Ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số – giải pháp cho chuyển đổi số

Đại biểu tham dự lễ ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2023. Triển khai Quyết định của Chính phủ, được sự cho phép của Bộ khoa học và Công nghệ giấy phép số A-2552 ngày 17/1/2023, Viện Ứng dụng Cộng nghệ và Chuyển đổi số chính thức ra đời.

Chiều 15/3, đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số. Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là đơn vị quản lý trực tiếp của Viện. Ông Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm nhiệm chức danh Viện trưởng sáng lập.

Các chức năng chính của Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số là: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, chương trình về công nghệ thông tin, công nghệ số và các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ; Dịch vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số phục vụ hoạt động của Hội; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên; Hợp tác nghiên cứu với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cho biết: “Chào mừng ngày Thương hiệu Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình và sự kiện có ý nghĩa, trong đó, có lễ ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số ngày hôm nay. Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội cũng sẽ ra mắt và đón nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số - giải pháp cho chuyển đổi số TS Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ông Lê Doãn Hợp – Viện trưởng sáng lập Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số – phát biểu trong sự kiện: “Việc ra đời Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số là một chủ trương “3 đúng” – đúng thời điểm, đúng thời cuộc và đúng thời đại. Đây là thời điểm Đảng và Nhà nước đang dồn sức cho công cuộc chuyển đổi số. Đây là thời cuộc mà cả nước dốc sức để làm chuyển đổi số. Đúng thời đại cả thế giới tiến vào thế kỷ 21 bằng cuộc cách mạng công nghệ, chuyển đổi số.

Ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số - giải pháp cho chuyển đổi số Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Viện trưởng sáng lập Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số phát biểu tại sự kiện Ông Lê Doãn Hợp cũng cho rằng, Việt Nam đang tiến vào thời kỳ khoa học công nghệ mà tập trung nhất là chuyển đổi số muốn chuyển đổi số nhanh và thành công cần làm 3 việc: Chính phủ số; Doanh nghiệp số; Công nhân số. Nếu chúng ta dồn sức với cả nước làm tốt 3 việc thì nhất định công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam sẽ chuyển động tốt, tích cực hơn và đưa đất nước ta chúng ta phát triển nhanh hơn”.

Trong buổi lễ hôm nay, Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số cũng ra mắt Ban lãnh đạo.

Ra mắt Viện Ứng dụng Công nghệ và Chuyển đổi số - giải pháp cho chuyển đổi số Ban lãnh đạo Viện gồm: Ông Lê Doãn Hợp – Viện trưởng; ông Lê Đức Hiệp – Phó Viện trưởng; ông Nguyễn Việt Cường – Phó Viện trưởng; ông Phạm Xuân Hải – Phó Viện trưởng

Thông qua ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số giúp các nghệ nhân, doanh nhân ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp cận gần hơn đối với khách hàng trong nước và quốc tế, mở rộng quan hệ đối tác, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu,… góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Việt Nam chú trọng đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh Chuyển đổi số là nói đến con người chứ không phải công nghệ Pháp luật và Xã hội ra mắt Chuyên mục Podcast

Nguồn: Pháp Luật và Xã hội

Next Post

Sửa chữa hàng điện máy và công nghệ hốt bạc

CN Th4 16 , 2023
Ông N.X.K – phụ trách kinh doanh siêu thị điện máy tại quận 5, TP HCM – cho biết sức mua hàng điện máy thời điểm này rất thấp so với cùng kỳ nhiều năm trước. Đáng chú ý, dịch vụ “thu hàng cũ, đổi hàng mới” cũng rất vắng […]
Sửa chữa hàng điện máy và công nghệ hốt bạc

You May Like