Phần Mềm Gián Điệp Của Israel Được Sử Dụng Để Hack Ở Hàng Chục Quốc Gia

HOA KỲ – Nghiên cứu mới của Microsoft Corp và cơ quan giám sát Internet Citizen Lab cho biết, các công cụ hack của một công ty Israel đã được sử dụng để chống lại các nhà báo, đối thủ chính trị và các tổ chức vận động xã hội ở ít nhất 10 quốc gia – bao gồm cả Bắc Mỹ và Châu Âu, theo tin Reuters.

Trong báo cáo của mình, Citizen Lab cho biết họ đã có thể xác định được một số nạn nhân có iPhone bị tấn công bằng phần mềm giám sát do công ty QuaDream Ltd của Israel phát triển – một đối thủ cạnh tranh của công ty phần mềm gián điệp NSO Group của Israel. NSO Group đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen về các cáo buộc lạm dụng.

Trong báo cáo của mình, Microsoft cho biết họ tin tưởng “với độ tin cậy cao” rằng phần mềm gián điệp này “có liên quan chặt chẽ với QuaDream.”

Bà Amy Hogan-Burney, Phó Tổng cố vấn của Microsoft, nói rằng các tin tặc đánh thuê như QuaDream “âm thầm phát triển mạnh” và đưa họ ra ánh sáng là “điều cần thiết để ngăn chặn các hoạt động này.”

Vào năm 2022, trang Reuters từng đưa tin rằng QuaDream đã phát triển một công cụ hack không cần tương tác, tương tự như các chương trình do NSO triển khai. Những công cụ hack như vậy, được gọi là “zero-click,” và được tội phạm mạng, gián điệp và cơ quan thực thi pháp luật đặc biệt đánh giá cao vì chúng có thể xâm nhập vào thiết bị từ xa mà chủ sở hữu không cần mở liên kết độc hại hoặc tải xuống tệp đính kèm bị nhúng mã độc.

Cả Citizen Lab và Microsoft đều không xác định được đâu là các mục tiêu của phần mềm của QuaDream, nhưng cáo buộc này vẫn có thể gây tổn hại cho công ty.

Báo cáo được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố đàn áp ngành công nghiệp phần mềm gián điệp quốc tế. Tháng trước, Tòa Bạch Ốc đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm hạn chế việc mua phần mềm giám sát của các cơ quan Hoa Kỳ nếu các chương trình này cũng đang được sử dụng bởi các chính phủ nước ngoài.

QuaDream hoạt động ‘kín tiếng’ hơn NSO, không có trang web giới thiệu hoạt động kinh doanh của mình, và yêu cầu các nhân viên không đăng bất kỳ thông tin nào liên quan đến ‘sếp’ lên các phương tiện truyền thông xã hội.

  • Giuliani Dòm Ngó Ghế Tổng Thống Mỹ 2008
  • Góc Ảnh Gia Đình
  • California Báo Động Nhiễm Covid-19 Tăng Nhanh Kỷ Lục, Đóng Cửa Trở Lại Các Nơi Hoạt Động Bên Trong Như Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Chỗ Tập Thể Dục
  • Cố Vấn Của Ứng Viên TT Romney Báo Động: Ban Vận Động Của Perry Kích Động Chống Đạo Mormon

Nguồn: Việt Báo Daily Online

Next Post

Sản phẩm công nghệ vân xuyên xương tiên phong được sản xuất tại Việt Nam

T5 Th4 13 , 2023
Sản phẩm của thương hiệu SLABSTONE Trung Đô vừa khẳng định vị thế tiên phong, tiếp tục trình làng công nghệ sản xuất vật liệu hiện đại trên thế giới trong dòng gốm sứ; vừa thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp nhằm xây dựng giá trị xanh cho cuộc […]
Sản phẩm công nghệ vân xuyên xương tiên phong được sản xuất tại Việt Nam

You May Like