Top 4 phiếu trắng là gì hot nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phiếu trắng là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phiếu trắng là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong các cuộc biểu quyết, thường sẽ cần 3 phương án để lựa chọn: phiếu thuận (phiếu đồng ý), phiếu chống (phiếu phản đối) và phiếu trắng.

Người bỏ phiếu thuận được coi là đồng tình, chấp thuận với quan điểm của người mở biểu quyết. Người bỏ phiếu chống tức là bày tỏ sự phản đối, không đồng ý với các đề xuất được đưa ra. Còn phiếu trắng được hiểu là không đánh dấu, không viết bất kì cái gì vào tờ phiếu bầu, không đánh dấu tích vào cả mục “đồng ý” và mục “không đồng ý”.

1. Phiếu trắng là gì?

Tại Khoản 7 điều 12 Quyết định 1699/QĐ-BTC năm 2018, cụ thể như sau:

“7. Cách xác định phiếu hợp lệ, phiếu không hợp lệ:

a) Phiếu hợp lệ là phiếu có đủ các điều kiện: do Ban Kiểm phiếu phát ra; có số lượng đồng ý và giới thiệu thêm không quá số lượng bổ nhiệm được phê duyệt; được đánh dấu vào một trong hai ô đồng ý hoặc không đồng ý đối với một người hoặc không đánh dấu vào ô nào nhưng ghi thêm người khác hoặc để phiếu trắng.

b) Phiếu không hợp lệ là phiếu thuộc một hoặc các trường hợp: không do Ban Kiểm phiếu phát ra; số lượng đồng ý và giới thiệu thêm nhiều hơn số lượng bổ nhiệm được phê duyệt; đánh dấu vào cả hai ô đồng ý và không đồng ý (trường hợp phiếu lấy ý kiến có từ 02 người trở lên nếu đánh dấu vào cả hai ô đồng ý và không đồng ý đối với người nào thì chỉ tính phiếu không hợp lệ đối với người đó). Trừ trường hợp phiếu không hợp lệ do không phải Ban Kiểm phiếu phát ra, các trường hợp Phiếu không hợp lệ khác xác định là phiếu không đồng ý.

c) Phiếu trắng là phiếu không đánh dấu vào cả hai ô đồng ý và không đồng ý đối với một, nhiều hoặc tất cả những người trong danh sách lấy phiếu. Phiếu trắng được xác định là phiếu không đồng ý.”

Như vậy, phiếu trắng được hiểu là phiếu không đánh dấu vào cả hai ô đồng ý và không đồng ý đối với một, nhiều hoặc tất cả những người trong danh sách cử tri. Bỏ phiếu trắng có nghĩa là “không phản đối cũng không ủng hộ”, nhưng nó được xác định là biểu quyết bất đồng.

Cũng theo quy định trên thì phiếu trắng vẫn có hiệu lực pháp luật, có giá trị.

Theo quy định hiện hành thì khi triển khai lấy phiếu giới thiệu/phiếu tín nhiệm trong cơ quan thuế, các trường hợp sau đây không được tham gia bỏ phiếu:

– Công chức, viên chức tập sự

– Người lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP.

– Công chức, viên chức đang trong thời gian biệt phái công tác tại đơn vị khác.

Khi thực hiện lấy phiếu giới thiệu/phiếu tín nhiệm theo phương thức bỏ phiếu kín, phải thành lập Ban Kiểm phiếu. Ban Kiểm phiếu do người chủ trì Hội nghị đề xuất và phải được Hội nghị thông qua (theo phương thức giơ tay biểu quyết).

1.1. Phiếu trắng có được coi là hợp lệ không?

Theo quy định như đã trích dẫn ở phần trên, phiếu hợp lệ là phiếu có đủ các điều kiện như sau:

+ Do Ban Kiểm phiếu phát ra;

+ Có số lượng đồng ý và giới thiệu thêm không quá số lượng bổ nhiệm được phê duyệt;

+ Được đánh dấu vào một trong hai ô đồng ý hoặc không đồng ý đối với một người hoặc không đánh dấu vào ô nào nhưng ghi thêm người khác hoặc để phiếu trắng.

