Top 4 prep là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về prep là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách prep là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bảo vệ bạn khỏi bị lây nhiễm HIV/AIDS

Có nhiều cách để tự bảo vệ khỏi bị lây nhiễm HIV / AIDS. Cách phổ biến nhất là dùng bao cao su khi bạn có quan hệ tình dục, Tờ thông tin này giải thích thêm cách để bảo vệ chính mình. Nó được gọi là PrEP.

PrEP là gì?

PrEP là chữ viết tắt của Pre-Exposure Prophylaxis. Đây là cách để bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm HIV bằng cách uống một viên thuốc mỗi ngày. PrEP không ngăn ngừa bạn bị mắc phải những loại nhiễm trùng khác, vì vậy vẫn quan trọng là luôn dùng bao cao su để được b ảo vệ khỏi những loại nhiễm trùng này

PrEP dành cho ai?

PrEP được đề nghị cho những người có nguy cơ cao bị nhiễm HIV.

Bạn có nguy cơ cao nếu bạn:

 • Là một người đàn ông có quan h ệ tình dục qua đường hậu môn với những người đàn ông khác và không luôn luôn sử dụng bao cao su
 • Có một người bạn tình khác giới tính đang nhiễm HIV và bạn muốn có con với người này.
 • Là kẻ có người bạn tình đang nhiễm HIV nhưng không dùng thuốc ngừa HIV và bạn không luôn luôn sử dụng bao cao su.

PrEP có thể giúp bạn bớt lo ngại v ề việc lây nhiễm HIV

PrEP bảo vệ tôi hiệu quả như thế nào để không bị nhiễm HIV?

PrEP rất hiệu nghiệm nếu bạn dùng nó mỗi ngày . Bạn nên cốgắ ng dùng nó mỗi ngày cùng một thời điểm. Nếu bạn không dùng các viên thuốc mỗi ngày, bạn có thể không được bảo vệ tốt để phòng chống HIV.

Tôi phải dùng PrEP bao lâu trước khi tôi được bảo v ệ khỏi bị nhiễm HIV?

Điều này phụ thuộc vào loại sinh ho ạt tình dục bạn sử dụng. Nếu bạn là một người đàn ông có quan h ệ tình dục với những người đàn ông, bạn sẽ đư ợc bảo vệ sau khi uống PrEP mỗi ngày trong 7 ngày. Nếu bạn là một người phụ nữ, bạn sẽ cần phải dùng mỗi ngày trong 20 ngày trước khi bạn đư ợc bảo vệ. Bác sĩ của bạn có thể cung c ấp cho bạn thêm thông tin.

PrEP có các phản ứng phụ?

Không phải ai cũng sẽ có c ác phản ứng phụ. Hầu hết mọi người sẽ không có bất kỳ phản ứng phụ nào cả. Các phản ứng phụ có thể bao gồm buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng và tiêu chảy. Thông thường, các phản ứng phụ chấm dứt sau một vài tuần. Nếu ch úng kéo dài hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Có các phản ứng phụ nào lâu dài không?

Hầu hết những người dùng PrEP không có bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng. Tuy nhiên, dùng PrEP trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến thận của bạn, vì vậy đi ều quan trọng là chúng cần được kiểm tra. Bác sĩ sẽ làm một xét nghi ệm máu mỗi ba tháng trong khi bạn đang dùng PrEP để kiểm tra vấn đê này.

Nếu tôi dùng PrEP tôi phải dùng nó mãi mãi?

Không, bạn không cần. Bạn có thể ngưng và bắt đầu d ùng laị PrEP khi cuộc sống cua b ạn có sự thay đổi về nguy cơ cao bị nhiễm HIV. Bạn chỉ nên dùng PrEP trong suốt thời gian bạn có nguy cơ cao bị nhiễm HIV. Ví dụ: bạn có thể d ùng PrEP khi bạn đang có nhi ều bạn tình khác nhau hoặc bạn đang cố gắng để có con. Bạn có thể ngưng dùng PrEP khi điều này thay đổi.

Tôi có thể dùng PrEP nếu tôi đang cố gắng để có thai?

Có, bạn có thể. Nếu bạn đang cố gắng để có thai và ngư ời bạn tình của bạn nhiễm HIV, bạn có thể dùng PrEP để bảo vệ bản thân và con của bạn bị không b ị lây nhiễm HIV.

Để được bảo vệ khỏi HIV bạn phải dùng PrEP mỗi ngày trong vòng 20 ngày trước khi bạn và ngư ời bạn tình của bạn có quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su. Bạn phải d ùng nó mỗi ngày trong khi bạn đang cố gắng để có thai và tiếp tục dùng PrEP cho 30 ngày sau lần cuối cùng bạn có quan h ệ tình dục mà không dùng bao cao su.

Dùng PrEP sẽ không ngăn cản bạn muốn mang thai.

Nếu bạn là một người phụ nữ nhiễm HIV và bạn tình của bạn không bị nhiễm HIV, người đó có thể dùng PrEP để bảo vệ cho chính họ khi bạn có quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su.

Tôi có thể dùng PrEP nếu tôi đang dùng thuốc khác?

Vâng. Thường là an toàn khi d ùng PrEP và thuốc khác tại cùng một thời điểm, nhưng bạn nên luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn.

Làm thế nào tôi có thể nhận được PrEP?

