Top 4 podcast là gì hot nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về podcast là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về podcast là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Podcast một trong những ứng dụng được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều chủ đề khác nhau đem lại nhiều kiến thức khác nhau thông qua tệp âm thanh như radio ngày xưa. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem Podcast là gì, những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng này nhé.

1. Podcast là gì?

Podcast là một danh từ dùng để chỉ các tệp âm thanh kỹ thuật số ở trên mạng và người dùng sẽ có thể tải tệp về nghe trên các thiết bị như điện thoại, máy tính, iPad của mình. Podcast có đa dạng nhiều chủ đề khác nhau, từ các chương trình radio đến buổi phỏng vấn người nổi tiếng, tin tức,… Mọi người sẽ có thể tìm kiếm và lựa chọn đa dạng các chủ đề khác nhau phù hợp với sở thích của mình.

2. Lịch sử ra đời của Podcast và Podcasting

Podcast đã được xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện với tên là BlogerCon được tổ chức vào năm 2003. Tên gọi Podcast đã được đặt tên bởi nhà báo Ben Hammersley vào năm 2004, với nghĩa 2 từ iPod là thiết bị loa của Apple và Broadcast có nghĩa là phát sóng ghép lại.

3. Podcast cách thức hoạt động như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu qua Podcast là gì thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của dạng tệp này nhé. Podcast là một dạng tệp tin âm thanh có định dạng MP3, MP4 và được phân phối đến người dùng thông qua nguồn cấp RSS.

Vào năm 2003 thì RSS đã thay đổi chức năng cho phép đính kèm thêm tệp tin âm thanh vào trong nguồn cấp của mình. Rồi từ đó sẽ thường xuyên cập nhật nội dung, gửi các thông báo đến người dùng. Podcaster là người làm Podcast sẽ tạo ra các file âm thanh, rồi sau đó tải lên một dịch vụ lưu trữ được gọi là Podcast Hosting.

Từ đó sẽ tạo ra được nguồn cung cấp dữ liệu cho kênh Podcast. Nhờ vậy ứng dụng nghe sẽ nạp thêm RSS Feed để người nghe có thể đăng ký, tải tệp hoặc nghe online trực tiếp trên ứng dụng.

4. 4 lợi ích cơ bản của Podcast đem lại cho người dùng

Sau khi đã hiểu được Podcast là gì, lịch sử ra đời và cách thức hoạt động thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các lợi ích cơ bản của Podcast mang đến cho người dùng dưới đây nhé.

4.1. Cải thiện và nâng cao khả năng nghe tiếng Anh

Podcast là một trong những kênh được sử dụng nhiều nhất để học tiếng Anh. Như một điều tự nhiên, khi bạn tiếp xúc nhiều với các nội dung Tiếng Anh thường xuyên, ở mức độ phù hợp thì khả năng học tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên hiệu quả.

4.2. Tiếp cận nhiều ý tưởng thú vị trên Podcast

Các nội dung trên Podcast đều được xây dựng dựa trên nhu cầu từ các thính giả, vì vậy phạm vi và chủ đề của nó có độ bao phủ rất lớn, từng đề tài cụ thể. Hơn nữa nội dung của Podcast sẽ luôn được xây dựng dựa vào một buổi trao đổi, talkshow, nên được rất nhiều người sử dụng với mục đích chia sẻ với cộng đồng.

4.3. Phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo của con người

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khi nghe Podcast là chúng ta đã tiếp cận được tới những nội dung khác nhau, khiến não bộ hoạt động và suy nghĩ về nội dung đó. Vô hình chung điều này đã kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của mọi người.

4.4. Podcast giúp thư giãn qua những mẩu chuyện vui

Ngoài các lợi ở trên thì Podcast còn là nơi giúp mọi người giải trí, thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Bởi ngoài những nội dung về xã hội, kiến thức thì các Podcaster còn mang đến nhiều điều mới lạ, sáng tạo, vui vẻ cuốn hút người nghe hơn.

