Pixel Fold – minh chứng cho chặng đường hoàn thiện công nghệ điện thoại gập còn rất dài

Bốn năm sau khi Samsung ra mắt dòng điện thoại di động màn hình gập đình đám Z Fold và Z Flip, những chiếc điện thoại gập vẫn đang giậm chân tại chỗ về công nghệ và chưa có bước đột phá trên thị trường.

Theo báo cáo của Financial Times vào đầu năm 2023 ,trong số 1,2 tỷ điện thoại thông minh, chỉ có hơn 14 triệu thiết bị có thể gập lại được xuất xưởng vào năm 2022 ( gồm 12 triệu thiết bị của Samsung).

Dòng điện thoại gập luôn được biết đến với giá thành cao, màn hình dễ bị vỡ, thời lượng pin chỉ ở mức tạm chấp nhận được… Và với sự ra mắt của Pixel Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên được Google giới thiệu, người dùng có thể nhận thấy, chặng đường để hoàn thiện một chiếc điện thoại di động màn hình gập vẫn còn rất xa.

Mức giá đắt đỏ

Pixel Fold của Google được kỳ vọng là mẫu điện thoại màn hình gập đột phá hơn, sau khi các mẫu điện thoại Fold và Flip của Samsung không có nhiều tiến bộ.

Tại sự kiện Google I/O 2023, Pixel Fold nhận được nhiều phản ứng rất tích cực sau khi các tính năng được trình diễn. Bên cạnh đó nhiều phần cứng từ Pixel 7 Pro, mẫu điện thoại đặc trưng của hãng cũng được trang bị trên Pixel Fold và đương nhiên không thể bỏ qua thiết kế mỏng bắt mắt.

Tuy nhiên, Pixel Fold vẫn không thể vượt qua được trở ngại đầu tiên mà các dòng điện thoại màn hình gập gặp phải: Mức giá quá đắt đỏ. Pixel Fold có giá lên từ 1.749 USD (khoảng 41 triệu đồng).

Galaxy Z Fold của Samsung khi ra mắt cũng có giá 1.500 USD và Z Flip khoảng 900 USD. Các dòng điện thoại gập của Motorola và Oppo cũng nằm trong phân khúc này. Với số tiền trên, người dùng có thể mua những chiếc điện thoại thông minh khác với phần cứng tốt hơn.

Các lỗi quen thuộc của điện thoại màn hình gập

Pixel Fold cũng không giải quyết được các vấn đề cố hữu cho đến nay đối với điện thoại có màn hình gập, chẳng hạn như nếp gấp ở giữa màn hình bên trong và cấu trúc nặng nề của nó. Pixel Fold có thể là thiết bị có thể gập lại mỏng nhất hiện có, với màn hình ngoài 5,8 inch, thoải mái sử dụng như một chiếc điện thoại tiêu chuẩn, nhưng nó nặng tới 283g (nặng hơn 40g so với iPhone 14 Pro Max của Apple).

Không lâu sau khi Pixel Fold lên kệ, hàng loạt người dùng đã phản ánh về tình trạng lỗi màn hình trên sản phẩm này. Theo Android Police, màn hình OLED trên chiếc Pixel Fold của một người dùng đã gặp lỗi chỉ sau 4 ngày sử dụng. Phần viền dưới của thiết bị đã mất khả năng cảm ứng và tạo thành các vết sọc.

Trang tin The Verge cũng ghi nhận nhiều trường hợp chủ sở hữu Google Pixel Fold gặp lỗi màn hình. Phần nếp gấp ở chính giữa màn hình đã bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và làm hỏng màn hình hiển thị, điều có thể do chất lượng gia công màn hình trên các sản phẩm của công ty.

Bất chấp những khuyết điểm, dòng điện thoại màn hình gập vẫn được lòng người dùng bởi tính linh hoạt và sự mới mẻ, thú vị của thiết kế kinh điển này. Tuy nhiên, sự quan tâm của người dùng có thể bị giảm đi khi cân nhắc đến các yếu tố khác như giá cả, thông số kỹ thuật, sự an toàn và ổn định của một dòng điện thoại mới.

Kể từ khi Google ra mắt Pixel Fold, Apple, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới không hề có động thái đáp trả. Apple thậm chí đã thông báo rằng công ty đang chú trọng cho sản phẩm kính thực tế hỗn hợp tăng cường và cũng không đưa ra lời giới thiệu nào về một chiếc iPhone màn hình gập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

Tổ công nghệ số cộng đồng: Thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sở

T4 Th7 5 , 2023
Hỗ trợ người dân sử dụng các ứng dụng số Phát huy tổ công nghệ số cộng đồng Tổ CNSCĐ được thành lập ở từng thôn, bản với nòng cốt là thanh niên, đang đóng vai trò chính trong việc phổ cập công nghệ số, kỹ năng số, hướng dẫn […]
Tổ công nghệ số cộng đồng: Thúc đẩy chuyển đổi số từ cơ sở

You May Like