Quận Tây Hồ triển khai ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM

  • Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự, chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương
  • Lương hưu tăng hàng năm, quỹ bảo hiểm xã hội cân đối thế nào?

Quận Tây Hồ triển khai ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM ảnh 1

Chỉ huy Phòng CS QLHC về TTXH CATP Hà Nội; lãnh đạo Quận Tây Hồ và các đại biểu dự hội nghị

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh – Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, phần mềm thông báo lưu trú ASM được kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và được tích hợp nhiều tiện ích khác giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú; cơ sở y tế quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với các dịch vụ do đơn vị mình cung cấp…

Các cơ sở y tế và người dân có thể thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID để đăng nhập, sử dụng phần mềm ASM. Nhân viên thực hiện các thao tác thuần thục trên phần mềm đã rút ngắn được thời gian so với việc thực hiện thủ công trước đây. Công tác cập nhật, quản lý, khai thác và thống kê được thuận lợi, tạo điều kiện cho việc cung cấp, báo cáo số liệu cho lãnh đạo theo yêu cầu.

“Việc truyền dữ liệu đối với các trường hợp thông báo lưu trú về Công an địa phương phục vụ công tác được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu… góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nói chung và tại các cơ sở lưu trú, y tế nói riêng” – Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh cho biết.

Quận Tây Hồ triển khai ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Để nhân rộng mô hình, Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh giao Trưởng Công an các phường phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp chặt chẽ với người đại diện các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh đóng trên địa bàn thực hiện kịp thời việc hỗ trợ xử lý thông tin, xác minh thông tin những trường hợp nghi vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện phần mềm thông báo lưu trú ASM.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, Quận ủy Tây Hồ đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo Đề án 06/CP quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, phòng ban, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án 06 theo chỉ đạo của UBND, Công an TP và các văn bản chỉ đạo của cấp trên theo ngành dọc…

Nhờ đó đến nay, quận Tây Hồ đã cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện, đã thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện thường trú trên địa bàn quận; làm sạch dữ liệu dân cư; triển khai thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính, liên thông các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các đơn vị nhận thức và xác định đúng tầm quan trọng, tính cấp bách của Đề án 06 và những giá trị tích cực mà Đề án mang lại, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ của Đề án 06.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Đề án số 06, quy định của Luật Cư trú, những tiện ích của ứng dụng dữ liệu dân cư và định danh điện tử trong giải quyết các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh truyền thông, hướng dẫn sử dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM bằng nhiều hình thức phù hợp trên các phương tiện thông tin đại chúng… tuyên truyền về thực hiện phần mềm ASM, lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp, định danh điện tử VNeID.

Quận Tây Hồ triển khai ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Hữu khánh, Trưởng CAQ Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đề nghị Công an quận phát huy vai trò cơ quan tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án số 06 quận, thường xuyên đôn đốc, theo dõi, đánh giá, tập hợp tiến độ triển khai và kết quả thực hiện phần mềm thông báo lưu trú ASM tại địa phương. Đồng thời chủ động liên hệ, phối hợp với các phòng chức năng Công an TP để đề xuất hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện mô hình.

Đặc biệt, Phó Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quận chủ động trang bị các phương tiện máy móc, cơ sở hạ tầng phục vụ lắp đặt, triển khai phần mềm; bố trí nhân sự tham gia, đào tạo, hướng dẫn triển khai hệ thống phần mềm ASM và theo dõi việc triển khai thực hiện tại cơ sở.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Next Post

Đưa công nghệ số vào từng ngõ ngách cuộc sống

T7 Th6 17 , 2023
Đây là mục tiêu mà 118 Tổ công nghệ số cộng đồng của TP.Thủ Dầu Một hướng tới. Với phương châm “bám dân”, các thành viên trong tổ đi từng ngõ, gõ từng nhà hỗ trợ người dân sử dụng các nền tảng số, ứng dụng công nghệ thông tin […]
Đưa công nghệ số vào từng ngõ ngách cuộc sống

You May Like