Phú Thọ triển khai phần mềm thực đơn giúp cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ

  • Ajinomoto Việt Nam áp dụng mô hình triết lý mới

Vừa qua, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế thực hiện, đã được mở rộng triển khai tại tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ triển khai phần mềm thực đơn giúp cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ ảnh 1 Cán bộ y tế tại Phú Thọ tham dự Hội nghị triển khai phần mềm vào ngày 16/6

Phần mềm với các công cụ hỗ trợ xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, được tích hợp trên nền tảng website tiện lợi với ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn, phân theo khẩu vị 3 miền. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp các công cụ giúp kiểm tra, theo dõi chế độ dinh dưỡng và cung cấp các kiến thức dinh dưỡng khác cho bà mẹ và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Khi áp dụng phần mềm và các công cụ hỗ trợ, bà mẹ có thể tự lên cho mình 1 chế độ ăn uống cân bằng, ăn đúng ăn đủ, từ đó giúp mẹ mang thai khỏe mạnh, chất lượng sữa cũng tốt hơn, trẻ sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất, tinh thần.

Tham dự hội nghị có TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, cùng lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, và các cán bộ y tế phụ trách dinh dưỡng tại các bệnh viện đa khoa, bệnh viện có khoa sản nhi… trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ triển khai phần mềm thực đơn giúp cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ ảnh 2 Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em phát biểu tại Hội nghị triển khai phần mềm.

Sau hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Hơn 30 năm đồng hành cùng sức khỏe và hạnh phúc của người Việt

Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai toàn quốc nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của công ty, đó là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, công ty cũng đang phối hợp với các bộ ngành triển khai các dự án cải thiện dinh dưỡng cho người Việt, như Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Phú Thọ triển khai phần mềm thực đơn giúp cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ ảnh 3 Học sinh tiểu học dùng bữa theo thực đơn của dự án Bữa ăn học đường.

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến nay, hơn 4.262 trường tiểu học đã triển khai dự án, có hơn 1,4 triệu học sinh được hưởng lợi ích từ dự án này.

Tập đoàn Ajinomoto, Quỹ Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã tiếp tục phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) để triển khai dự án Phát triển Hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) từ năm 2011, với mục đích phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng cho Việt Nam.

Bên cạnh các sáng kiến dinh dưỡng vì sức khỏe người Việt, Ajinomoto Việt Nam đã mang đến cho người tiêu dùng 35 chủng loại sản phẩm chất lượng, gồm gia vị, thực phẩm, sản phẩm giải khát. Những sản phẩm này được chú trọng phát triển để không chỉ mang đến sự ngon miệng, tiện lợi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng.

Phú Thọ triển khai phần mềm thực đơn giúp cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ nhỏ ảnh 4 Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Ajinomoto Việt Nam.

Tiêu biểu là Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành. Các nguyên liệu sản xuất bao gồm xương ống, tủy và thịt luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, giúp Hạt nêm Aji-ngon Heo® mang đến vị ngon nhân đôi không thể chối từ cho đa dạng các loại món ăn và cách chế biến.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Next Post

3 công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam hợp sức cùng NIC và USAID xây nền tảng hỗ trợ nguồn nhân lực công nghệ

T5 Th6 22 , 2023
Hội thảo “Tương lai việc làm trong nền Kinh tế số” và công bố nền tảng “Nhân lực số” được tổ chức ngày 21/6 tại Hà Nội. Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang là xu thế toàn cầu và được dự đoán sẽ tăng tốc nhanh trong những năm tới, […]
3 công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam hợp sức cùng NIC và USAID xây nền tảng hỗ trợ nguồn nhân lực công nghệ

You May Like