RMIT ra mắt ngành Quản trị doanh nghiệp thời trang, Kỹ sư phần mềm tại Hà Nội

Ngành Thời trang, Kỹ sư phần mềm Việt chủ động vươn mình ra thế giới

Theo báo cáo mới đây của Statista, doanh thu của ngành thời trang Việt Nam dự kiến đạt 2,36 tỉ USD vào năm 2023. Con số này dự kiến sẽ có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ năm 2023-2027 là 12,09%, dẫn đến khối lượng thị trường dự kiến đạt 3,73 tỉ USD vào năm 2027.

“Thiết kế” chỉ là một phần nhỏ trong ngành Thời trang rộng lớn mà con sẽ được khám phá tại RMIT

Ước tính, hiện có khoảng hơn 200 thương hiệu thời trang nước ngoài từ trung cho đến cao cấp như Hermes, Chanel, LV, Gucci… đều có mặt tại Việt Nam. Cùng với đó, Việt Nam cũng có những nhà thiết kế mang tài năng, bản lĩnh Việt chinh phục thế giới với hơn 200 ngôi sao Hollywood tin chọn trang phục để khoác lên mình trong những dịp quan trọng.

Trên toàn cầu, câu chuyện về ngành công nghệ nói chung và kỹ sư phần mềm nói riêng lại không được tươi sáng như vậy với làn sóng sa thải càn quét các Big Tech từ năm 2022 đến nay.

Tuy nhiên tại Việt Nam, theo Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hà Nội, trong Quý 1/2023, các doanh nghiệp trong ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng 12.000 – 15.000 vị trí việc làm, tập trung vào các công việc đòi hỏi chuyên môn cao như lập trình viên, nhân viên phát triển phần mềm.

Làn sóng đầu tư nước ngoài cũng mang đến nhiều cơ hội, khiến thị trường lao động công nghệ thông tin Việt Nam trở nên sôi động nhất từ trước đến nay. Trong vài năm trở lại đây, những “ông lớn” trong ngành công nghệ như Qualcomm Technologies, Google, Apple đã mở văn phòng đại diện hoặc mở nhà máy tại Việt Nam, hay tập đoàn CNTT hàng đầu của Ấn Độ HCL Technologies duyệt kế hoạch đầu tư dài hạn vào Việt Nam tại Hưng Yên… Trong đó, nhu cầu kỹ sư phần mềm có kiến thức về cả phần mềm và phần cứng cũng như các hệ thống nhúng tăng lên mỗi ngày.

RMIT Việt Nam – bệ phóng nuôi dưỡng nhân tài đáp ứng xu thế tương lai

Đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu này, Đại học RMIT đã tâm huyết nghiên cứu thị trường bài bản, tham khảo nhiều học giả, chuyên gia, cũng như phụ huynh học sinh và đã chính thức ra mắt hai ngành học mới: Quản trị doanh nghiệp thời trang và Kỹ sư phần mềm tại cơ sở Hà Nội.

Phòng học chuyên dụng của ngành Quản trị Kinh doanh Thời trang tại RMIT

Cụ thể, tại RMIT – ngôi trường nằm trong top 30 Đại học hàng đầu thế giới về ngành thời trang, con sẽ trở thành người có đầy đủ kiến thức trong ngành công nghiệp thời trang đương đại, bao gồm quản trị kinh doanh và quảng bá thời trang, quy trình phân phối và bán lẻ, xây dựng thương hiệu thời trang.

Trong suốt quá trình học, con sẽ liên tục được tham gia vào nhiều dự án và được thực tập tại các doanh nghiệp thời trang hàng đầu như Louis Vuitton, H&M, iBasic, Fashion Garment, Uniqlo… Các cơ sở của RMIT ở nước ngoài như RMIT Melbourne hay các đối tác trên khắp thế giới như London College of Fashion (Anh), Fashion Institute of Technology (Mỹ), Amsterdam Fashion Institute (Hà Lan),… luôn chào đón sinh viên RMIT theo học trao đổi, nên cơ hội du học của con hoàn toàn rộng mở.

Với ngành Kỹ sư phần mềm, con sẽ được đào tạo bài bản trong hệ thống phòng máy & trang thiết bị chuyên dụng được đầu tư lên tới 6 tỉ đồng và cơ hội chọn lựa các chuyên ngành phụ hấp dẫn, đang được săn đón như: AI, Học máy, Dữ liệu lớn, An toàn thông tin, Lập trình game & thực tế hỗn hợp, Công nghệ đám mây & Phát triển hệ thống kỹ thuật doanh nghiệp.

Chương trình Kỹ sư Phần mềm giúp con đào sâu về chuyên môn và được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc

Đặc biệt, con sẽ sở hữu lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn khi tốt nghiệp nhờ chương trình học đào sâu về chuyên môn, được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc. Nhờ đó, con đủ điều kiện làm việc ở vị trí kỹ sư tại 18 nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Ngoài ra, với tấm bằng Danh dự (Honours) của chương trình Kỹ sư Phần mềm, nếu tốt nghiệp loại xuất sắc (1st class honours), con có cơ hội đăng ký học thẳng chương trình Tiến sĩ (PhD) và chọn hướng đi làm nghiên cứu khoa học mà không phải thông qua chương trình Thạc sỹ.

Cha mẹ và RMIT trao cho con cơ hội, con nhào nặn chúng để gặt hái thành công! Nhanh tay tham khảo thêm thông tin tại đây về Hội thảo thông tin: Chọn ngành và lộ trình học tập tại RMIT diễn ra vào lúc 8:00, Chủ nhật 9.4 sắp tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Top 4 cách hack dream hot nhất, bạn nên biết

T6 Th3 31 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách hack dream hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 cách hack dream hot nhất, bạn nên biết

You May Like