Căn cứ vào các quy định được trích dẫn, các điều kiện về phiếu hợp lệ thì trường hợp phiếu thu về là phiếu trắng vẫn xác định là phiếu hợp lệ. Tuy nhiên phiếu trắng thường được hiểu là phiếu trắng được xác định là phiếu không đồng ý. Đồng nghĩa với việc người bỏ phiếu không đồng ý với một, nhiều hoặc tất cả những người, hoặc vấn đề trong danh sách lấy phiếu biểu quyết.

1.2. Hiệu lực của phiếu trắng trong biểu quyết

2. Bỏ phiếu chống là gì?

Phiếu chống được hiểu là lá phiếu thể hiện ý kiến không đồng ý người nào đó được chọn trong danh sách phiếu bầu. Trong tờ phiếu biểu quyết đó, việc bỏ phiếu chống đồng nghĩa với việc tích vào Ô “không đồng ý”.

3. Phiếu trống và phiếu trắng khác nhau như thế nào?

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 4 phiếu trắng là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Phiếu trắng Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary

 • Tác giả: tudien.dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.65 (572 vote)
 • Tóm tắt: The amendment was approved with 65 votes for, 13 votes against and 22 abstentions.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: a) Phiếu hợp lệ là phiếu có đủ các điều kiện: do Ban Kiểm phiếu phát ra; có số lượng đồng ý và giới thiệu thêm không quá số lượng bổ nhiệm được phê duyệt; được đánh dấu vào một trong hai ô đồng ý hoặc không đồng ý đối với một người hoặc không đánh …

Phiếu trắng là gì? Phiếu chống là gì? Khác nhau như thế nào?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 4.4 (454 vote)
 • Tóm tắt: 1. Bỏ phiếu là gì? · 2. Phiếu trắng có nghĩa là gì? · 4. Sự khác nhau giữa phiếu…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thức bỏ phiếu thực chất là một phương thức ra quyết định sử dụng nguồn lực cao hơn và hiệu quả cao hơn. Khi tổ chức một sự kiện bỏ phiếu, để đảm bảo tính công bằng và công bằng nhất có thể của sự kiện bỏ phiếu, việc lựa chọn nền tảng bỏ phiếu …

Ý kiến: Việt Nam tiếp tục bỏ phiếu trắng tại LHQ để tránh 'phật lòng cường quốc'

 • Tác giả: bbc.com
 • Ngày đăng: 12/30/2022
 • Đánh giá: 4.35 (517 vote)
 • Tóm tắt: Một chuyên gia nhận định rằng lá phiếu của Việt Nam tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về vấn đề Ukraine-Nga cho thấy nước này rất thận trọng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thức bỏ phiếu thực chất là một phương thức ra quyết định sử dụng nguồn lực cao hơn và hiệu quả cao hơn. Khi tổ chức một sự kiện bỏ phiếu, để đảm bảo tính công bằng và công bằng nhất có thể của sự kiện bỏ phiếu, việc lựa chọn nền tảng bỏ phiếu …

Phiếu trắng là gì? Phiếu trống là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 4.06 (261 vote)
 • Tóm tắt: Chúng tôi sẽ giải đáp giúp quý bạn đọc nắm rõ khái niệm này và những nội dung liên quan thông qua bài viết Phiếu trắng là gì? Phiếu trống là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng với giải thích về phiếu trắng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về phiếu chống là gì. Theo đó phiếu chống được hiểu là lá phiếu thể hiện ý kiến không đồng ý người nào đó được chọn trong danh sách phiếu bầu. Trong tờ phiếu biểu quyết đó, việc …

Next Post

Top 7 this morning là thì gì hot nhất hiện nay

T2 Th4 17 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp this morning là thì gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi
Top 7 this morning là thì gì hot nhất hiện nay

You May Like