Tổng hợp 4 ps là gì hay nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ps là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Dưới đây là danh sách ps là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

1. Tìm hiểu p.s hay p/s là gì?

Có lẽ trong những lần đầu nhìn thấy từ P/S xuất hiện ở cuối status trên Facebook hay trong tin nhắn, thư gửi của ai đó, bạn sẽ thắc mắc không hiểu P/S là gì mà mọi người dùng như vậy? Nó có phải là kem đánh răng PS không hay là PlayStation một loại máy điện tử cầm tay rất được ưa chuộng.

Trên thực tế, từ P/S có rất nhiều ý nghĩa nhưng ở đây chúng ta chỉ xét tới từ viết tắt P/S hay P.S xuất hiện ở cuối thư và ở dưới các stt trên Facebook, comment của người dùng hay thậm chí ở các tờ rơi, thư quảng cáo. PS là một từ viết tắt trong tiếng Anh của Post Script có ý nghĩa là tái bút được mọi người sử dụng cùng với xu hướng học ngoại ngữ lâu nay của người Việt.

Từ P/S là từ viết tắt của từ Postscript. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Tái Bút hay nghĩa trực tiếp hơn là Phần viết thêm. Như vậy từ viết tắt này được người ta dùng để tái bút trong khi viết. Người ta có thể biết là P/S – Postscript có nghĩa là phần viết thêm, viết tái bút hay PPS – Post-post-script để nhấn mạnh tái bút lần nữa. Đoạn tái bút này có thể là một câu, một đoạn hay nhiều đoạn văn.

Như vậy, P/S hay PPS viết tắt của từ tiếng Anh. Bởi tiếng Anh đang là ngôn ngữ được học nhiều nhất ở Việt Nam, là môn học bắt buộc trong các cấp ở trường phổ thông từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 ở hầu hết các trường trên tỉnh thành cả nước. Do đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người Việt có nhu cầu học cũng như biết nhiều hơn cả so với các ngôn ngữ khác hiện nay. Do đó, việc lấy các từ tiếng Anh sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày của người Việt cũng khá phổ biến và được mọi người chấp nhận, đặc biệt là trong văn nói hay trò chuyện, chat, có nghĩa là trong các văn bản không chính thống như ở trong thư, ở các đoạn chat, đoạn status trên facebook chẳng hạn.

2. Ý nghĩa của từ P/S và cách sử dụng của nó

Như trên đã đề cập, P/S là từ viết tắt có nghĩa là tái bút, phần viết thêm được đặt ở cuối thư hoặc cuối đoạn status đăng trên facebook, diễn đàn của mọi người, thư quảng cáo. Như vậy, khi người ta chia sẻ hay viết một nội dung thông tin tới người nào đó hay tới mọi người chung chung. Trong nội dung chia sẻ ở đoạn trên mà người viết chưa thấy đầy đủ hay muốn nhấn mạnh, lưu ý người đọc vào những câu ở cuối đoạn, người ta sẽ ghi chú là P/S và viết nội dung đó sau dấu hai chấm (:).

Tìm hiểu ý nghĩa và cách dùng từ viết tắt P/S

Nội dung trong phần P/S nhằm bổ sung thêm thông tin cho phần nội dung đã ghi ở đoạn văn bản ở trên để người đọc hiểu đầy đủ hơn. Phần tái bút này có thể mang nghĩa hài hước với ý nghĩa đối ngược với nội dung ở trên của người dùng trên mạng xã hội nhưng chủ yếu là dùng để bổ sung thêm thông tin mà họ quên chưa nhắc tới ở đoạn chính phía trên.

Đặc biệt trong bức thư quảng cáo, nội dung sau chữ P/S thường dùng để nhấn mạnh, chú thích hay nhắc lại một thông tin quan trọng mà người đọc thư cần chú ý, chú thích một thông tin gì đó chưa trình bày rõ trong thư. Cho nên phần tái bút này trong từ rơi quảng cáo thường được dùng để nhấn mạnh các thông tin quan trọng mà họ muốn người đọc ghi nhớ.

Tóm lại, P/S hay PPS là cách dùng trong tiếng Anh của người sử dụng ngôn ngữ này và nó đã được người Việt biết tới và sử dụng trong quá trình học ngoại ngữ của mình. Hiện nay, cách viết và sử dụng khá phổ biến trong trò chuyện, trong văn nói hay gửi thư của mọi người và đã trở nên quen thuộc.

