Ra mắt phần mềm cảnh báo tốc độ sử dụng với Google Maps

Tại Việt Nam, Google Maps được coi là “hoa tiêu” phổ biến được nhiều tài xế tin dùng để tìm kiếm đường, trạm xăng, nhà hàng… nhờ độ chính xác cao và cập nhật thường xuyên.

Tuy nhiên, tính năng cảnh báo tốc độ giới hạn mà nhiều tài xế cần thiết khi di chuyển quốc lộ hay liên tỉnh vẫn còn “bỏ ngỏ” trên ứng dụng toàn cầu này tại thị trường Việt.

Mới đây, ICAR – công ty công nghệ thông minh cho Ô tô đến từ Việt Nam đã cho ra đời GSpeed – phần mềm Cảnh báo tốc độ tối đa được sử dụng tích hợp cùng Google Maps, mang đến trải nghiệm lái xe an toàn về tốc độ trên mọi cung đường.

Trước GSpeed, tại Việt Nam cũng đã có một vài ứng dụng Cảnh báo tốc độ đã có mặt trên thị trường song giao diện chưa thực sự thuyết phục được nhiều tài xế, đó là chưa kể các bản đồ độc lập này không đạt được độ chính xác và cập nhật cao như Google Maps.

Anh Hoàn (34 tuổi, lái xe tại Hà Nội) cho biết mình thường xuyên lái xe đường dài, hay phải đi liên tỉnh. Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trên các tuyến quốc lộ song anh rất khó để theo dõi biển báo tốc độ liên tục vì phải tập trung lái, chưa kể nhiều nơi biển báo bị che khuất hoặc bị chắn bởi xe đỗ ven đường. Anh và nhiều tài xế khác thường mắc lỗi đi quá tốc độ cho phép, nặng thì gây tai nạn, nhẹ thì bị bắn tốc độ và bị nộp phạt rất nặng.

Nắm bắt được tâm lý của phần lớn tài xế Việt, GSpeed được phát triển với 2 tính năng Cảnh báo tốc độ tối đa và Cảnh báo tốc độ tối đa phía trước bằng hình ảnh và giọng nói, sử dụng tích hợp cùng Google Maps.

Khi xe chạy quá tốc độ giới hạn cho phép, GSpeed sẽ cảnh báo cả bằng hình ảnh và âm thanh, giúp người lái xe nắm được và điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Với GSpeed, tính năng cảnh báo tốc độ có thể hiển thị cùng Google Maps, tài xế có thể tìm đường bằng Google Maps, xem cảnh báo tắc đường và đồng thời theo dõi luôn được tốc độ giới hạn hiện tại.

Bên cạnh đó, GSpeed còn có tính năng cảnh báo sớm tốc độ giới hạn phía trước để tài xế kịp thời giảm tốc, đảm bảo an toàn và luôn đạt được tốc độ cho phép trên các cung đường di chuyển.

Chia sẻ về GSpeed, tổng giám đốc ICAR – ông Trần Quốc Thắng cho biết cái tên GSpeed thể hiện rất rõ chủ đích của ICAR là sử dụng tính năng này với Google Maps.

Với popup hiện đại phù hợp với giao diện của Google Maps có thể tùy chỉnh linh hoạt, GSpeed còn có thể hoạt động trên màn hình Android, Android box một cách độc lập. Vì thế, tài xế vừa có thể bật nhạc, xem video, xem phim, nghe VOV… mà vẫn nhận được cảnh báo chính xác từ GSpeed.

Ngoài ra, GSpeed còn phát triển thêm tính năng đóng góp bởi người dùng. Nhờ sự tối ưu thao tác trên phần mềm, tài xế có thể dễ dàng đóng góp thông tin nhanh chóng, trực tiếp về hệ thống của ICAR ngay trong quá trình lái xe nếu thấy cung đường nào tốc độ chưa chuẩn xác.

“ICAR tin tưởng cùng với sự đóng góp của cộng đồng theo thời gian phần mềm sẽ có sự chính xác gần như tuyệt đối. Việc đóng góp của người dùng sẽ được ghi nhận thông qua hệ thống bằng việc tính điểm trong tài khoản ICAR. Người dùng có thể sử dụng để đổi lisence các phần mềm (bao gồm cả GSpeed) hoặc đổi các sản phẩm trong hệ sinh thái của ICAR. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới, GSpeed sẽ là người bạn đồng hành của mọi tài xế Việt, bên cạnh Google Maps” – ông Thắng cho biết thêm.

Ánh Dương

Nguồn: CafeBiz.vn

Next Post

Quốc hội: Chất vấn lĩnh vực Khoa học Công nghệ và Giao thông Vận tải

T4 Th6 7 , 2023
Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội dành cả ngày 7/6 để chất vấn các thành viên Chính phủ. Phiên chất vấn được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt […]
Quốc hội: Chất vấn lĩnh vực Khoa học Công nghệ và Giao thông Vận tải

You May Like