và công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, ngày 24/5 tại Trung tâm triển lãm thành phố Brno (Séc) đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi 3 cuộc triển lãm quốc tế về quốc phòng, an ninh và công nghệ được chờ đợi nhất trong năm của quốc gia Trung Âu này.

Ngay trong ngày khai mạc, các triển lãm đã thu hút hàng chục nghìn người tham dự, trong đó ngoài lãnh đạo Bộ Quốc phòng và chính giới nước chủ nhà còn có cả giới ngoại giao và đoàn tùy viên quân sự các nước tại Séc, học viên quân sự tại Brno cùng đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng Séc cũng tổ chức một gian trưng bày riêng nhằm giới thiệu về lịch sử 30 năm thành lập quân đội Séc.

Đóng vai trò chủ đạo và có quy mô lớn nhất trong loạt sự kiện này là Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh (IDET) do Bộ Quốc phòng Séc trực tiếp tổ chức.

Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 và diễn ra hai năm một lần. Đây là triển lãm được giới chuyên gia đánh giá là quan trọng nhất tại khu vực Trung Âu trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

[Việt Nam tham dự Triển lãm vũ khí lục quân Eurosatory tại Pháp]

Tham gia Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh 2023 có tới 551 công ty công nghiệp quốc phòng và công nghệ an ninh từ 29 quốc gia trên khắp thế giới.

Đáng chú ý có các loại vũ khí, khí tài và công nghệ quân sự của các tên tuổi hàng đầu thế giới về công nghiệp quốc phòng như mô hình huấn luyện chiến đấu cơ F-35 nổi tiếng của tập đoàn Lokheed Martin (Mỹ), các xe chiến đấu bộ binh bánh xích của công ty Saab Technologies (Thụy Điển) và tập đoàn Bae Systems (Anh), mô hình máy bay huấn luyện của Patria (Phần Lan), các loại pháo tự hành Ceasar 6×6 và 8×8 của nhà sản xuất Nexter (Pháp)…

Trong khi đó, hầu hết các công ty công nghiệp quốc phòng lớn nhất của Séc như STV Group, Omnipol, LOM Praha, Mesit, Czechslovakia Group… cũng đều tham dự sự kiện quan trọng này.

Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh 2023 cũng là dịp giới thiệu cho người xem các sản phẩm công nghệ quốc phòng và an ninh tiên tiến nhất hiện nay của các nhà sản xuất từ khắp nơi trên thế giới, từ các vũ khí, thiết bị quân sự hạng nặng như xe tăng, xe thiết giáp, xe chiến đấu bộ binh, xe công binh, các loại pháo, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng hay các loại vũ khí cá nhân như súng trường, súng bắn tỉa, súng lục cho đến các trang thiết bị công nghệ cao như máy bay không người lái (UAV), các thiết bị cảm biến, thiết bị nhìn đêm, thông tin liên lạc hoặc công nghệ mô phỏng.

Diễn ra đồng thời với Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh còn có Triển lãm quốc tế về dịch vụ và công nghệ phòng cháy chữa cháy (PYROS) và Triển lãm quốc tế về dịch vụ và công nghệ an toàn (ISET). Đây là hai sự kiện do các cơ quan nhà nước Séc gồm Cảnh sát, Cứu hỏa và Trại giam, Cục Hải quan, Cục Dự trữ vật tư nhà nước và Sở Cảnh sát thành phố Brno tổ chức.

Trong ngày khai mạc, hai cuộc triển lãm này cũng gây ấn tượng mạnh với du khách tham quan bằng các công nghệ mới nhất hiện nay, cùng với các màn trình diễn ấn tượng của lực lượng cứu hỏa Séc với các thiết bị tạo hiệu ứng cháy nổ chân thực và các xe chữa cháy hiện đại.

Theo kế hoạch, Triển lãm thương mại quốc tế về công nghệ quốc phòng và an ninh sẽ mở cửa đến hết ngày 26/5, trong khi hai cuộc triển lãm còn lại sẽ kết thúc muộn hơn vào ngày 27/5./.

Nguồn: Vietnam Plus

Next Post

Nhiều sai phạm tại dự án Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh

T5 Th5 25 , 2023
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa ký ban hành kết luận thanh tra, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm đối với 3 dự án tại Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh (xã Xuân Đường, H.Cẩm Mỹ) gồm: Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Trung […]
Nhiều sai phạm tại dự án Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh

You May Like