Top 5 reactjs là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp reactjs là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về reactjs là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video reactjs là gì

ReactJS là gì? Cần tìm hiểu những gì khi bắt đầu làm quen với với ReactJS? Có thể tự học ReactJS cơ bản không? Tất cả các câu trả lời về ReactJS sẽ được Glints giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

ReactJS là gì?

ReactJS là một thư viện JavaScript mã nguồn mở được phát triển bởi Facebook nhằm tạo ra các ứng dụng web nhanh và hiệu quả với mã nguồn.

Mục đích chính của ReactJS là khiến cho website hoạt động mượt mà, khả năng mở rộng cao và đơn giản.

Thay vì làm việc trên toàn ứng dụng web, ReactJS cho phép các nhà phát triển có thể phá vỡ giao diện người dùng phức tạp một cách thuận lợi thành các thành phần đơn giản.

Tại sao ReactJS được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

Với bất kỳ công ty công nghệ nào, họ luôn mong muốn tìm kiếm những phương pháp phát triển công nghệ tốt nhất để nâng cao vị thế cạnh tranh của mình.

reactjs co ban
Tại sao bạn nên học ReactJS?

ReactJS là một trong những công nghệ đáng để doanh nghiệp lựa chọn nhằm hiện thực mục tiêu vượt mặt đối thủ cạnh tranh. ReactJS cho phép doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng web có UI tốt hơn, qua đó nâng cao trải nghiệm của người dùng như lượt tương tác, tỷ lệ click, lượt chuyển đổi.

Các doanh nghiệp sử dụng ReactJS có giao diện ứng dụng tốt hơn các đơn vị sử dụng các framework khác vì ReactJS ngăn chặn việc cập nhật của DOM giúp ứng dụng nhanh và truyền tải tốt hơn UX.

Các khái niệm về ReactJS

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về tự học ReactJS cơ bản, chúng ta cùng tìm hiểu những khái niệm cơ bản về công nghệ này nhé.

Học ReactJS cơ bản: Virtual Dom

DOM hay Document Object Model là một cấu trúc trừu tượng của text. Mỗi đoạn mã của HTML được gọi là một HTML DOM, các yếu tố trong HTML là các nodes của DOM đó.

Tại sao chúng ta cần virtual DOM vì khi nodes thay đổi các nodes khác cũng cần thay đổi. Chẳng hạn, bạn có 10 items nhưng nếu bạn thay đổi 1 thì DOM cững thay đổi 9 items còn lại quay trở lại trạng thái ban đầu.

Điều này là không thực sự cần thiết, bởi tốc độ xử lý của DOM nhanh nhưng với các ứng dụng SPA việc thay đổi các DOM liên tục sẽ xảy ra khá chậm và không mang tính khả thi cao khi triển khai ứng dụng lớn. Khi đó virtual DOM sẽ được sử dụng để thay thế, được xây dựng dựa trên DOM thực tế.

Khi thực hiện render một JSX element, các virtual DOM object sẽ được cập nhật khi virtual DOM được cập nhật. ReactJS so sánh virtual DOM với virtual DOM trước đó nhằm đảm bảo trước khi thực hiện cập nhật, cập nhật trên DOM thật sau đó và hiển thị trên màn hình.

Việc sử dụng virtual DOM sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên và tốc độ xử lý nhanh hơn vì virtual DOM tập trung cập nhật 1 items duy nhất.

Component

Khi làm việc trong các project lớn, UI có độ phức tạp cao và cần được chia thành các thành phần nhỏ được gọi là component.

Trong ReactJS có hai loại component chính là Class component và Function component.

Hướng dẫn học ReactJS cơ bản: không thể bỏ qua các khái niệm sau.

Đọc thêm: Machine Learning Là Gì? 8 Khóa Học Machine Learning Online Miễn Phí

JSX

JSX là thuật ngữ viết tắt của Javascript XML cho phép việc viết đoạn mã HTML trong React trở nên đơn giản, dễ dàng và có cấu trúc hơn. Cú pháp gần tương tự với HTML.

Props & State

Props và State là hai kiểu dữ liệu React. Nếu bạn chỉ mới tìm hiểu thì khá khó để phân biệt ngay từ đầu, nhưng khi bạn bắt đầu công việc code thì sẽ nhanh chóng có thể phân biệt được hai loại dữ liệu này.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai kiểu dữ liệu này: Trong khi state thì private và chỉ thay đổi bên trong component thì Props mang tính external, được truyền từ component cao hơn theo phân cấp.