5. Cách sử dụng Podcast trên iPhone/iPad

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách sử dụng Podcast trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản dưới đây nhé.

5.1. Cách tìm và download Podcast trên iPhone/iPad

Các bước tìm và tải Podcast trên điện thoại và iPad như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Podcast của mình trên thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod > kế đến bạn hãy bấm vào Mục lục hoặc Tab Podcast để hiển thị các Podcaster nổi bật. Nếu bạn muốn tìm một Podcast cụ thể thì có thể bấm vào Tab tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào chủ đề mình muốn tải > chọn vào biểu tượng có hình dấu 3 chấm nằm ngang > rồi chọn vào mục Tải về tập để tải là hoàn thành.

5.2. Cách chia sẻ nội dung Podcast

Cách chia sẻ nội dung Podcast đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Podcast của mình trên thiết bị nhà Táo > bấm vào Mục Lục hoặc Podcast nổi bật đang được hiển thị.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào chủ đề muốn chia sẻ > chọn vào mục dấu 3 chấm nằm ngang > bấm vào Chia sẻ tập là xong.

5.2. Cách đồng bộ Podcast trên các thiết bị iPhone/iPad

Hướng dẫn đồng bộ Podcast với các thiết bị iPhone, iPad đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn mở Podcast.

Bước 2: Tiến hành kéo xuống mục Cài đặt Podcastbật nút Đồng bộ hoá Podcast lên là hoàn thành.

5.3. Cách cài đặt tần suất refresh Podcast theo định kỳ từ iPhone/iPad

Podcast sẽ cho phép người dùng chủ động cài đặt tần suất cập nhật theo định kỳ với các bước đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn cần phải vào mục Cài đặt – Setting trên màn hình chính điện thoại > chọn vào biểu tượng Podcast > chọn vào mục Lặp lại mỗi – Refresh Every > kế đến lựa chọn tần suất hoạt động phù hợp theo ý muốn 1 tiếng, 6 tiếng, hàng ngày, theo tuần hoặc thủ công.

6. Cách tải và nghe Podcast trên thiết bị Android/Web/iTunes/TV

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách tải và nghe Podcast trên các thiết bị khác không phải của thương hiệu Apple như điện thoại Android, TV,…, dưới đây nhé.

6.1. Cách nghe Podcast trên Android

Các bước nghe Podcast trên điện thoại Android đơn giản như sau:Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải Podcast dành cho điện thoại Android tại đường link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bambuna.podcastaddict&hl=vi&gl=US.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng thì bạn hãy Mở > bấm chọn vào dấu cộng để thêm các nội dung nổi bật ở trên Podcast > sau đó hãy bấm vào nút Subscribe > chọn vào mục Podcast.

Bước 3: Kế đến bấm vào nội dung nổi bật đã được đăng ký > sau đó bấm vào biểu tượng tải xuống là xong.

6.2. Cách nghe Podcast trên web

Ngoài ra, người dùng có thể nghe Podcast qua trang Web như Spotify và SoundCloud, bạn chỉ cần mở trang web lên rồi bấm Play để phát là được. Tại đây bạn có thể nghe miễn phí đối với một số nội dung nhất định.

6.3. Cách nghe Podcast với iTunes

Trình phát Podcast nổi bật chính là iTunes, một lựa chọn hoàn hảo để nghe trên thiết bị macOS và Windows 10. Thông qua iTunes bạn sẽ có thể tìm thấy được các Podcast trên cả nguồn từ SoundCloud.

6.4. Cách nghe Podcast qua TV

Ngoài ra, mọi người còn có thể nghe Podcast trực tiếp qua TV bằng cách sử dụng Chromecast hoặc là phần mềm Media Center như là Kodi. Trên đây mọi người có thể tìm thấy được các file Podcast âm thanh và video khác nhau để trình chiếu trực tiếp lên TV để xem.