3. Những từ có chữ P/S mang nội dung khác

Bên cạnh với từ P/S dùng theo đúng cách của nó như là đoạn viết tái bút, ghi chú, chú thích thêm của người viết muốn gửi tới người sẽ đọc những nội dung đó, chúng ta còn gặp từ P/S ở một số nơi như kem đánh răng P/S. Ngoài ra, P.S là chữ viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop hay là từ viết tắt của Play Station, một máy chơi game khá phổ biến hiện nay rất quen thuộc với giới trẻ.

Đó là những từ P/S mà chúng ta có thể gặp ở đâu đó nhưng P/S mà mọi người sử dụng hiện nay mang ý nghĩa bổ sung thêm thông tin còn thiếu hay muốn nhấn mạnh của người viết. Cho nên bạn đừng nhầm lẫn với những từ trên mặc dù nó cũng có y hệt kí hiệu viết tắt như từ P/S ghi chú, chú thích mà chúng ta thường sử dụng lâu nay.

4. Kết luận

Từ viết tắt P/S là gì?

Như vậy, từ P/S hay PPS là cách dùng của cộng đồng sử dụng tiếng Anh để tái bút, viết ghi chú thêm để giải thích thêm nội dung chưa rõ, chưa đề cập tới trong nội dung thư ở trên. Trong quá trình học tiếng Anh, người Việt chúng ta đã du nhập vào trong nói chuyện, trao đổi thông tin hàng ngày của mình mà cụ thể là trong thư từ, tờ rơi quảng cáo, đặc biệt là rất phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram… Người Việt sử dụng chủ yếu trong văn nói, trong ngôn ngữ mạng xã hội chứ không có trong văn bản chính thống, văn bản khoa học.

Như vậy qua bài viết của Vieclam123 thì các bạn có thể thấy nghĩa và cách dùng từ P/S thật thú vị phải không nào? Qua những nội dung này, bạn đã hiểu P/S là gì cho mình để có thể sử dụng phù hợp tùy vào từng ngữ cảnh.

>> Xem thêm bài viết:

 • N/A là gì? Từ N/A xuất hiện trong excel có nghĩa là gì?
 • Tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

Top 4 ps là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Từ P/s có nghĩa là gì, là viết tắt của từ gì?

 • Tác giả: ngoinhakienthuc.com
 • Ngày đăng: 12/01/2022
 • Đánh giá: 4.74 (460 vote)
 • Tóm tắt: P/S hay PS là viết tắt của từ Postscript trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt thì postscript có nghĩa là tái bút. Nếu như bạn nghĩ PS này là tên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư. Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong …

P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2023
 • Đánh giá: 4.56 (568 vote)
 • Tóm tắt: P/S hay P.S mà chúng ta hay sử dụng trên Facebook là viết tắt của Postscript trong tiếng Anh, nghĩa trong tiếng Việt là tái bút. Như vậy P/S (hay P.S) = …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư. Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong …

PS là gì? Cụm từ PS trên Facebook có nghĩa là gì?

PS là gì? Cụm từ PS trên Facebook có nghĩa là gì?
 • Tác giả: tip.com.vn
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.37 (275 vote)
 • Tóm tắt: PS = Postscript: Dịch sang tiếng Việt nghĩa là Tái bút. Tùy thuộc vào ngữ cảnh của người nói mà bạn có thể chọn ra ý nghĩa phù hợp cho cụm từ P/S. Nhưng quan …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư. Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong …

P/s là gì? giải thích ý nghĩa và cách dùng p/s hợp lý

 • Tác giả: thietbinanghang.com
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 4.05 (401 vote)
 • Tóm tắt: P/s là từ viết tắt của nhiều cụm từ trong tiếng anh khác nhau. tuy nhiên hôm nay chúng ta … P/s là gì? mọi người hay dùng Ps trong việc viết thư điện tử, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn viết khác hoàn toàn với văn nói ở chỗ, văn nói bạn có thể nói sai, nói quá lên cung không sao nưng văn viết là một phạm trù cần chính xác, chúng ta viết sai, viết không tốt có thể gây cho người khác những hiểu lầm không đáng có. Nếu bạn là người …

Next Post

Danh sách 7 chủ ngữ là gì tốt nhất

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp chủ ngữ là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Danh sách 7 chủ ngữ là gì tốt nhất

You May Like