Tổng hợp 7 scm là gì tốt nhất

Dưới đây là danh sách scm là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về scm là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

SCM là gì? Đây là một câu hỏi mà những ai quan tâm đến quản trị doanh nghiệp tìm kiếm. Đặc biệt trong việc quản lý hoạt động sản xuất hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Vậy nó là gì? Và SCM có tầm quan trọng thế nào đối với doanh nghiệp?

SCM là gì?

Là viết tắt của từ Supply Chain Management được viết tắt SCM, hệ thống quản trị chuỗi cung cấp là hệ thống cho phép quản trị tại các nhà máy và trong cả hệ thống các điểm cung của một công ty cho khách hàng.

Quản trị chuỗi cung ứng

Đây là hoạt động liên quan đến việc quản lý tất cả nguồn cung ứng, thu mua, vận chuyển và đầu ra sản phẩm. Hơn nữa, đối với mỗi doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Điều này tạo dựng được mối quan hệ tốt đệp với nhà cung cấp, nhà dịch vụ và khách hàng.

Quản trị chuỗi cung ứng là bao gồm tất cả các hoạt động thông suốt của các bên liên quan, mà người chủ chốt duy trì chuỗi cung ứng là doanh nghiệp.

Xem thêm: Hiểu thế nào về câu hỏi chuỗi cung ứng là gì?

Ứng dụng của SCM

SCM ứng dụng theo dỗi sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp tới khách hàng. Nó quản lý các yêu cầu kho vận và các cách sản phẩm đến được tay khách hàng cuối.

Các chức năng của SCM gồm: tối ưu hóa chuỗi cung cấp, quản lý các biến cố, quản lý tồn kho, quản lý RFID, quản lý lưu hành. Ngoài ra SCM có thể còn bao gồm việc quản lý thương mại quốc tế, mối quan hệ giữa các nhà cung cấp.

Lợi ích khi sử dụng SCM

 • Nâng cao hiệu suất của các dòng sản phẩm thông qua việc kết hợp giữa các nhà cung cấp với nhau.
 • Nâng cao dịch vụ khách hàng và giảm tồn kho tối đa.
 • Giảm chi phí lưu kho sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Giảm chi phí giá thành mỗi sản phẩm và nâng cao lợi nhuận đến mức tối ưu.
 • Giảm chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao sức cạnh tranh cho các công ty.
 • Thiết lập chuỗi cung ứng giữa các đối tác truyền thống với nhau.
 • Đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường và giảm các yếu tố các loại tác động đến khách hàng.

Rủi ro khi sử dụng SCM

– Nếu lựa chọn một hệ thống SCM sai có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty, từ nguyên liệu sản xuất đến hệ thống phân phối.

– Hệ thống SCM không tương thích với các công cụ quản trị như hệ thống sổ sách, các phần mềm kinh doanh đang được sử dụng có thể dẫn đến việc phá hủy toàn bộ hoạt động kinh doanh.

– Các hình thức kinh doanh với đa chi nhánh, đối tác, văn phòng đại diện có thể dẫn tới sự xáo trộn không phân tích nổi.

4 yếu tố của một chuỗi cung ứng toàn diện

 • Sản xuất
 • Tồn kho
 • Địa điểm
 • Vận chuyển

Phân biệt giữa SCM và LOGISTIC

Trong thực tế, rất nhiều doanh nghiệp hoặc nhà quản trị nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Mọi người đều cho rằng SCM và Logistic có thể thay thế, bổ sung cho nhau.

Tuy nhiên thuật ngữ Logistics là 1 phần của Supply Chain Management. Logistics là các hoạt động trong phạm vi của 1 tổ chức nhất định còn Supply Chain là mạng lưới liên kết giữa các công ty làm việc cùng nhau.

Xem thêm: 08 lời khuyên thiết yếu về logistics dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Logistics truyền thống tập trung vào các hoạt động như: Thu mua, phân phối và quản lý hàng tồn kho. SCM còn bao gồm cả: Marketing, phát triển sản phẩm mới, tài chính và dịch vụ khách hàng.

SCM bao hàm tất cả các hoạt động, quy trình Logistics giữa các bộ phận và giữa các công ty với nhau. Quản lý Logistics là 1 bộ phận của quản lý chuỗi cung ứng (SCM), bao gồm các hoạt động giúp quản lý dòng chảy của hàng hoá 1 cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng với doanh nghiệp

Thị trường cạnh tranh ngày càng cao, cùng theo đó là giá trên thị trường nguyên vật liệu ngày càng siết chặt. Thế nên,chuỗi cung ứng vai trò rất lớn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty.