7. Nghe podcast ở đâu?

Nếu như bạn đang tìm kiếm các kênh Podcast tiếng Việt để nghe thì hãy cùng tham khảo qua một số kênh truyền cảm hứng được giới trẻ hiện nay yêu thích dưới đây nhé.

 • Tri Kỷ Cảm Xúc.
 • Have A Ship.
 • Giang ơi Radio.
 • Kể Cho Tôi Nghe.
 • Oddly Normal.
 • Chill Box 20s.
 • The Present Writer.

8. Mọi người cũng thường hỏi về Podcast

Hãy cùng bài viết trả lời qua một số câu hỏi thường gặp về Podcast dưới đây nhé.

8. Tổng kết

Bài viết Podcast là gì? 5 Cách sử dụng trên iPhone, iPad, Android (2023), đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về Podcast. Mong rằng những thông tin bài viết giới thiệu và tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều kênh Podcast hay để nghe mỗi ngày.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết thông tin, kiến thức, công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn, kèm theo mức khuyến mãi Tết giảm sốc mừng xuân Quý Mão cực ấn tượng nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn chuyển File XML sang PDF hiệu quả ai cũng làm được
 • Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại, máy tính
 • Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng (tất cả các thế hệ) chính xác nhất
 • Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng (tất cả các thế hệ) chính xác nhất

Di Động Việt

Top 4 podcast là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Podcast là gì? Giải thích đầy đủ nhất (cập nhật 2022)

 • Tác giả: ngocdenroi.com
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 4.6 (298 vote)
 • Tóm tắt: Podcast là gì? · Bạn có thể nghe Podcast bằng… · Apple Podcast · Podcast Spotify
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài các lợi ở trên thì Podcast còn là nơi giúp mọi người giải trí, thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Bởi ngoài những nội dung về xã hội, kiến thức thì các Podcaster còn mang đến nhiều điều mới lạ, sáng tạo, vui vẻ cuốn hút người …

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên nhiều nền tảng

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 4.4 (410 vote)
 • Tóm tắt: Tìm hiểu Podcast là gì? 2. Lợi ích của Podcast mang đến cho người dùng. 3. Podcast hoạt động như thế nào? Có thể nghe Podcast ở đâu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số kênh Podcast truyền cảm hứng và được giới trẻ Việt hết sức yêu thích, có thể kể đến như: Have A Sip (đa dạng chủ đề về cuộc sống, chia sẻ kiến thức, phỏng vấn người nổi tiếng…), Chill Box 20s (nội dung xoay quanh kiến thức tâm lý), The …

Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.21 (566 vote)
 • Tóm tắt: Podcast là gì? · Cách sử dụng podcast trên… · Một vài lợi ích cơ bản của…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi hiểu Podcast là gì, có thể thấy được những tiềm năng lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Khi những chủ đề thiết thực xoay quanh cuộc sống được sản xuất thành những buổi talkshow thú vị và vô cùng thực tế. Bạn có thể nghe chúng ngay cả khi …

Podcast là gì, nó hoạt động như thế nào?

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 4.06 (327 vote)
 • Tóm tắt: Theo cách hiểu dễ dàng nhất thì Podcast là chương trình truyền tải nội dung hữu ích đến khán giả thông qua âm thanh từ các ứng dụng. Cách thức hoạt động của nó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người làm podcast sẽ tạo ra file âm thanh. Tiếp đến, dịch vụ lưu trữ sẽ được tải lên. Sau đó, hosting sẽ tạo ra nguồn dữ liệu cho kênh podcast. Lúc này, phần mềm sẽ nạp vào RSS Feed. Người sử dụng có thể đăng ký và download hoặc nghe online trực …

Next Post

Tổng hợp 6 ref là gì hay nhất

T3 Th4 18 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ref là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Tổng hợp 6 ref là gì hay nhất

You May Like