Cụ thể:

Props là tham số được chuyển qua lại giữa các React component và được truyền qua các component với cú pháp tương tự HTML attributes.

State là một object lưu trữ giá trị của các thuộc tính trong component và tồn tại trong phạm vi của component đó. Khi giá trị của state được thay đổi, component sẽ được render lại.

Cách để cài đặt state khá đơn giản là việc cài đặt hàm getInitialState() vào component, và trả về bất cứ gì bạn muốn cài đặt trong state của component này.

Để thay đổi state, chúng ta gọi hàm this.setState(), và truyền vào state mới giống như một tham số.

Đọc thêm: So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Flutter Vs React Native

React Lifecycle

React Lifecycle là một vòng đời của component. Trong khi render một component thì ReactJS thực hiện nhiều tiến trình khác nhau và được lặp lại nhiều lần với các component.

Khi một component được gọi lên trước, nó sẽ tiến hành cài đặt props và state tiếp đó là mounting, unmounting, update, v.v khi đó bạn cần sử dụng hỗ trợ của các hàm lifecycle.

Học React JS như thế nào?

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về học ReactJS cơ bản, cũng như các khái niệm cơ bản về công nghệ thú vị này mà Glints muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về ReactJS cơ bản cũng như các khái niệm liên quan.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Tác Giả

Top 5 reactjs là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

ReactJS là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về ReactJS

 • Tác giả: 200lab.io
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 4.75 (594 vote)
 • Tóm tắt: ReactJS là một thư viện JavaScript chuyên giúp các nhà phát triển xây dựng giao diện người dùng hay UI. Trong lập trình ứng dụng front-end, lập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ, khi người dùng bình luận vào khung comment vào bất kỳ bài Blog nào trên website của bạn và nhấn “Enter”. Dĩ nhiên, người dùng của bạn sẽ cần phải thấy được bình luận của mình đã được thêm vào danh sách bình luận. Giả sử trong trường hợp không …

Reactjs là gì? Những thành phần chính của Reactjs

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 4.59 (294 vote)
 • Tóm tắt: ReactJS là một thư viện chứa nhiều JavaScript mã nguồn mở được Facebook xây dựng và phát triển. Thư viện này được sử dụng để tạo ra các ứng dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể nói, Bizfly Cloud đã cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin giải đáp ReactJS là gì, lợi ích và lưu ý khi sử dụng thư viện này để tạo ra các trang web hấp dẫn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những người làm công nghệ muốn tối ưu …

ReactJS là gì? Những điều bạn chưa biết về ReactJS 

 • Tác giả: aptech.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 4.26 (416 vote)
 • Tóm tắt: ReactJS là gì? · Lợi ích khi sử dụng ReactJS · Ưu điểm của ReactJS
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một thư viện riêng biệt của Facebook nó giúp hiển thị các chế độ xem. Ngoài ra, nó hỗ trợ tạo các thành phần giao diện người dùng tương tác, trạng thái và luôn có thể tái sử dụng. Là nơi xây dựng các thành phần, React đóng vai trò vừa là máy …

React là gì? Lộ trình trở thành lập trình viên React

 • Tác giả: topdev.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2023
 • Đánh giá: 4.13 (273 vote)
 • Tóm tắt: React (ReactJs hay React.js) là 1 thư viện JavaScript mã nguồn mở được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư đến từ Facebook; nó được giới thiệu vào năm 2011, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để phát triển ứng dụng trên nền tảng di động, đội ngũ React đã cho ra đời framework React Native vào năm 2015; một cross-platform SDK giúp các lập trình viên có thể viết code Javascript, sử dụng thư viện React và phát triển ứng dụng dành cho Android …

ReactJS là gì? Những điều cần biết về ReactJSC

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 3.8 (461 vote)
 • Tóm tắt: ReactJS là gì? · Phần chính của ReactJS là gì? · Lợi ích khi sử dụng ReactJS?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nhìn chung tất cả những tính năng hay sức mạnh của ReactJS thường xuất phát từ việc tập trung vào các phần riêng lẻ chính vì điểm này nên khi làm việc trên web thay vì nó sẽ làm việc trên toàn bộ ứng dụng của website thì ReactJS cho phép developer …

Next Post

Top 5 @ tiếng anh đọc là gì hot nhất

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về @ tiếng anh đọc là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 @ tiếng anh đọc là gì hot nhất

You May Like