Hoạt động quản trị chuỗi cung ứng tốt giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh. Nhìn chung, tầm quan trọng của quản trị chuỗi cung ứng sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Chi phí cho chuỗi cung ứng scm giảm từ 25-50%
 • Lượng hàng tồn kho giảm từ 25-60%
 • Độ chính xác trong việc dứ báo sản xuất tăng từ 25-80%
 • Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng lên 30-50%
 • Tăng lợi nhuận sau thuế lên đến 20%

4 bước để xây dựng chuỗi cung ứng hiệu quả

Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) đòi hỏi phải phát triển một chiến lược chuỗi cung ứng hiệu quả. Chiến lược chuỗi cung ứng của bạn nên tập trung vào việc chuyển giao và di chuyển hàng tồn kho hiệu quả. Đó là cách hiệu quả duy nhất để cân bằng giữa những khó khăn thường khó dự báo về nhu cầu của khách hàng và nhà cung cấp.

Chiến lược của bạn nên phù hợp với tình hình kinh doanh, yêu cầu của khách hàng trong thực tế. Dưới đây là 4 bước quan trọng cần thiết để phát triển một chiến lược chuỗi cung ứng hiệu quả:

1. Nhìn nhận SCM một cách toàn diện:

Quản lý chuỗi cung ứng đòi hỏi nhiều hơn là thông tin bán hàng và hàng tồn kho. Công nghệ về dự báo đã trở nên đáng tin cậy và chi tiết hơn nhiều.

Chiến lược chuỗi cung ứng nên liên quan đến việc tích hợp luồng thông tin hai chiều. Điều đó nó có thể đáp ứng các tín hiệu nhu cầu này một cách kịp thời.

2. Theo kịp xu hướng SCM của ngành:

Mỗi ngành có một bộ điều khiển nhu cầu, tiêu chuẩn ngành và giao thức quản lý chuỗi cung ứng riêng. Những thay đổi này phát triển theo thời gian. Luôn cập nhật thông tin xu hướng phát triển SCM. Điều này sẽ giúp bạn có một chiến lược quản lý hiệu quả hơn.

3. Hiểu USP về SCM của công ty bạn:

Định vị cạnh tranh của bạn trong chuỗi cung ứng là gì? Các yêu cầu tối thiểu sẽ làm cho bạn trở thành một lựa chọn tốt cho khách hàng? Những yếu tố nào có thể phân biệt bạn với các đối thủ trong chuỗi cung ứng?

Chiến lược của bạn nên tập trung vào sự khác biệt đó và giá trị gia tăng mà bạn có thể cung cấp thông qua chuỗi cung ứng của mình.

Xem thêm: Chi tiết nội dung Incoterms 2020

4. Kết hợp quản lý rủi ro với quản lý chuỗi cung ứng:

Xác định các rủi ro để thực hiện tối ưu tất cả các yếu tố bên trong và bên ngoài. Các liên kết yếu nhất hoặc kém an toàn nhất trong chuỗi cung ứng của bạn là gì? Làm thế nào bạn có thể giảm thiểu những rủi ro? Hãy đưa ra các kế hoạch hành động!

Sau đó xác định các nhà cung cấp thay thế hoặc tài nguyên vận chuyển. Và chỉ định các thành viên trong nhóm cho các hành động phản ứng cụ thể khi có sự cố trong chuỗi cung ứng.

Cuối cùng, thực hiện chiến lược của bạn theo cách có thể liên tục theo dõi hiệu suất. Đồng thời theo dõi điều chỉnh phù hợp để cho phép cải thiện.

Quá trình phát triển chiến lược chuỗi cung ứng đòi hỏi phải theo dõi và thích ứng liên tục. Thị trường luôn biến động và thay đổi. Khách hàng và nhà cung cấp của bạn cũng vậy. Bằng cách cải tiến liên tục, chiến lược của bạn nhanh chóng thích ứng và đáp ứng thay đổi.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết “SCM là gì? Ý nghĩa của nó trong quản lý chuỗi cung ứng”. Nếu bạn thấy hay và hữu ích đừng tiếc một like và share cho bạn bè của mình nhé!

Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quan, vận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh Phone: +84 28 39956117 Email: [email protected]

Fanpage: Fb/hlshipping.com.vn

Google review: https://g.page/hlshipping?gm

Top 7 scm là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

SCM là gì? Tầm quan trọng của SCM với doanh nghiệp

 • Tác giả: winerp.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 4.71 (520 vote)
 • Tóm tắt: SCM bao hàm tất cả các hoạt động, quy trình Logistics giữa các bộ phận và giữa các công ty với nhau. Quản lý Logistics là 1 bộ phận của quản lý chuỗi cung ứng ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chuỗi cung ứng hoàn hảo có thể giúp cho doanh nghiệp duy trì được số lượng hàng hóa, cân bằng giữa tồn kho và hàng bán. Tuy nhiên, nhà quản trị cần đưa ra những dự báo chính xác về quy luật cung, cầu để xác định mức hàng tồn kho hợp lý, tránh …

SCM Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? Và Những Điều Cần Biết

 • Tác giả: truongphatlogistics.com
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 4.5 (423 vote)
 • Tóm tắt: Trong tiếng anh, SCM là từ viết tắt trong cụm từ Supply Chain Management đang rất thịnh hành hiện nay. Vậy supply chain management là gì? Dịch theo nghĩa đen …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đường bộ: Ưu điểm của hình thức này là dễ dàng vận chuyển được nhiều hàng hóa. Đồng thời chi phí phải bỏ ra cũng rất phù hợp với tài chính của công ty yêu cầu đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên khi vận chuyển trong quãng đường xa thì lại …

SCM Là Gì? – Vai Trò Của SCM Đối Với Doanh Nghiệp

 • Tác giả: tcqtkd.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.21 (582 vote)
 • Tóm tắt: SCM là gì không phải ai cũng hiểu rõ, SCM được viết tắt từ “Supply Chain Management” trong tiếng anh và được viết tắt SCM. Có nghĩa là quản lý …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa rồi, là toàn bộ những thông tin về SCM là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Qua đó để hướng tới tương lai, chúng ta cần có định hướng rõ ràng trên con đường quản lý chuỗi cung ứng SCM. Cũng như, không ngừng hoàn thiện bản thân thông qua việc …

Tìm hiểu Hoạt động Supply Chain Management (SCM)

 • Tác giả: als.com.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.09 (517 vote)
 • Tóm tắt: SCM là thuật ngữ viết tắt từ Supply Chain Management. Dịch theo nghĩa đen, chúng ta có thể hiểu SCM là quản trị chuỗi cung ứng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Quản lý hàng tồn kho: công đoạn này có ý nghĩa quan trọng trong việc cân bằng cung cầu cũng như đảm bảo những rủi ro trong quá trình sản xuất – kinh doanh. Mục tiêu của việc này là giữ lương tồn kho ở mức tối thiểu (hợp lý) và loại bỏ những chi …

Quản lý Chuỗi Cung ứng là gì? Cơ hội nghề nghiệp của SCM

 • Tác giả: vilas.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2023
 • Đánh giá: 3.93 (224 vote)
 • Tóm tắt: Quản lý chuỗi cung ứng trong tiếng Anh là Supply Chain Management, viết tắt là SCM là việc quản lý dòng hàng hóa và dịch vụ và bao gồm tất cả các quy trình từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quản lý chuỗi cung ứng – SCM là sự kết hợp nhiều thủ pháp nghệ thuật và khoa học nhằm cải thiện cách thức các công ty tìm kiếm những nguồn nguyên liệu thô cấu thành sản phẩm, dịch vụ, sau đó sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ đó và phân phối tới các …

Quản lí chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – SCM) là gì?

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 3.64 (384 vote)
 • Tóm tắt: Quản lí chuỗi cung ứng (tiếng Anh: Supply Chain Management – SCM) là việc quản lí dòng hàng hóa và dịch vụ và bao gồm tất cả các qui trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trong hoạt động quản trị nguồn cung ứng, SCM cung cấp những giải pháp mà theo đó, các nhà cung cấp và công ty sản xuất sẽ làm việc trong môi trường cộng tác, giúp cho các bên nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phân phối sản phẩm, dịch vụ tới …

Logistics Là Gì? SCM Là Gì? Quản lý Chuỗi Cung Ứng

 • Tác giả: uplevo.com
 • Ngày đăng: 02/12/2023
 • Đánh giá: 3.44 (311 vote)
 • Tóm tắt: SCM là gì? … Logistics là 1 phần của Supply Chain Management. Logistics là các hoạt động trong phạm vi của 1 tổ chức nhất định còn Supply Chain là mạng lưới …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi nhà nghiên cứu định nghĩa SCM (Supply Chain Management) – quản lý chuỗi cung ứng một cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cung cấp định nghĩa của SCM theo Michael Hugos – tác giả của cuốn sách “Essentials of Supply Chain Management”, đồng …

Next Post

Top 5 jupiter là sao gì tốt nhất

T4 Th4 19 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về jupiter là sao gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 5 jupiter là sao gì tốt nhất

You May Like