Để có được PrEP bạn cần gặp một bác sĩ có kinh nghi ệm trong lĩnh vực HIV để tìm hiểu xem liệu PrEP có phù hợp cho bạn.

Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về cuộc sống tình dục của bạn để xem nếu như bạn có nguy cơ cao bị nhiễm HIV . Bác sĩ sẽ giữ thông tin cá nhân của bạn riêng tư và bảo mật.

Nếu bạn có nguy cơ cao, bác sĩ sẽ làm:

 • Xét nghiệm HIV. Nếu kết qủa cho th ấy rằng bạn đã nhiễm HIV, thì bạn không nên dùng PrEP.
 • Xét nghiệm viêm gan B. Nếu bạn bị viêm gan B mãn t ính có thể bạn cần phải đến gặp một bác sĩ chuyên khoa khác trước khi bạn biết được liệu bạn có thể d ùng PrEP.
 • Kiểm tra thận (xét nghiệm máu), vì chúng có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc PrEP.
 • Các xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng khác mà bạn có thể bị lây từ việc quan hệ tình dục.

Nếu PrEP là đúng cho bạn, bác sĩ sẽ cung c ấp cho bạn một toa thuốc và giải thích các cách khác nhau mà bạn có thể nhận được PrEP.

Làm thế nào tôi có thể nhận được thêm thông tin về PrEP?

Đường dây Thông tin về Sức khỏe Tình dục tại NSW (NSW Sexual Health Info Line) là một dịch vụ đi ện thoại có thể:

 • Cung cấp cho bạn thêm thông tin v ề PrEP và nghiên cứu EPIC
 • Giúp bạn hiểu nếu PrEP là phù hợp với bạn
 • Giúp bạn tìm một bác sĩ có kinh nghi ệm trong việc phòng chống HIV và những người hiểu biết v ề PrEP

Nếu bạn muốn nói chuyện bằng ngôn ngữ của bạn, hãy gọi cho Dịch Vụ Thông Phiên Dịch (TIS) qua số 131 450, yêu cầu một thông dịch viên ngôn ngữ của bạn và sau đó yêu cầu họ gọi Đường dây Thông tin về S ức khỏe Tình dục tại NSW qua số1800 451 624.

Muốn biết thêm chi tiết xin bấm vào đây Download PDF (2mb)

This browser does not support PDFs. Please download the PDF to view it: Download PDF (2mb).

Top 4 prep là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

PrEP là gì? Những điều cần biết về PrEP trong việc phòng chống HIV

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 01/20/2023
 • Đánh giá: 4.59 (458 vote)
 • Tóm tắt: Được viết tắt từ cụm từ Pre-Exposure Prophylaxis trong tiếng Anh, PreP mang ý nghĩa là phương pháp điều trị dự phòng trước khi phơi nhiễm HIV, hay giải thích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường khi khi xâm nhập vào cơ thể, virus hay vi khuẩn gây bệnh sẽ được ngăn chặn, tiêu diệt bởi một tế bào đặc biệt trong hệ miễn dịch gọi là T-CD4. Thế nhưng khi virus HIV đi vào người, chúng sẽ vô hiệu hóa khả năng bảo vệ, phá lớp bao bọc …

PrEP – thuốc dự phòng HIV hiệu quả hơn 90%

 • Tác giả: glinkvn.com
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.55 (281 vote)
 • Tóm tắt: Sẽ có nhiều người băn khoăn với câu hỏi PrEP là gì, có đáng tin cậy như những lời quảng cáo? PrEP được viết tắt từ cụm từ Pre-Exposure Prophylaxis.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, các chuỗi phòng khám của Glink đang có nhiều hình thức cung cấp PrEP. Khách hàng có thể chọn tiếp cận PrEP phù hợp với yêu cầu và tình trạng tài chính cá nhân. Tuy nhiên, hiện tại Glink cũng đang tham gia chương trình cung cấp PrEP miễn …

 • Tác giả: vinmec.com
 • Ngày đăng: 02/23/2023
 • Đánh giá: 4.27 (444 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc có thể bảo vệ người dùng và bạn tình khỏi lây truyền HIV:
  Nếu được dùng thường xuyên, các loại thuốc này có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nhiễm HIV:
  Cách dùng đơn giản, chỉ cần uống 1 viên thuốc/ ngày:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, các chuỗi phòng khám của Glink đang có nhiều hình thức cung cấp PrEP. Khách hàng có thể chọn tiếp cận PrEP phù hợp với yêu cầu và tình trạng tài chính cá nhân. Tuy nhiên, hiện tại Glink cũng đang tham gia chương trình cung cấp PrEP miễn …

Thuốc PrEP là gì? Đối tượng sử dụng PrEP là những ai?

 • Tác giả: galantclinic.com
 • Ngày đăng: 03/28/2023
 • Đánh giá: 4.03 (455 vote)
 • Tóm tắt: Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là phương pháp điều trị bằng thuốc HIV dành cho những người âm tính với HIV để ngăn ngừa lây nhiễm. Với việc sử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PrEP sử dụng thuốc kháng virus (ARV) với hiệu quả dự phòng lây nhiễm HIV tới trên 90%,. Có thể thấy PrEP đã là một trong những biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV rất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, bạn đang rất tò mò PrEP sẽ dành cho những đối tượng …

Next Post

Top 5 asap là gì hay nhất, đừng bỏ qua

T3 Th4 18 , 2023
Dưới đây là danh sách asap là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 5 asap là gì hay nhất, đừng bỏ qua

You May Like