Phần mềm Dell NativeEdge tăng cường khả năng vận hành tại vùng biên

Dell vừa giới thiệu Dell NativeEdge – nền tảng phần mềm phục vụ hoạt động vận hành tại vùng biên đám mây được thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đơn giản hoá và tối ưu hoá công tác triển khai bảo mật tại vùng biên.

Thực hiện cam kết từ Dự án Frontier, Dell NativeEdge là nền tảng phần mềm vận hành vùng biên đám mây duy nhất trong ngành có khả năng tiếp nhận thiết bị mới một cách bảo mật và theo quy mô tuỳ chọn, quản lý từ xa và điều phối ứng dụng đa đám mây.

Tùy theo mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể ứng dụng nền tảng này để triển khai không chạm, thiết kế hệ thống mở, tích hợp nhiều loại thiết bị phần cứng đa dạng trong danh mục sản phẩm đầu cuối của Dell. Được tích hợp các tính năng bảo mật Zero Trust toàn diện, Dell NativeEdge giảm thiểu rủi ro an ninh mạng thông qua việc bảo vệ các ứng dụng và cơ sở hạ tầng trên toàn bộ vùng biên của doanh nghiệp.

Triển khai nhanh hơn, tiết kiệm hơn với Dell NativeEdge

Lấy ví dụ một nhà sản xuất lớn cần tự động hoá quy trình đóng gói và gửi hàng trên khắp các nhà máy ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải kết nối nhiều công nghệ – chẳng hạn như IoT, truyền dữ liệu và thị giác máy (machine vision) – đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dụng chạy những ứng dụng phần mềm khác nhau tại nhiều địa điểm. Công tác thử nghiệm và triển khai cơ sở hạ tầng để chạy ứng dụng có thể mất nhiều tháng.

Nếu sử dụng Dell NativeEdge, nhà sản xuất có thể hợp nhất các tập hợp phần mềm/công nghệ qua những khoản đầu tư đã có, và giảm thời gian triển khai tài sản và ứng dụng vùng biên từ vài tháng xuống chỉ còn vài tuần. Nền tảng này sử dụng công nghệ tự động hoá để sắp xếp hợp lý các hoạt động vùng biên và giúp nhà sản xuất triển khai ứng dụng mới nhanh chóng và an toàn từ một địa điểm trung tâm đến tất cả các cơ sở.

Một nghiên cứu của Dell trên gần 100 khách hàng lớn đã tìm hiểu tác động tiềm tàng về kinh tế của việc triển khai nền tảng NativeEdge cho một khách hàng sản xuất điển hình, sở hữu trung bình 25 cơ sở. Khoản đầu tư NativeEdge trong vòng ba năm quản lý 75% tài sản vùng biên của doanh nghiệp sản xuất cho thấy khách hàng có thể đạt được: Tỉ suất hoàn vốn đến 130% từ việc triển khai Dell NativeEdge; Giảm đến 20 phút thời gian cần thiết để làm quen với thiết bị mới cho mỗi tài sản vùng biên được quản lý, và giảm đáng kể nguy cơ doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí; Tăng số lần triển khai tài sản vùng biên và giảm chi phí vận hành vùng biên với khả năng cung cấp không tiếp xúc; Tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách giảm nhu cầu điều phối nhân sự hỗ trợ thực địa, góp phần giảm thời gian di chuyển cũng như giảm đến 14 tấn khí thải CO2.

Khách hàng ở các ngành nghề khác nhau cũng có thể thu hoạch thành quả và lợi ích tương tự từ NativeEdge.

Giải pháp bán lẻ vùng biên mới giúp đơn giản hoá hoạt động của các cửa hàng bán lẻ và nhà kho

Dell mở rộng các giải pháp vùng biên bán lẻ bằng Thiết kế đã được kiểm định của Dell dành cho Vùng biên Bán lẻ với khả năng tự động hoá thông minh inVia Robotics. Đặt hàng trực tuyến và giao hàng lề đường là những lý do khiến nhà bán lẻ phải chịu thêm chi phí. Giải pháp này tận dụng phần mềm và tự động hoá để giúp các nhân viên bán lẻ vận hành hiệu quả hơn trong các khâu bốc hàng, đóng hàng, vận chuyển và giao hàng chặng cuối bằng cách hoán chuyển không gian kho bãi và bán lẻ hiện hữu thành các trung tâm hàng hoá quy mô nhỏ (micro-fulfillment). Nhờ vào công nghệ dễ quản lý tại các địa điểm bán lẻ nơi tạo ra dữ liệu, nhà bán lẻ có thể hỗ trợ nhân viên tìm đường và tiếp nhận đơn hàng hiệu quả hơn trên khắp các địa điểm bán lẻ, nhờ đó cải thiện đáng kể số lần hoàn thành đơn hàng và gia tăng năng suất của người lao động.

Với giải pháp hạ tầng đã được thử nghiệm, kiểm định và hỗ trợ bởi Dell, CNTT và ứng dụng bán lẻ vùng biên sẽ được dặt vào một ngăn xếp hạ tầng đơn nhất để triển khai, quản lý và hỗ trợ hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ có thể triển khai giải pháp này trên máy chủ Dell PowerEdge với các tuỳ chọn quản lý thống nhất, gồm cả Linux, Microsoft Azure Stack HCI và VMware Edge Compute Stack. Giải pháp này cung cấp cho khách hàng một lộ trình đơn giản và linh hoạt để tự động hoá bán lẻ thông minh.

Khả năng kết nối, hiệu suất và hỗ trợ toàn cầu là những yếu tố đơn giản hoá vùng biên

81% số doanh nghiệp trong danh sách Fortune 100 hiện đang sử dụng các giải pháp vùng biên của Dell. Dell không ngừng mở rộng danh mục giải pháp vùng biên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá ứng dụng và dữ liệu, cùng với kế hoạch cung cấp thêm nhiều giải pháp vùng biên của Dell theo dạng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu CNTT liên tục biến động.

Hệ sinh thái đối tác vùng biên của Dell cũng đang được mở rộng và đóng vai trò quan trọng cho thành công của khách hàng ở vùng biên. Thông qua Chương trình Chứng nhận Đối tác Vùng biên của Dell, các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV), nhà tích hợp hệ thống và đối tác sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ có thể thử nghiệm và kiểm định ứng dụng phần mềm của họ trên Dell NativeEdge để mang đến những giải pháp hạ tầng hợp nhất vùng biên cho khách hàng.

Bà Vandana Singh, Phó Chủ tịch cấp cao của Secure Power Bắc Mỹ, Schneider Electric phát biểu: “Mối quan hệ hợp tác hàng chục năm giữa Dell Technologies và Schneider Electric đã và đang mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp tân tiến để ứng phó với những thách thức CNTT lớn nhất, theo một cách thức thông minh, an toàn, luôn sẵn sàng và được quản lý hiệu quả. Với sự ra đời của Dell NativeEdge, chúng tôi đã khám phá những cơ hội mới để hợp nhất và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp tại vùng biên”.

Phạm Lê

Nguồn: VNMedia

Next Post

TPHCM: Triển khai phần mềm thông báo lưu trú ASM tại hai bệnh viện lớn

T4 Th6 14 , 2023
Thượng tá Hồ Thị Lãnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TPHCM cho biết, trước đó phần mềm ASM thông báo lưu trú đã được Công an TPHCM triển khai tại 5 cơ sở kinh doanh và cơ sở y tế trên địa bàn TP. 5 […]
TPHCM: Triển khai phần mềm thông báo lưu trú ASM tại hai bệnh viện lớn

You May Like